Quỳnh Kool: Ánh mắt Thanh Sơn có thể giết được triệu con tim!

11:00, 30/07/2020

Nữ diễn viên sinh năm 1995 thừa nhận mỗi khi diễn chung cảnh tình cảm cô thường né tránh ánh mắt của 'thầy Duy'.

Phải quay đi chỗ khác để né ánh mắt Thanh Sơn

Quỳnh Kool: Ánh mắt Thanh Sơn có thể giết được triệu con tim!
Quỳnh Kool: Ánh mắt Thanh Sơn có thể giết được triệu con tim!

Xem phim 'Nhà trọ Balanha' tôi đã rất ấn tượng bạn nhưng tôi ấn tượng nhiều hơn với cô Ngọc trong 'Đừng bắt em phải quên'. Tôi thấy Quỳnh đã có sự tiến bộ rất rõ rệt và lột tả nhân vật rất tốt, không còn một cô Quỳnh có vẻ như ngây thơ, rụt rè trong cách diễn mà là cảm xúc và chiều sâu hơn. Bạn đã dành rất nhiều tâm huyết cho vai diễn này phải không?

Quỳnh Kool: Ngay từ khi lên casting cho nhân vật Ngọc của Đừng bắt em phải quên từ những phân đoạn đầu tiên sau khi cầm kịch bản lên không hiểu sao tôi cảm nhận như có một nhân duyên với vai Ngọc. Cầm kịch bản lên tôi chỉ mất khoảng 5-10 phút là có thể thuộc được ngay phân đoạn ấy. Tôi mường tượng ra được nhân vật Ngọc sẽ phải như thế nào, tính cách ra sao, từ quần áo, phục trang, tạo hình của nhân vật, mọi thứ hiện hữu hết trong đầu.

Lúc đó tôi nghĩ: 'Đây rồi, vai diễn mình ước mơ bấy lâu nay đã đến rồi' và sẽ nắm bắt cơ hội này để casting thật tốt vai Ngọc. Khi cast xong vai Ngọc, trong lòng tôi có một cảm giác rất bồi hồi và có niềm tin rằng có lẽ vai này sẽ thuộc về mình. Bao nhiêu lâu nay làm nghề tôi luôn mong có một vai diễn giống như Ngọc – một cô gái cá tính, có chiều sâu nội tâm, một người yêu ghét rõ ràng, được bao bọc trong một gia đình rất văn minh, rất yêu thương nhau. Ngọc là nhân vật tôi dồn tâm huyết rất nhiều.

Trong khi đóng vai Ngọc tôi còn phải diễn vai Nhi trong 'Nhà trọ Balanha' nên lúc nào trong đầu tôi cũng phải phân định rạch ròi mình làm thế nào để hai nhân vật tính cách hoàn toàn khác nhau để không bị đụng tính cách với nhau bởi khi đóng hai phim với nhau rất dễ bị nhầm lẫn cảm xúc.

Thế nên khi đến phim trường tôi lập tức cầm kịch bản và tìm hiểu. Sau khi quay xong, về nhà tôi cũng phải phân tích, cầm giấy bút gạch từng dòng kịch bản ra rằng đoạn này mình sẽ diễn như thế nào để không trung lặp với vai diễn của bộ phim kia. Và cả hai vai tôi đều dồn nhiều tâm huyết. Để dồn được tâm huyết như thế đương nhiên mình cũng phải va chạm ngoài cuộc sống và học cách quan sát nhiều hơn, biết lắng nghe nhiều hơn để mình đưa tất cả những cảm xúc của mình vào nhân vật tốt nhất và hoàn thiện tốt nhất để có thể người xem cảm nhận được sự chân thật trong từng vai diễn của mình.

Quỳnh Kool: Ánh mắt Thanh Sơn có thể giết được triệu con tim!
Quỳnh Kool trong cuộc trò chuyện với VietNamNet.

- Sự trưởng thành của Quỳnh trong cách diễn là điều không phủ nhận nhưng một trong những phần rất quan trọng là sự hỗ trợ của bạn diễn rất ăn ý Thanh Sơn. Khi làm việc với nam diễn viên này, đương nhiên sẽ nhiều thiện cảm, lời khen nhưng đằng sau đấy là một Thanh Sơn như thế nào?  

Anh Sơn là một người rất chuyên nghiệp và tôi học hỏi được rất nhiều thứ. Mỗi lần diễn với anh Thanh Sơn tôi luôn được tiếp thêm năng lượng. Anh ấy là tiền bối của mình, anh ấy đã va chạm rất nhiều vai diễn còn tôi vẫn còn non. Anh ấy là người đẩy cảm xúc lên, kéo tôi lên trong tất cả các tình huống. Tôi cũng không biết sao nữa, khi mà đối diện với anh Sơn và diễn cùng anh Sơn, trước đấy hai anh em cũng có quen nhau rồi nhưng khi mà đóng chuyện tình cảm với nhau có một chút ngượng ngùng, không hiểu tại sao lại như thế. Tôi có nói với anh Sơn là: “Anh Sơn! Anh có thể nghiêm túc để em thích anh được không?”.

Có nhiều phân đoạn tôi muốn có tình cảm với bạn diễn để có thể diễn chân thành hơn, chân thật hơn, tốt hơn. Bởi chỉ khi mình chân thật, chân thành khán giả mới cảm nhận được điều ấy. Điều tôi đánh giá cao ở anh Sơn là kéo cảm xúc của tôi lên, nhất là đôi mắt. Mỗi lần nhìn đôi mắt của anh Sơn là tôi không dám nhìn, phải quay đi chỗ khác. Ánh mắt ấy có thể giết được triệu con tim khán giả và chị em phụ nữ.

Ở ngoài anh Sơn là một người tưng tửng, trẻ con, khác với thầy giáo Duy nhiều, khác hoàn toàn. Chỉ cần máy quay hô “bắt đầu” là anh ý trở thành một người hoàn toàn khác và tôi thực sự bị thuyết phục bởi cách diễn của anh. Còn khi máy quay hô “cắt” là anh ấy trở thành một con người bình thường, tưng tửng, vui vẻ, trẻ con và rất là đáng yêu. Nói chung tôi đánh giá cao anh Sơn là một người rất chuyên nghiệp.

Quỳnh Kool: Ánh mắt Thanh Sơn có thể giết được triệu con tim!
 

- Quỳnh Kool và Thanh Sơn trong "Đừng bắt em phải quên" đóng ăn ý và khán giả mong chờ vào sự kết hợp với hai người trong dự án điện ảnh khác nhưng giả dụ phải vào vai là tình địch thay vì nhân tình nhân tình liệu bạn có sẵn sàng?

Thật ra được đóng cùng anh Thanh Sơn đã là một điều may mắn đối với tôi rồi. Có một bạn diễn ăn ý như thế không phải bạn diễn nào đóng với nhau cũng hợp như vậy. Tôi cũng rất hy vọng nếu đủ duyên với nhau hai anh em có thể hợp tác ở những bộ phim tiếp theo và tôi rất là mong chờ điều đấy.

- Liên quan đến bộ phim "Đừng bắt em phải quên" các khán giả bàn luận nhiều về cảnh hôn của cặp Ngọc - Duy. Thường những phân cảnh hôn, người ta hay muốn đàn ông chủ động nhưng trong phim Quỳnh còn chủ động nói với đạo diễn rằng cảnh kết nên là một nụ hôn. Tôi nghĩ rằng đáng ra đề xuất ấy phải từ Thanh Sơn chứ tại sao lại là Quỳnh?

Trước khi đóng cảnh kết đó, tôi đã nghiên cứu rất nhiều ngày bởi tôi rất tâm huyết với bộ phim và vai diễn của mình. Tôi tập trước gương, tập khóc, trên đường đi về nhà cũng thoại. Tôi đứng trước gương nhà vệ sinh hàng tiếng đồng hồ cũng chỉ để tập đoạn thoại ấy và dồn tâm huyết cho cảnh kết phim để làm sao đọng lại trong lòng khán giả và mang lại cho khán giả những cảm xúc chân thành.

Và khi phân tích từng câu từng chữ của nhân vật tôi thấy sau quá trình làm phim với nhau, khi mình nhập tâm vào nhân vật sẽ biết được cảm xúc của mình lúc này sẽ như thế nào. Tôi cũng học cách quan sát, xem các bộ phim nước ngoài để học hỏi và trau dồi thêm. Từ đầu đến cuối Ngọc chưa bao giờ chủ động hôn người yêu của mình, cũng chưa bao giờ nói “Em yêu anh” mà chỉ có Duy nói “Anh yêu em”. Tôi nghĩ đây sẽ là lúc mình chủ động tiến tới với nhân vật đó và thay vì nói “Em yêu anh” dùng nụ hôn đáp lại tình yêu của nhân vật Duy.

Ngọc được cho là vai diễn bước ngoặt trong sự nghiệp của Quỳnh Kool. 

- Quỳnh Kool có thể chia sẻ về cảnh quay nào chị thấy chán và buồn nhất?

Thực sự để nói cảnh quay chán là không có bởi mỗi một phân đoạn tôi đã nghiên cứu kỹ thực hiện sao cho tốt. Trước khi đóng cảnh nào bọn tôi cũng phải tập diễn nhiều lần để cảnh quay tốt nhất đến khi nào đạo diễn ưng thì thôi. Cả đạo diễn và diễn viên thống nhất với nhau đã tốt rồi không quay lại nữa chứ nói chán tôi thấy không có cảnh nào chán cả. Chỉ là khi mình về nhà xem lại phim mình rút ra cảnh này mình nên thêm để rút kinh nghiệm cho những vai diễn lần sau.

Có rất nhiều cảnh quay buồn, đó là những cảnh Ngọc khóc vì gia đình, khóc vì người yêu. Có khoảng 3 – 4 cảnh tôi cảm thấy rất buồn, đó là khi Ngọc thoại với mẹ và phát hiện ra sự thật về bố và cô Linh. Cảnh đó tôi dồn hết tâm huyết và diễn bằng cảm xúc thật của mình, đặt mình vào vị trí của nhân vật 'nếu gia đình mình cũng như thế sẽ thế nào', tức là mình sẽ rất đau lòng và rất buồn.

 

Còn một cảnh nữa khi Ngọc thoại với bố và hai bố con cùng khóc. Trong những phân cảnh cuối cùng, Ngọc nói với bố: “Con muốn được thấy bố cười mỗi sáng, thấy mẹ nấu ăn mỗi chiều”. Cảnh ấy tôi cũng rất bất ngờ khi thoại xong quay ra thấy bố Hoàng Hải đã khóc, vậy là tự nhiên cảm xúc dâng lên và khóc theo luôn. Và cảnh cuối cùng là cảnh kết, tôi và anh Sơn hôn nhau. Tưởng là đã chia tay người yêu mình rồi nhưng người yêu mình lại đến và ôm mình vào lòng, đó là cảnh mà tôi rất cảm động.

- Tôi mới biết được Quỳnh Kool quê gốc ở Nam Định. Đấy là quê gốc của bạn, còn bạn sinh ra và lớn lên ở Hà Nội đúng không? Bạn có thể chia sẻ một chút về gia đình mình?

Quê gốc và tổ tiên của tôi ở Nam Định còn ông bà, bố mẹ thì ở Thái Bình. Khi tôi học cấp 1  bố mẹ tôi chuyển lên Hà Nội làm ăn và sinh sống và tôi cũng chuyển lên Hà Nội từ những năm lớp 1, lớp 2.  

Có fan cuồng làm tôi phát hoảng

Quỳnh Kool: Ánh mắt Thanh Sơn có thể giết được triệu con tim!
Quỳnh Kool: Ánh mắt Thanh Sơn có thể giết được triệu con tim!
Từng là hotgirl nên nữ diễn viên có rất nhiều fan cuồng. 

-  Bố mẹ bạn làm nghề gì? Rất nhiều người muốn biết đó....

Mẹ tôi làm nội trợ thôi. Thực sự tôi rất thương bố mẹ mình. Những ngày đầu khi tôi xin bố mẹ cho mình đi làm diễn viên gia đình có gặp những biến cố về kinh tế nên không có điều kiện để đi học những khóa học về diễn xuất. Khi mới 5 tuổi tôi đã nói với bố mẹ họ hàng là: “Sau này con sẽ trở thành một diễn viên”. Rất tình cờ khi tôi nhìn lên màn hình tivi đang chiếu bộ phim 'Cảnh sát hình sự' lại chiếu đúng cảnh có bố Hoàng Hải - người đóng trong phim 'Đừng bắt em phải quên' cùng tôi. Bây giờ tôi về quê mọi người vẫn nhắc lại chuyện ấy. Tôi nuôi ước mơ đó cho đến khi học lớp 12.

Nhưng thực sự 12 năm đi học tôi là một cô bé rất nhút nhát, không bao giờ dám đứng trước đông người, đi học cũng chỉ cúi đầu. Thậm chí ngày xưa đi học tôi còn hay bị bắt nạt nữa, không dám đứng trước đông người để diễn đâu. Nhưng tôi nghĩ bây giờ không được rồi, còn 1 năm nữa thi Đại học nếu mình không vượt lên chính mình, mình không mạnh mẽ, cố gắng lên mãi mãi chỉ là như thế này thôi, mình sẽ không thể nào tốt lên được. Và tôi đã lên mạng tìm khóa học diễn xuất để đăng ký học. Ngày ấy tôi đăng ký một lớp học diễn xuất của cô Minh Hòa và thầy Trần Nhượng.

Về nhà tôi xin bố mẹ cho tiền để học với lý do 'con rất đam mê và chỉ có một khóa duy nhất thôi'. Ngày ấy kinh tế gia đình đang gặp khó khăn, tiền học phí hình như là 4 triệu nhưng bố mẹ nói sẽ cố gắng để lo cho tôi số tiền này. Thời điểm năm 2012 số tiền 4 triệu cũng rất lớn. Bố mẹ đã phải cố gắng lo đủ tiền để tôi đi học và tôi rất nhớ ơn bố mẹ. Khoảng thời gian ấy tôi cũng phải cố gắng hết sức để thi vào ĐH Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội. Tôi có một niềm tin mãnh liệt sẽ trở thành một diễn viên. Có một điều tôi luôn tin và đến bây giờ tôi vẫn tin là khi mình mong muốn một điều gì đấy sẽ ném nó lên vũ trụ và vũ trụ sẽ đáp lại những thứ mà mình mong muốn. Và với những cố gắng, nỗ lực như thế mình sẽ đạt được những điều mình muốn. 

Bố mẹ tôi rất tâm lý, làm gì bố mẹ cũng ủng hộ vì bố mẹ rất tin tưởng tôi. Khi xem phim của tôi, các phim khác bố mẹ cũng kiểu “Ừm cũng được” (cười). Nhiều khi tôi cũng hỏi bố mẹ xem thấy thế nào nhưng bố mẹ sẽ không trả lời, bố mẹ sẽ kiểu “ừ xem được mà”...

Vai Ngọc trong 'Đừng bắt em phải quên' là một bước ngoặt của tôi. Khi xem lại những phân đoạn cảm xúc của mình tôi cũng khóc theo. Tôi vui vì cả mẹ lẫn nhiều khán giả nhắn tin rằng họ cũng đang khóc theo nhân vật Ngọc. Trước đây tôi luôn mong muốn là mình có một vai diễn để có thể làm khán giả cùng khóc, cùng cười với mình để khán giả khóc vì mình là một điều gì đó rất khó. Thực sự khi mẹ tôi nhắn tin tôi đã sốc vì không nghĩ mẹ sẽ khóc.

Bình thường dù bố mẹ tôi cũng là người tâm lý thật nhưng bố mẹ cũng ít chia sẻ. Tôi cũng ít chia sẻ vì muốn bố mẹ lúc nào cũng yên tâm về mình. Lúc nào cứ về đến nhà là tôi lại như một đứa trẻ con được bố mẹ yêu thương và bao bọc như vai Ngọc trong 'Đừng bắt em phải quên' vậy. Thậm chí đến thời điểm hiện tại đi quay mẹ tôi cũng là người chuẩn bị hết mọi thứ, tôi chỉ có việc đem đi quay thôi. Bố mẹ tôi còn trẻ lắm, chỉ mới bốn mấy tuổi thôi, nên teen giống tôi. Thậm chí nếu tôi nói gì mà không nhắc đến mẹ là mẹ còn dỗi tôi cơ (cười). Nhưng các bộ phim của tôi mẹ đều xem và ủng hộ con cái, cũng góp ý cho tôi là cảnh này chưa được hay cảnh này nên như thế này thế kia, và tôi cũng đáp lại là tôi sẽ rút kinh nghiệm từ những bình luận của bố mẹ và từ khán giả để đúc kết cho những vai diễn tiếp theo.

- Bạn suy nghĩ như thế nào nếu có lời mời đóng cảnh nóng trong những phim sắp tới?

Có thể tôi còn đang trẻ và chưa lập gia đình nên sẽ phải đọc kịch bản xem bộ phim đó có nghệ thuật hay không và có đáng để mình hy sinh hay không. Nếu nó thực sự đáng và trong cái khuôn khổ của mình tôi sẽ làm.

Quỳnh Kool: Ánh mắt Thanh Sơn có thể giết được triệu con tim!
 

- Quỳnh có thể tiết lộ về tình cảm khán giả dành cho mình. Có khán giả nào thật đặc biệt đối với bạn, si mê như kiểu ngày nào cũng nhắn tin hoặc phim nào cũng góp ý?

Là một diễn viên ai cũng sẽ có những fan cuồng như vậy nhưng quan trọng mình biết cách cư xử với họ như thế nào. Đương nhiên tôi cũng sẽ có những fan nam, fan cuồng. Có hôm đăng ảnh đang ở đâu là người ta đến tận nơi tìm tôi. Tôi hơi sợ thật bởi người ta bị cuồng quá độ. Nhưng tôi luôn đặt mình vào vị trí của người ta và nghĩ rằng có thể người ta rất yêu thương mình, rất quý và mình nên trân trọng tình cảm đấy.

Nhưng sau đó mình cũng phải cẩn thận hơn để có thể tránh được những rắc rối, tránh cho người ta và tránh cho cả bản thân mình nữa. Có một điều thực sự là tất cả những bình luận của khán giả tôi đều đọc và tất cả những tin nhắn mọi người gửi tôi đều đọc hết. Tôi không thể ngồi trả lời từng tin nhắn của mọi người được nhưng trong lòng vẫn luôn biết ơn khán giả bởi vì nhờ họ mình mới có thể như ngày hôm nay. Tất cả những tình cảm mà quý vị khán giả dành cho tôi tôi đều luôn ghi nhận, ghi nhớ và biết ơn họ rất nhiều. Nếu như không có quý vị khán giả thì chắc chắn là không có Quỳnh Kool của ngày hôm nay.

Theo Vietnamnet

https://vietnamnet.vn/vn/giai-tri/phim/quynh-kool-anh-mat-thanh-son-co-the-giet-duoc-trieu-con-tim-661893.html