Cường Seven: Chi Pu nổi tiếng và kiếm tiền giỏi hơn tôi!

09:34, 04/01/2018

Nói về con đường nghệ thuật, Cường Seven tự nhận bản thân là dân ngoại đạo của điện ảnh và là kẻ bắt đầu khá muộn với âm nhạc. Còn khi nhắc tới chuyện tình cảm, anh lại bật cười: "Ôi dạo này đâu có chuyện tình cảm gì đâu!".

Nói về con đường nghệ thuật, Cường Seven tự nhận bản thân là dân ngoại đạo của điện ảnh và là kẻ bắt đầu khá muộn với âm nhạc. Còn khi nhắc tới chuyện tình cảm, anh lại bật cười: “Ôi dạo này đâu có chuyện tình cảm gì đâu!”.

Đón năm mới 2018 trong không khí hân hoan của ‘Lôi Báo’ ngoài rạp chiếu, Cường Seven cũng “thuận nước đẩy thuyền” mà rục rịch cho ra mắt MV ca khúc mới mang tựa đề ‘Giấc mơ lạ’. Anh hào hứng khoe đây là lần đầu tự lo từ A đến Z cho sản phẩm âm nhạc của mình.
Vẻ điển trai của Cường Seven.
Vẻ điển trai của Cường Seven.

“Tôi không bênh Chi Pu"

Ai cũng biết anh và Chi Pu từng là một cặp đẹp của showbiz một thời. Sau khi chia tay hai người có còn giữ liên lạc?

- Tôi với Chi lâu rồi không liên lạc. Hết duyên hay sao ấy vì ít khi gặp mặt tại các sự kiện (cười) Lần gần đây nhất chúng tôi gặp nhau ở Vietnam Fashion Week. Lúc đó tôi đang chụp hình, nên chỉ kịp chào nhau một câu. Chúng tôi vẫn là bạn bè bình thường. 

Khi Chi Pu nhận nhiều chỉ trích về giọng hát, anh sẵn sàng lên tiếng bênh vực "tình cũ". Điều này chứng tỏ tình cảm anh dành cho Chi Pu vẫn còn rất nhiều?

- Tôi chỉ chia sẻ cảm nghĩ của mình thôi, không phải bênh vực Chi. Ngày xưa có lần tôi biểu diễn trong ‘Bài hát yêu thích’, nhiều người chỉ trích tôi hát dở và không nên đi hát nữa. Lúc đó Chi là một trong những người đã lên tiếng bảo vệ tôi và tin tưởng tôi có thể làm tốt trên con đường âm nhạc. Tôi rất trân trọng điều đó. Cho nên khi cô ấy làm bất cứ việc gì, tôi nghĩ mình cũng nên ủng hộ.

Anh và Chi Pu cùng lựa chọn Nam tiến để phát triển sự nghiệp. Vậy nếu như có người so sánh bước tiến và khả năng kiếm tiền của anh kém so với Chi Pu, anh nghĩ sao?

- Thì đúng là vậy mà (cười). Cũng đơn giản là vì tôi và Chi lựa chọn hai con đường khác nhau. Tôi Nam tiến muộn hơn Chi, kinh tế gia đình của chúng tôi cũng khác biệt, tính tôi lại kén chọn. Tôi chỉ làm những thứ mình thích và luôn muốn vượt qua bản thân nên lựa chọn kịch bản, bài hát có phần kỹ tính. Tôi không đặt mục đích kiếm tiền lên hàng đầu. Tôi ý thức được những hạn chế của bản thân nên luôn mong mỗi lần khán giả gặp sẽ có cảm nhận mình đang tốt lên.

Phim ảnh hỗ trợ nuôi dưỡng tôi theo đuổi âm nhạc

Xuất phát với âm nhạc nhưng hiện tại anh hoạt động phim ảnh sôi nổi hơn. Tại sao vậy?

- Thực ra quãng thời gian đóng phim, tôi vẫn tiếp tục ấp ủ những dự định về âm nhạc nhưng đầu tư nhiều thời gian hơn cho việc học thanh nhạc với mong muốn các sản phẩm âm nhạc của mình trau chuốt hơn.

8 tháng tập trung cho hai vai diễn ở ‘Lôi Báo’ và ‘Người Bất Tử’, tôi cũng có sáng tác một vài bài theo ý thích cá nhân. Ngày 4/1/2018, tôi sẽ cho ra mắt một ca khúc mới, đây là lần đầu tiên tôi tự mình lo từ A đến Z với các đầu việc: sáng tác, sản xuất, phối khí. 

Việc đóng phim hỗ trợ sự phát triển âm nhạc của anh ra sao?

- Rất nhiều đấy bạn ạ! Chẳng hạn như cảnh quay ở Đà Lạt của ‘Lôi Báo’, thay đổi môi trường và nhịp sống trong vòng 3-4 tháng, tôi có không gian để suy nghĩ những điều đã trải qua và nghĩ thêm về những điều mình có thể làm, tìm thấy những cảm hứng mới để sáng tác. Trở lại Hà Nội hay TP.HCM, tôi có thể bắt tay ngay vào công việc.

Ngoài ra, việc đóng phim cũng giúp hình ảnh của tôi được chú ý hơn, thuận lợi khi tung ra sản phẩm âm nhạc mới. Một điều không kém phần quan trọng, là việc đóng phim hỗ trợ tôi về mặt kinh tế, để tôi có thể nuôi dưỡng ước mơ âm nhạc.

Cường Seven,Lôi Báo,Người bất tử
 

Ác mộng khi đóng 'Lôi báo' 

Bộ phim "Lôi Báo" nhận được nhiều ý kiến trái chiều. Với anh, vai diễn ở phim có điều gì đặc biệt?

- Vai diễn này là cột mốc trong điện ảnh bởi là vai chính đầu tiên của tôi lại được hợp tác với đạo diễn Victor Vũ cùng nhiều đạo diễn hành động nước ngoài. Tham gia phim, tôi trau dồi diễn xuất, tiếp xúc môi trường mới, học hỏi phong cách làm việc. Bộ phim có ý nghĩa đối với tuổi trẻ của tôi. 

Điều đáng sợ nhất của anh khi đóng phim "Lôi báo"?

- Những ngày quay ở Đà Lạt, hầu như ngày nào tôi cũng phải ngâm mình dưới suối từ sáng tới 5 giờ chiều, ngay cả giờ nghỉ cũng phải để mình ướt để ăn trưa. Rừng Đà Lạt cả ngày đều lạnh, mà nước suối thì lạnh buốt. Với tôi đó là ác mộng.

Anh nhận xét ra sao về hai bạn diễn Nhã Phương và Vũ Ngọc Anh?

- Hai bạn diễn của tôi đều rất giỏi. Khi diễn chung, họ đều mang lại cho tôi cảm xúc để hỗ trợ cho vai diễn của mình. Ngoài đời tôi thân thiết với cả hai người, nhưng khi vào phim, nhân vật của tôi và Vũ Ngọc Anh có không gian phát triển sự tương tác nhiều hơn nên có thể diễn xuất ăn ý hơn một chút.

Với ‘Hoa Cỏ May 3’ đang phát sóng, anh nói gì về bộ phim mà mình tham gia?

- Tôi quay phim này từ hơn 5 năm trước. Tôi cũng không rõ tại sao phim bị lưu kho lâu đến vậy. Thời gian này quá bận rộn, tôi cũng chưa có thời gian để ngồi trước màn ảnh nhỏ xem bộ phim này. Chắc mấy hôm tới tôi sẽ thu xếp để xem thử mình diễn ra sao...

Cường Seven,Lôi Báo,Người bất tử
 

Trong năm 2018 anh có những dự định nào cho điện ảnh hay truyền hình?

- Năm nay tôi dự định sẽ chỉ đóng một phim, tất nhiên trừ trường hợp kịch bản quá hấp dẫn có thể nhận thêm. Còn với âm nhạc, tôi muốn đánh mạnh vào các ca khúc do tôi tự sáng tác, đồng thời cũng sẽ lựa chọn sản phẩm của các nhạc sĩ khác phù hợp với chất giọng và phong cách của tôi. Ngoài ra, tôi cũng có một vài ý định kinh doanh nho nhỏ. Trong thời gian tới, hy vọng có cơ hội hợp tác với Hoàng Thuỳ Linh, Trọng Hiếu và Ninh Dương Lan Ngọc.

- Cảm ơn anh về cuộc trò chuyện!

Theo Vietnamnet