Minh Thư: Chưa đủ can đảm để công bố chuyện "có em bé"

15:22, 18/12/2009

Hơn một năm qua cô sống như ở ẩn. Nhiều biến cố xảy ra, mối tình kéo dài ba năm đổ vỡ, bố qua đời và cả tin đồn về chuyện cô đã làm mẹ của một bé gái rất xinh xắn. Bên ly cà phê giữa Sài Gòn, Minh Thư trải lòng…

Minh Thư đang trải qua một giai đoạn khó khăn trong đời mình. Hơn một năm qua cô sống như ở ẩn. Nhiều biến cố xảy ra, mối tình kéo dài ba năm đổ vỡ, bố qua đời và cả tin đồn về chuyện cô đã làm mẹ của một bé gái rất xinh xắn. Bên ly cà phê giữa Sài Gòn, Minh Thư trải lòng…

Chị đang đóng phim hài 10 tập Qúy cô tuổi Dần, vai một cô gái yêu thích võ thuật, nghịch như con trai. Trong khi đó 30 tập Anh em nhà bác sĩ cũng chuẩn bị bấm máy. Và sau đó là Phiên chợ số dài 30 tập. Nhận ba vai cùng lúc, chị có sợ bị mất tập trung không?

Tôi cũng đang lo lắng lắm, vì kịch bản của ba phim tôi cũng chưa có đủ thời gian để xem hết toàn bộ mà phải xẻ ra 10 tập bộ này, 10 tập bộ kia. Rồi công việc cuốn đi, cuối năm nhiều show diễn, thu âm bài Tết, nên không biết làm việc gì trước, việc gì sau.

Xuất hiện nhiều cũng tốt, nhưng vì chị vắng bóng quá lâu, giờ trở lại nếu không diễn tốt sẽ gây ra sự so sánh giữa các vai diễn?

Đó cũng là một áp lực cho tôi vì ba nhân vật là ba tính cách, ba hình ảnh khác nhau hoàn toàn. Bản thân tôi cũng thấy mình tham, nhưng chính vì vắng bóng lâu nên giờ tôi muốn tận dụng tất cả thời gian để trở lại. Sự thật là tôi cũng sợ khán giả quên mình.

Chị trở lại với âm nhạc và điện ảnh cùng lúc, vậy thời gian cho gia đình thì sao?

Gia đình tôi hiện giờ cũng tạm ổn sau cú sốc bố mất. Mẹ tôi cũng động viên tôi nên quay lại điện ảnh. Thời gian qua tôi mất tích cũng vì nhiều lý do, nhưng lúc này tôi không muốn nói cụ thể quá, sợ ảnh hưởng đến nhiều người. Năm qua thật sự là năm buồn của tôi. Tôi đã đánh đổi cuộc đời mình bằng một tình yêu mà không được đáp nhận xứng đáng.

Lúc trước chị đã lên một kế hoạch cưới rất kỹ lưỡng?

Chuyện đó qua lâu rồi, người lên kế hoạch để cưới đã bỏ đi rồi. Hơn một năm sau tôi mới đủ can đảm bắt đầu lại. Tình yêu của chúng tôi kéo dài ba năm. Trong ba năm đó tôi đã hy sinh rất nhiều vì tôi nghĩ trong tình yêu sự hy sinh là chuyện rất bình thường. Nhưng cuối cùng tôi không đón nhận được hạnh phúc.

Một năm qua chị đã gặm nhấm nỗi buồn đó để sinh em bé?

Hiện tại tôi chưa muốn công bố, có lẽ phải cần thêm một thời gian nữa tôi mới đủ can đảm. Và tôi cũng ngại mọi người lại nghĩ mình tạo scandal.

Có điều gì khiến chị e ngại nói chuyện con cái vào thời điểm này?

Tôi sẽ trả lời kỹ chuyện này trong thời gian tới.

Một mình vượt qua những biến cố như vậy chị có thấy thiệt thòi không?

Thiệt thòi quá đi chứ! Với tôi khi đã có vết thương trong lòng, chắc lâu lắm mới phục hồi được.

Chị có ân hận không?

Không ân hận khi mình đã quyết định, nhưng ân hận là mình đã tin tưởng vào người đó quá nhiều.

Họ có trách nhiệm với chị và những việc đã xảy ra?

Trách nhiệm ư? Họ chẳng có trách nhiệm gì cả. Nhưng kỷ niệm đẹp vẫn còn. Chính vì thế tôi rất sợ ra ngoài Bắc, nơi đó đã chứng kiến tình yêu của tôi. Hoặc như qua Singapore . Anh ấy vốn là lưu học sinh tại Singapore và tôi cũng qua đó sống cùng, đi đi về về để vun đắp tình yêu và ủng hộ tinh thần cho anh học. Tôi cố gắng ở bên cạnh anh bất kể lúc nào có thể.

Tại chị chọn yêu người trẻ quá?

Im lặng (cười). Nhưng khi nhìn vào hai đứa không ai đoán được điều đó.

Vì thế anh ta mới suy nghĩ nông nổi?

Chưa chắc. Cách suy nghĩ không phụ thuộc vào người trẻ hay già mà nó tiềm ẩn trong mỗi con người. Anh chàng này yêu cũng rất chín chắn, tôi tự tin rằng anh chọn tôi trong ba năm trời hoàn toàn không sai lầm vì tôi chỉ có một mình anh thôi. Sai lầm của tôi là hy sinh vì một người không xứng đáng.

Sau những chuyện xảy ra với chị, mẹ chị có bị suy sụp không?

Mẹ rất buồn vì thấy tôi quá buồn. Người gây ra đau khổ cho mình họ không biết mình vật vã như thế nào, nhưng mẹ là người chứng kiến và mẹ đau hơn mình. Giờ tôi mới hiểu rằng con mình khổ thì mình đau đến cỡ nào.

Chị có từng níu kéo người ta không?

Tôi vẫn cố mong có một suy nghĩ nào khác trong anh để thay đổi anh, nhưng cuối cùng tôi cảm thấy không cần giữ nữa nên để anh đi.

Xung quanh chị rất ít người thân, gia đình chỉ có hai mẹ con, bạn bè ở xa, khi đổ vỡ chị có nghĩ đến chuyện từ bỏ cuộc sống?

Lúc đó tôi giống như té xuống một hố rất sâu, và mình phải cố gắng trèo lên dù không biết bao giờ mới tới được miệng hố. Trong lúc trèo vẫn bị té và tôi vẫn không từ bỏ ý chí vượt qua vực sâu đó. Tôi luôn tâm niệm rằng trong lúc mọi cánh cửa đang đóng vẫn sẽ có một cánh cửa mở ra cho mình. Tôi chưa từng nghĩ đến việc không còn thiết sống.

Thật sự giờ tôi dồn hết tâm sức cho công việc. Niềm vui chính của tôi là mỗi tối về sớm cắm hoa, dọn nhà, vì tôi mới chuyển sang một căn hộ chung cư ở quận 4. Tôi thích mỗi ngày mang một món đồ về trưng bày và cả phim ảnh cũng tạo niềm vui.

Tôi đang cảm thấy hài lòng với công việc, các đạo diễn đã chờ mình trở lại và tạo nhiều cơ hội thì tại sao mình lại cứ chán nản mãi ở trong nhà. Tôi lớn rồi, tự làm cho mình vấp ngã thì cũng phải tự đứng lên.

Chị đã lên kế hoạch cụ thể?

Qua Tết tôi chính thức phát hành album Tình yêu thủy tinh. Trong ba năm qua tôi mới biết được tình yêu là thủy tinh.

Tôi vẫn là một phụ nữ bản lĩnh, độc lập, dám đối mặt với sự thật và vượt qua, xây dựng một cuộc sống, sự nghiệp riêng cho mình.

 

Theo Người đẹp