Lâm Vỹ Dạ tuột chiến thắng ở phút cuối, Hữu Tín tưng bừng đăng quang vô địch

09:44, 03/06/2019

Trong khi Lâm Vỹ Dạ tột chiến thắng ở phút cuối thì đội trưởng Hữu Tín xung trận đã "ôm trọn" 10 câu hỏi xác lập kỷ lục Nhanh Như Chớp Nhí - Mùa 2.

Trong khi Lâm Vỹ Dạ tột chiến thắng ở phút cuối thì đội trưởng Hữu Tín xung trận đã “ôm trọn” 10 câu hỏi xác lập kỷ lục Nhanh Như Chớp Nhí - Mùa 2.
 

Với việc đánh bại đối thủ Lâm Vỹ Dạ, đội trưởng Hữu Tín tạo ra cú hích lớn trong hành trình còn lại của phần thi đấu, đặc biệt là lật ngược chiến thắng của đội bạn trong tích tắc và băng băng cán đích 10 câu.


Hữu Tín xuất sắc trả lời 10 câu

 

Trước đó, ngỡ đâu đội trưởng Hữu Tín sẽ “bế tắc” tìm kiếm bàn thắng khi team mình đang bị dẫn trước 2 - 1. Lấy lại phong độ cho lần thua trước ở mùa 1, Hữu Tín vận dụng tất tần tật kho kiến thức khổng lồ “đốt cháy” loạt câu hỏi hack não.

Ở câu hỏi: “Hươu cao cổ và bạn Tín cùng ngồi đếm xem ai có nhiều đốt sống cổ hơn, cuối cùng ai thắng?”, nếu như Lâm Vỹ Dạ khăng khăng là là hươu cao cổ thì Hữu Tín cực nhanh nhạy không bị đánh lừa và trả lời chính xác là “bằng nhau”.

Lâm Vỹ Dạ thua ở phút cuối
Lâm Vỹ Dạ thua ở phút cuối

Hoặc nhận câu: “Trong phim Bạch Tuyết và 7 chú lùn, có mấy chú lùn có râu?”, một lần nữa bà xã Hứa Minh Đạt “phá nát” hình ảnh 7 chú lùn khi cho rằng “không ai có râu hết” trong khi Hữu Tín rất thận trọng suy nghĩ và tung đáp án: “Chú Út không có râu nên sẽ có 6 người”.

Đây cũng là câu số 10 mang đến chiến thắng vẻ vang cho Hữu Tín và thành công ghi tên mình vào danh sách nhà vô địch Nhanh Như Chớp Nhí - Mùa 2.

Riêng đội trưởng Lâm Vỹ Dạ, “vận xui” đè bẹp may mắn nên cuộc đua trí tuệ của nữ diễn viên hài chỉ lên xuống đều đặn ở bậc số 2.

Hữu Tín xác lập kỷ lục tại Nhanh như chớp nhí - Mùa 2
Hữu Tín xác lập kỷ lục tại Nhanh như chớp nhí - Mùa 2

Liên quan đến câu: “Ngựa, cá heo, chó, con nào không có lỗ rốn?”, Lâm Vỹ Dạ lập luận như đúng rồi và tự mặc định cá heo không thể có lỗ rốn. Hoặc ở câu: “Con gì càng chạy nhanh càng sống dai?”, nhí Đức Anh ngẫu hứng gợi ý là “con tim”. Lâm Vỹ Dạ “vui mừng như bắt được vàng” vì ngỡ đâu đáp án đúng.

 

Cũng may kịp “bắt não” tư duy, nữ diễn viên hài kịp định hình lại suy nghĩ: “Bậy bậy, con tim chạy nhanh là có chuyện á”. Hoàn thành 2 đáp án chính xác, Lâm Vỹ Dạ viết tiếp tên mình vào danh sách “thánh nhọ”.

Bé Đức Anh
Bé Đức Anh

Trước đó, nhí Đức Anh cũng “thâu tóm” tiếng cười cả khán phòng bởi khả năng “quăng miếng hài” duyên dáng cũng như khả năng pha trò vô cùng lém lỉnh của cậu bé. Ngay cả một người "lầy" như Trấn Thành cũng phải xin "chào thua" trước sự "bá đạo" của "thánh chém gió nhí" này.

Ở câu hỏi: “Bác thợ mộc có phải là bác bán bún mọc hay không?”, Hữu Tín lén lút chỉ vào thành gỗ bục có in chữ Fristi làm Đức Anh hiểu nhầm bác thợ mộc làm ra Fristi.

Đội Lâm Vỹ Dạ
Đội Lâm Vỹ Dạ

Rút kinh nghiệm cho những câu hỏi sau, khi thấy âm mưu nhắc bài của đội trưởng Hữu Tín, Đức Anh nghiêm túc nhắc nhở: “Đừng có nhắc bài nữa, toàn nhắc sai không à”. Khỏi phải nói, Hữu Tín “ngượng chín mặt” còn người xem thì được trận cười hả hê.

Bên cạnh đó, vòng tranh tài “một chín một người” giữa 2 nhí Ngọc Khanh và Duy Đằng cũng cống hiến cho khán giả những phút giây hồi hộp, căng thẳng và vỡ òa trong cảm xúc. Nổi bật “soái ca” Duy Đằng, nhận câu: “Ốp la, ốp lết, ốp lưng. Cái nào con ăn được?”, vì nói giọng hơi đớt đớt nên cậu bé trả lời: “ốp hoa”.

Đội Hữu Tín
Đội Hữu Tín

Ngay lập tức, Trấn Thành mở ra lớp dạy phát âm giúp nhí Duy Đằng hoàn chỉnh đúng đáp án. Về phía nhí Ngọc Khanh, điềm tĩnh trả lời từng câu một và sáng suốt trong từng đáp án đã giúp nhí san bằng 5 điểm với đối thủ.

Bước vào vòng thi phụ, Ngọc Khanh một lần nữa “đánh nhanh thắng nhanh” giành chiến thắng thuyết phục.

Tập 11 Nhanh Như Chớp Nhí - Mùa 2 chào đón sự xuất hiện của Huy Khánh và Mạc Văn Khoa cùng 6 nhí sẽ được phát sóng trên kênh truyền hình Vie Channel - HTV2 và Vie GIẢITRÍ, lúc 20h Chủ nhật – 09/06/2019.

Theo Vietnamnet