MC Mỹ Vân: Nhiều lúc cũng “ngứa ngáy” muốn… hát

16:56, 18/12/2009

“…Nhưng chỉ "ngứa ngáy" vậy thôi chứ Vân không cảm thấy tiếc nuối, bởi Vân vô cùng hài lòng với công việc hiện tại. Biết đâu nếu theo nghiệp cầm ca thì Vân chìm nghỉm từ lâu rồi, chẳng ai biết đến Mỹ Vân là ai…”

“…Nhưng chỉ "ngứa ngáy" vậy thôi chứ Vân không cảm thấy tiếc nuối, bởi Vân vô cùng hài lòng với công việc hiện tại. Biết đâu nếu theo nghiệp cầm ca thì Vân chìm nghỉm từ lâu rồi, chẳng ai biết đến Mỹ Vân là ai…” - "Gái một con" xinh đẹp Mỹ Vân, cháu ngoại của tài tử Ngọc Bảo, từng 7 năm học nhạc viện nhưng rồi lại bỏ nghề hát để đi làm MC, tâm sự.

 Mỹ Vân ngày càng xinh đẹp và duyên dáng...

- Lâu lắm rồi mới lại thấy MC Mỹ Vân xuất hiện trên sân khấu Sao Mai. Dường như chị ngày càng đẹp và cách dẫn có phần thu hút khán giả hơn?

- Được khen đẹp làm Vân đỏ mặt rồi đây này (cười). Quả thật là trời thương cũng cho Vân một hình thức bên ngoài không đến nỗi tệ lắm, nói chung là nhìn được. Nhưng Vân thấy sau khi lập gia đình và trở thành bà mẹ trẻ thì có vẻ như được nhiều người khen hơn trước, hình như là “gái một con trông mòn con mắt” thì phải.

Đến với Sao Mai năm nay, Vân ý thức được rằng mình chững chạc và già dặn hơn các bạn thí sinh rất nhiều, cả về kinh nghiệm sân khấu cũng như tuổi đời. Chính vì thế mà Vân phải cố gắng trở lại một Mỹ Vân của 10 năm trước, hòa mình vào cuộc sống của các bạn mới chỉ đang là sinh viên để cảm nhận lại sự sôi động của nó, từ đó tìm ra một lối dẫn phù hợp. Nếu được đánh giá là thu hút khán giả thì Vân cảm thấy là mình đã thành công.

- Nhiều người cho rằng có được điều đó là vì chị đang rất “thỏa mãn” với bản thân khi có một gia đình hạnh phúc và công việc cho thu nhập cao, chị nghĩ sao?

 Cô có một gia đình hạnh phúc với một cô con gái nhỏ xinh xắn.

- Gia đình đúng là một hậu phương vững chắc để Vân yên tâm công tác. May mắn là ông xã cũng đã quen với công việc của vợ, thông cảm với Vân hơn trước rất nhiều. Con gái thì cũng đã lớn, lại có ông bà nội ngoại đỡ đần. Có lẽ chính điều đó đã giúp cho Vân toàn tâm toàn ý với công việc, mỗi lần xa nhà chỉ có một tâm trạng duy nhất là “nhớ”, ngoài ra không phải lo lắng gì cả.

Nói về thu nhập, so với mặt bằng chung của cán bộ viên chức thì thu nhập của Vân cũng là khá tốt, tuy nhiên cũng phải “đầu tư” không ít. Các bạn có thấy mỗi lần lên hình Vân đều rất chỉn chu? Để có được điều đó cũng tốn không ít tiền đâu. Tóm lại là cũng vừa đủ sống không đến nỗi nào thôi.

- Vậy sau nhiều năm mới quay trở lại với sân khấu của Sao Mai, chị có cảm thấy điều gì mới mẻ không?

- Khi được phân công nhiệm vụ này, quả thật Vân cảm thấy vô cùng sung sướng. Có thể nói năm 2005 là đỉnh cao trong sự nghiệp của Vân nhưng sau đấy mọi thứ tạm lắng vì Vân phải thực hiện thiên chức phụ nữ của mình. Em bé ra đời là niềm hạnh phúc lớn lao nhất không gì có thể sánh bằng và Vân hài lòng với việc gác lại công việc để nuôi con. Nhưng giờ đây khi con đã lớn, Vân phải nỗ lực để lấy lại phong độ trước kia. Và Sao Mai là một cơ hội lớn để giúp Vân bước tiếp trên con đường sự nghiệp, là thêm một dịp để Vân khắc cái tên của mình vào lòng khán giả.

- Hỏi thật nhé có bao giờ chị thấy niềm đam mê âm nhạc trở lại cháy bỏng và sự khao khát nổi tiếng ở các bạn trẻ khiến chị cảm thấy tiếc nuối và ước rằng nếu như ngày đó mình vẫn theo nghiệp cầm ca thì…?

van3.jpg
Sống trong không khí âm nhạc tràn ngập của Sao Mai, Mỹ Vân có lúc lại cháy bỏng đam mê hát... 

- Có chứ, cảm giác đó thường xuyên xuất hiện, nhất là trong những cuộc thi như thế này. Vân đã từng học thanh nhạc trong một khoảng thời gian khá dài (7 năm), hơn nữa lại ảnh hưởng cái máu nghệ sỹ từ ông ngoại Ngọc Bảo nên mỗi lần nghe thấy nhạc là... ngứa ngáy lắm. Nghe các thí sinh hát Vân nhận xét cũng chuẩn ra trò đấy. Nhưng chỉ ngứa ngáy vậy thôi chứ Vân không cảm thấy tiếc nuối điều gì cả, bởi Vân cảm thấy vô cùng hài lòng với công việc hiện tại của mình. Biết đâu nếu theo nghiệp cầm ca thì Vân chìm nghỉm từ lâu rồi, chẳng ai biết đến Mỹ Vân là ai.

- Có một nhận định chung là giới trẻ bây giờ có xu hướng đi tìm ánh hào quang của sự nổi tiếng mà không cần biết khả năng của bản thân mình. Còn với chị để có thành công như ngày hôm nay chị có phải đánh đổi điều gì không ?

- Đánh đổi thì không, nhưng Vân cũng khá gian nan để có được vị trí của ngày hôm nay. Trước tiên là nói về thời gian, Vân đã đi từng bước, từng bước một cách khá vững chắc trong suốt hơn 10 năm qua mới có được ngày hôm nay. Sau tiếp là hạnh phúc trong tình yêu, Vân đã mất không biết bao nhiêu lần khóc và thuyết phục người yêu (chồng bây giờ) thông cảm với công việc của mình. Có những lúc tưởng chừng như sẽ phải xa nhau vĩnh viễn nhưng lạy trời thật may, một kết thúc có hậu đã đến với Vân.

- Thời gian gần đây có trào lưu mời các ca sỹ, nghệ sỹ làm MC thay cho các MC chuyên nghiệp, chị đã bao giờ bị mất show chỉ vì sự thay thế kiểu này chưa ?

- Mất show thì chưa bởi Vân cho rằng nhà tổ chức luôn có những dự định từ trước, nếu đã mời Vân rồi thì họ không bao giờ huỷ cả. Tuy nhiên đúng là việc mời các ca sỹ, người mẫu, diễn viên điện ảnh… làm MC không phải là hiếm trong thời gian gần đây. Về mặt nào đó điều này cũng có những cái hay, ít nhất thì cũng thu hút được sự quan tâm của công chúng. Nhưng thật sự chất lượng và hiệu quả như thế nào lại là vấn đề cần phải bàn lại.

- Cảm ơn và chúc chị luôn thành công!

 

Theo VTC