Ninh Dương Lan Ngọc: 'Tôi từng trầm cảm, không ăn uống được chỉ còn 40kg'

09:42, 30/10/2020

Ninh Dương Lan Ngọc chia sẻ cô từng bị trầm cảm, không ăn uống được chỉ còn 40kg. Chính trong giai đoạn khó khăn ấy, người bố đã bên cạnh làm điểm tựa tinh thần, giúp cô vượt qua. 

Chia sẻ trong chương trình Chị em chúng mình với chủ đề Cha và con gái, Ninh Dương Lan Ngọc có dịp hồi ức về tình cảm giữa cô và bố ruột. 

Ninh Dương Lan Ngọc: 'Tôi từng trầm cảm, không ăn uống được chỉ còn 40kg'
Ninh Dương Lan Ngọc sớm thành danh kèm theo những áp lực khiến cô bị trầm cảm. 

Khác với nhiều đồng nghiệp cùng thế hệ, Lan Ngọc sớm thành danh ở tuổi 20. Chỉ sau vai diễn trong phim Cánh đồng bất tận, cô nhanh chóng có được chỗ đứng trong nghệ thuật. Đạt thành tựu sớm nhưng kèm theo đó là những áp lực vô hình khiến nữ diễn viên bị rơi vào trạng thái trầm cảm, sụt cân chỉ còn 40 kí. May mắn cho cô khi bên cạnh có người cha yêu thương, làm điểm tựa trong thời điểm khó khăn. 

Theo Ninh Dương Lan Ngọc, cha cô là công an nên bề ngoài luôn nghiêm nghị và trông khó gần. Tuy nhiên, ẩn sau là tình cảm dạt dào ông dành cho con gái và các thành viên trong gia đình.

Do tính chất công việc khác biệt, cha Ninh Dương Lan Ngọc không thể chia sẻ hay giúp đỡ con gái. Ông chỉ mua những đồ ăn, thuốc bổ để giúp cô không bị suy nhược cơ thể. 

"Biết tôi kén ăn, cha luôn cẩn thận hỏi han chuyện ăn uống, rồi mua cái nọ cái kia cho con gái. Vào giai đoạn trầm cảm, tôi không ăn không uống gì được nên thể trạng chỉ còn 40kg. Khi ấy, cha rất lo lắng, chạy ngược chạy xuôi để tìm món ăn tẩm bổ cho tôi. Tôi nhớ có hôm dù đi làm tối muộn, ông vẫn chạy ra ngoài canh bồ câu ra đàn để mua về nấu cho tôi ăn. 

Ninh Dương Lan Ngọc: 'Tôi từng trầm cảm, không ăn uống được chỉ còn 40kg'
Nữ diễn viên cảm thấy may mắn vì có gia đình, đặc biệt là người cha luôn bên cạnh làm điểm tựa.

Nhìn thấy hình ảnh đó của cha, tôi tự nhủ mình phải phấn chấn lên, không việc gì phải làm bản thân mình tổn thương vì những chuyện không đâu bên ngoài, rồi lại làm tổn thương chính người thân của mình. Đến giờ, tôi thấy hạnh phúc lắm khi có một gia đình êm ấm, có ba có mẹ bên cạnh".

Bước qua giai đoạn khủng hoảng, Ninh Dương Lan Ngọc bảo cô học được sự yêu thương và trân quý gia đình. Theo nữ diễn viên, đó là món quà báo hiếu bố mẹ, cũng là cách cô tự vực dậy mình để bước tiếp chặng đường phía trước của cuộc sống. 

Theo Vietnamnet
https://vietnamnet.vn/vn/giai-tri/truyen-hinh/ninh-duong-lan-ngoc-tung-tram-cam-khong-an-uong-duoc-chi-con-40kg-684796.html