Diễn viên Hồng Sơn: Bĩ cực đã qua, nhưng thái lai chưa tới

11:35, 11/12/2009

Nghệ sĩ Hồng Sơn vừa cùng đoàn làm phim “Nghe trà” đóng máy các cảnh quay cuối cùng tại TPHCM và một số địa phương phía Nam. Trước khi lên đường ra Hà Nội, anh đã dành cho PNO cuộc gặp gỡ thân mật.

Nghệ sĩ Hồng Sơn vừa cùng đoàn làm phim “Nghe trà” đóng máy các cảnh quay cuối cùng tại TPHCM và một số địa phương phía Nam. Trước khi lên đường ra Hà Nội, anh đã dành cho PNO cuộc gặp gỡ thân mật.

[links()]

Không ai lập trình được hạnh phúc

Chưa công chiếu nhưng phim Nghe trà đã được nhắc nhiều trên các phương tiện truyền thông. Anh có thể giới thiệu một chút về vai diễn mới nhất của mình không?

- Lần này tôi không tham gia diễn xuất mà làm Giám đốc sản xuất. Đây cũng là một vai mới, một vai rất thật trong cuộc sống của tôi. Công việc mới mẻ, khá vất vả nhưng rất thú vị. Phim sắp ra mắt khán giả rồi, và tôi cảm thấy hài lòng với những gì mình làm được.

Chúc mừng anh trở lại sau vụ tai nạn giao thông. Cái chân của anh ổn rồi chứ?

- Cứ tưởng nó nát bét ra rồi, nhưng có lẽ trời chưa bắt tôi phải ngồi một chỗ. Bây giờ thì ổn rồi. Nó đã giúp tôi trèo đèo, lội suối cùng đoàn làm phim mấy tháng qua, và thậm chí có thể… đá bóng được.

Cách đây chưa lâu, anh từng tâm sự trên báo chí rằng, anh chỉ ước mơ có ba thước đất để sau này… chôn mình. Nhưng bây giờ có vẻ mọi thứ đã thay đổi?

- Hiện tôi đang làm Giám đốc sản xuất phim cho Công ty Truyền thông Green Media. Công việc mang lại cho tôi cuộc sống ổn định và niềm hứng thú mới. Bạn bè thương, tạo điều kiện và đặt niềm tin vào mình nên tôi tự nhủ phải cố gắng hết mình để không phụ lòng anh em, bè bạn.

Tôi có được ngày hôm nay cũng là nhờ bè bạn, người thân. Thời tôi đang ở đỉnh cao của cuộc sống và sự nghiệp, bạn bè là những người nâng đỡ, tạo thế cho mình. Khi tôi sa vào nghiện ngập, họ cũng không vì thế mà xa lánh, bỏ rơi mình. Khi gặp tai nạn, cũng chính bạn bè, người thân đã giúp đỡ, động viên, chăm sóc, tạo động lực cho tôi vượt qua. Bây giờ, bạn bè lại mở rộng vòng tay để tôi được thỏa chí đam mê nghệ thuật, được sống và làm việc có ích. Ngạn ngữ có câu “Qua cơn bĩ cực tới hồi thái lai”. Có thể thái lai thì chưa tới nhưng tôi đã qua bĩ cực rồi.

Yếu tố còn thiếu để anh có được sự thái lai ấy phải chăng là một mái ấm gia đình?

- Cũng có thể, nhưng bây giờ thì tôi chỉ có công việc, công việc và công việc.

Hồi anh nằm viện vì tai nạn giao thông, có tin đồn anh và bà xã sẽ… nối lại tình xưa?

- Cô ấy và con gái tôi đã hết lòng vì tôi. Họ đã truyền niềm tin và nghị lực sống cho tôi. Tôi rất tự hào về con gái mình. Cháu là nguồn an ủi, động viên lớn nhất đối với tôi.

Thế còn tin đồn? Anh có mong hàn gắn lại hạnh phúc với chị ấy không?

- Câu hỏi này thì tạm thời cứ để ngỏ đó đi. Chẳng ai lập trình được cuộc đời của mình đâu. Chuyện tình yêu, hạnh phúc lại càng không thể. Cái gì tới thì rồi nó sẽ tới thôi.

Tôi không tưởng bở

Vậy thì quay lại chuyện nghề nhé. Anh làm giám đốc sản xuất của mấy phim rồi?

- Nghe trà là phim đầu tiên.

DV Hồng Sơn trong phim Ma làng

Có khó khăn gì ở cương vị mới so với việc làm diễn viên?

- Công việc mới đòi hỏi cao ở khả năng tổ chức, giải quyết các mối quan hệ, khả năng bao quát trong công việc. Tôi đóng phim lâu năm, sống trong môi trường này lâu rồi nên khi làm giám đốc sản xuất cũng không có gì bỡ ngỡ lắm. Sau Nghe trà, chúng tôi sẽ triển khai dự án làm phim Cô gái chạy trốn dài 30 tập. Đây sẽ là một bộ phim có nhiều đột phá trong cả nội dung lẫn nghệ thuật.

Từ đây khán giả sẽ biết đến một Hồng Sơn - giám đốc sản xuất phim và chắc chắn ai cũng mừng cho anh. Nhưng sẽ rất tiếc nếu không có cơ hội thấy anh xuất hiện trên màn ảnh.

- Tôi vẫn dành thời gian đóng phim chứ. Đó là niềm đam mê máu thịt của mình rồi, làm sao bỏ được. Tôi đang chuẩn bị cho một vai diễn nặng ký trong  phim Ngôi biệt thự màu tro lạnh dài 36 tập, sắp khởi quay.

Liệu có lúc nào đó khán giả sẽ biết đến Hồng Sơn với vai trò đạo diễn không?

- Không đâu. Tôi cố gắng làm tròn trách nhiệm của mình với công ty. Như thế này là tốt lắm rồi. Tôi không tưởng bở vào bản thân mình đâu. Mình phải biết mình là ai chứ. Ở đời tham lắm có khi gây hại.

Sau tất cả những thăng trầm của cuộc đời, đã đến lúc nói một điều chiêm nghiệm nào đó rồi chứ?

- Để nói được sự chiêm nghiệm thực sự, có lẽ phải đến lúc chết. Mà chết rồi thì làm sao nói được nữa (cười).

Xin cảm ơn anh về cuộc trò chuyện.

 

Theo Phụ nữ TPHCM