Trấn Thành "bất lực" trước đáp án của Huỳnh Lập: "Thiên nga đen có lông màu trắng"

15:39, 27/05/2019

Tuy thua cuộc đầy tiếc nuối ở những giây phút cuối cùng, Hoài Ân và đội trưởng Huỳnh Lập vẫn xứng đáng là những người thắng cuộc trong tập 9 Nhanh Như Chớp Nhí - Mùa 2.

Tuy thua cuộc đầy tiếc nuối ở những giây phút cuối cùng, Hoài Ân và đội trưởng Huỳnh Lập vẫn xứng đáng là những người thắng cuộc trong tập 9 Nhanh Như Chớp Nhí - Mùa 2.


Trấn Thành 'bất lực' trước câu trả lời của Huỳnh Lập

 

Tập 9 Nhanh như chớp nhí - Mùa 2 vừa lên sóng tối qua (26/5), tuy không kịp ghi danh kỷ lục, nhưng nhí Hoài Ân chính là nhà vô địch cừ khôi khi có màn trình diễn ấn tượng và phong độ thi đấu ngút ngàn. 

Bỏ lỡ 3 câu hỏi đầu tiên đáng tiếc, đặc biệt ở câu: “Trong môn chạy tiếp sức, các vận động viên phải tiếp cái gì cho nhau: bàn tay, cây gậy, bình thở oxy?”, dù 2 đội trưởng Huỳnh Lập và Thanh Duy “chịu khó diễn” mô tả chân thật môn chạy tiếp sức nhưng chắc vì “diễn quá sâu” nên Hoài Ân hiểu sai và tung ngay đáp án: “bàn tay và thở oxy” khiến cả trường quay cười nắc nẻ.

Bé Hoài Ân và Gia Khang
Bé Hoài Ân và Gia Khang

Chỉ còn hơn 1 phút, Hoài Ân giữ “quả đầu lạnh” nhập cuộc “đường đua nước rút” xoay chuyển tình thế. Đột phá “giải vây” loạt câu đố khó nhằn, người xem hò reo đến khản tiếng vì sự thông minh, tư duy logic của nhí. Rất tiếc tiếng còi mãn cuộc vang lên, Hoài Ân không có cơ hội chinh phục đỉnh và tạm dừng 9 câu trả lời đúng.

“Vựa muối tràn trề” Thanh Duy và Huỳnh Lập tiếp tục “chiêu đãi” vòng tranh tài mặn mà hơn gấp bội phần ở mùa trước. Nếu như không “quan trọng hóa vấn đề” thì chắc chắn Huỳnh Lập đã thành công đăng quang vô địch.

Huỳnh Lập
Huỳnh Lập

Ở câu đố “dễ như ăn kẹo”: “Thiên nga đen có màu đen, trắng hay nửa trắng nửa đen?”, đổ thừa ánh mắt khá “gian xảo” của MC Trấn Thành đã truyền “siêu năng lượng” lạ lùng nên Huỳnh Lập không tự tin đáp án “màu đen” mà khẳng định chắc nịch là “thiên nga có màu trắng”.

Nhận tiếp câu “xoắn tít” về mối quan hệ họ hàng: “Cậu Cẩn con của chú Chánh, cháu của cô Cúc, chắt của cụ Chiến. Cậu có con chó cỡ con chồn, cẳng cao cỡ con cò con công con cú. Cậu cưng con chó”. Vậy cô của cậu Cẩn tên là gì?”, đây cũng chính là câu hỏi mà đội trưởng Thanh Duy “mệt nhoài” giải đố. Cũng may nhờ “bắt não tư duy” kịp thời mà cả Thanh Duy và Huỳnh Lập đều đưa ra đáp án chính xác.

Thanh Duy
Thanh Duy
 

Tiếp tục “quay cuồng” với câu hỏi: “Nước nào không có bất kỳ con người hay sinh vật nào sinh sống?”, 2 thánh lầy “thông minh đột xuất” đều lập luận đúng là “nước cất”.

Mặc dù đáp án của chương trình đưa ra là “bản đồ” nhưng không hẹn mà gặp, cả Thanh Duy và Huỳnh Lập đều bất đồng ý kiến cho rằng bản đồ có thể có vi khuẩn bám trụ.

Huyên thuyên đối đáp không ngừng nghỉ nhưng phải công nhận cả 2 đội trưởng chiến đấu “máu lửa” khi Thanh Duy hoàn thành 7 câu đúng, còn Huỳnh Lập chiến thắng vẻ vang với 8 câu. Chỉ tiếc cho Huỳnh Lập, còn dư thời gian đến 20 giây nhưng lại “bế tắc” câu hỏi: “Thứ gì mình càng rửa thì nó lại càng dơ?”, nam diễn viên hài giơ tay xin hàng không thể đưa đáp án đúng là “nước”.

Từng gây bão mùa 1 với thành tích đáng nể nhưng “vận may” không đến với cô bé Cát Nhiên khi trượt dốc ở câu hỏi: “Khi ăn bún đậu mắm tôm là mình ăn chung với đậu hay ăn đậu chung với bún?”, vì không biết món ăn này nên Cát Nhiên khá lúng túng và trả lời sai.

MC Trấn Thành, Thúy Ngân cùng 2 đội trưởng Huỳnh Lập, Thanh Duy
MC Trấn Thành, Thúy Ngân cùng 2 đội trưởng Huỳnh Lập, Thanh Duy

Bất ngờ nhất là chiến binh nhí An Nhiên, Trấn Thành phải ố á các kiểu vì khối kiến thức khổng lồ. Hủy diệt 8 câu hỏi hóc búa với độ khó tăng dần, An Nhiên xuất sắc chiến thắng trước cựu quán quân vô địch Cát Nhiên.

Ngoài ra, cuộc tỷ thí ngang tài ngang sức giữa 2 bé Quỳnh Hân và Trinity khiến người xem không thể chớp mắt. Dẫn trước Trinity 1 điểm, Quỳnh Hân giúp đội nhà san bằng tỷ số và bước vào vòng thi phụ. Chiến thắng chung cuộc thuộc về team Thanh Duy khi nhí Hoài Ân tỏa sáng phút cuối khi nhanh nhạy “thâu tóm” câu hỏi phụ từ MC Trấn Thành.

Tập 10 Nhanh Như Chớp Nhí - Mùa 2 chào đón sự xuất hiện của Lâm Vỹ Dạ và Hữu Tín cùng 6 nhí sẽ được phát sóng trên kênh truyền hình Vie Channel - HTV2 và Vie GIẢITRÍ, lúc 20h chủ nhật - 02/06/2019.

Theo VnMedia