Ngồi “ghế nóng” chương trình trí tuệ, NTK Công Trí không khỏi hồi hộp và tự hào

09:24, 01/11/2019

Ngồi “ghế nóng” với vai trò giám khảo khách mời trong tập 2 Siêu Trí Tuệ Việt Nam, nhà thiết kế Công Trí không giấu được cảm giác vừa vui, vừa hồi hộp và tự hào...

Ngồi “ghế nóng” với vai trò giám khảo khách mời trong tập 2 Siêu Trí Tuệ Việt Nam, nhà thiết kế Công Trí không giấu được cảm giác vừa vui, vừa hồi hộp và tự hào...


Đảm nhiệm vai trò giám khảo khách mời trong tập 2 là một trong những tên tuổi nổi tiếng làng thời gian Việt - nhà thiết kế Công Trí. Ngồi “ghế nóng” 1 chương trình thiên trí tuệ, Công Trí không giấu được cảm giác vừa vui, vừa hồi hộp và tự hào: “Tôi nghĩ rằng đúng là Siêu Trí Tuệ sẽ không có giới hạn. Và hôm nay, khi tôi được thấy điều này trên đất nước của mình, niềm tự hào trong tôi càng dâng cao mãnh liệt”. Tập 2 Siêu Trí Tuệ Việt Nam sẽ mang đến khán giả màn chinh phục thử thách của 3 tài năng trí tuệ mà ngay phút mở đầu họ đã khiến MC Trấn Thành và các giám khảo phải trầm trồ.

Giám khảo Lại Văn Sâm và Công Trí
Giám khảo Lại Văn Sâm và Công Trí

Là tài năng trí tuệ xuất hiện đầu tiên trong tập này, Phương Nghi -  nữ sinh 16 tuổi, trường chuyên Lê Hồng Phong, TP. HCM mang đến nhiều cảm xúc cho ban giám khảo khi nhớ lại khoảng thời gian chọn cách sống khép kín vì mặc cảm ngoại hình. Xúc động và đồng cảm, giám khảo Tóc Tiên bồi hồi chia sẻ cùng cô bé:“Tiên có thấy bản thân mình ít nhiều ở Phương Nghi. Hồi cấp 2, cấp 3, Tiên cũng rất là tự ti về ngoại hình, lúc nào ở trong trường mình cũng là 1 nhân vật khác thường một tí xíu”.

Thử thách mà cô bé 16 tuổi sẽ đối mặt mang tên Truy tìm vân tay. Theo đó, chương trình sẽ đưa ra 100 dấu vân tay được lấy từ 100 khán giả ngẫu nhiên tại trường quay, nhiệm vụ của người khiêu chiến là phải ghi nhớ toàn bộ dữ liệu gồm hình ảnh dấu vân tay và họ tên chủ nhân đính kèm.

Thí sinh Phương Nghi
Thí sinh Phương Nghi

Ban giám khảo sẽ lựa chọn ngẫu nhiên 1 khán giả tại trường quay rồi mời lên sân khấu và công bố họ tên đầy đủ, nhiệm vụ người khiêu chiến là phải đi tìm cho đúng dấu vân tay của khán giả đó. Chính xác 2 trên 3 lượt thử thách thành công. Theo nghiên cứu khoa học, mỗi dấu vân tay mang hình thù và hoa văn khác nhau nên việc ghi nhớ chúng cần 1 hệ thống phân tích cực kỳ chi tiết và chính xác. Đây sẽ thật sự là 1 thách thức lớn mà Phương Nghi phải vượt qua.

Tài năng trí tuệ tiếp theo là Ngọc Thịnh, chàng trai từng nắm giữ những thành tích “khủng” tại các cuộc thi rubik quốc tế. Với niềm hy vọng có 1 ai đó từ Việt Nam có thể đứng đầu bảng xếp hạng rubik thế giới, Ngọc Thịnh đến với Siêu Trí Tuệ Việt Nam để quyết tâm chinh phục hạng mục này.

Thí sinh Ngọc Thịnh
Thí sinh Ngọc Thịnh

Thử thách mà chương trình dành cho chàng trai 26 tuổi đến từ Hà Nội mang tên Cỗ máy Rubik. Trên sân khấu sẽ xuất hiện 100 khối rubik các loại với số điểm tổng cộng là 100. Sau khi xáo trộn, cứ mỗi 10 giây băng chuyền sẽ đẩy ra 1 khối trong khu vực chỉ định, người chơi phải tính toán và khôi phục các khối rubik này về nguyên trạng, nếu tổng số điểm của các khối rubik đạt trên 80 thì thử thách thành công.

Mặc dù với kinh nghiệm chơi rubik được 10 năm, nhưng Ngọc Thịnh chưa bao giờ nghĩ mình phải đứng 1 chỗ và chinh phục thử thách với số lượng rubik nhiều đến như thế. Đứng trước thử thách của Ngọc Thịnh, giám khảo Lại Văn Sâm không khỏi lo lắng: “Cứ 10 giây là 1 con rubik nó trôi, trong 10 giây đó buộc phải vặn cho xong. Quả thật rất là khó khăn”. 

Sau thử thách liên quan đến 100 dấu vân tay, 100 khối rubik, nhân vật cuối cùng sẽ đối mặt với thử thách liên quan đến 100 kiện hàng. Dù chưa bước vào phần thi, nhưng chỉ với phần set-up đạo cụ đã khiến Tóc tiên phải “há hốc”: “Khi thấy đạo cụ trên sân khấu có 100 thùng nước tăng lực với quá trời con số, thật sự hoang mang vì không biết chương trình lại đưa ra thách thức gì để làm khó thí sinh”. Đúng như cái cách mà MC Trấn Thành đã giới thiệu người siêu phàm sẽ mang đến những điều phi thường, cô gái với ngoại hình nhỏ nhắn Mai Tường Vân sớm làm ban giám khảo choáng ngợp với profile năng lực ghi nhớ và bảng thành tích mà cô đã từng đạt được.

Thí sinh Mai Tường Vân
Thí sinh Mai Tường Vân

Với hệ thống cung điện ghi nhớ do chính mình tạo nên và khả năng mã hóa thông tin cho bộ não thông qua các hình ảnh quen thuộc, Tường Vân có thể nhớ tên và nhận diện 100 gương mặt trong tích tắc, ghi nhớ 300 con số trong vòng 5 phút và đồng thời Vân có thể nhớ 1 cỗ bài 52 lá chỉ trong 40 giây. Cô gái đến từ Thanh Hóa khiến nhà thiết kế Công Trí không tiếc lời khen: “Thật sự tôi rất là thán phục, không nghĩ 1 cô gái nhỏ nhắn, xinh xắn như vậy mà làm nên 1 kỳ tích thế”. Nhà báo Lại Văn Sâm cũng tiếp lời: “Có những con người, ta cảm thấy không có gì đặc biệt hóa ra họ lại làm nên những thứ hết sức bất ngờ”.

Theo giám khảo khoa học Trần Thành Nam, các năng lực của Mai Tường Vân mang yếu tố thiên bẩm nhiều hơn khi bạn chỉ vừa mới luyện tập để tham gia những thử thách trong thời gian rất là ngắn, còn nghề nghiệp và cuộc sống hiện tại đều không liên quan đến bộ môn trí nhớ này.

 

Một lần nữa khả năng ghi nhớ của Mai Tường Vân sẽ được thách thức với thử thách Bưu kiện thần tốc do chương trình đưa ra. 100 khán giả ngẫu nhiên tại trường quay lần lượt viết số điện thoại và tên viết tắt của mình vào giấy chuyển fax có mã vạch, mỗi thông tin trên giấy đều có 3 phiên bản giống nhau: tờ 1 khán giả dùng để đối chiếu thông tin, tờ 2 để dán vào kiện hàng và tờ 3 dành cho người khiêu chiến thực hiện việc ghi nhớ. Người khiêu chiến có 2 giờ để ghi nhớ đồng thời 3 dữ kiện: mã vạch, số điện thoại và tên viết tắt. Ban giám khảo sẽ chọn ngẫu nhiên 1 kiện hàng, từ mã vạch trên kiện hàng, người khiêu chiến sẽ phải nhớ lại số điện thoại và dùng điện thoại của ban tổ chức gọi vào đầu số đó, điện thoại đổ chuông 2 trên 3 lần thử thách thành công. 

Tập 2 sẽ chính thức ra mắt khán giả lúc 20h Thứ 7 – 02/11.

Theo VnMedia