Tùng Dương sẽ phiêu linh với "Sắc màu" trong đêm pháo hoa thứ tư

15:33, 22/06/2019

Quay trở lại Lễ Hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng, Tùng Dương sẽ thể hiện ca khúc "Sắc màu" của nhạc sỹ Trần Tiến trong đêm thi có chủ đề cùng tên với ca khúc. Anh tỏ ra rất hào hứng với phần trình diễn này.

Quay trở lại Lễ Hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng, Tùng Dương sẽ thể hiện ca khúc “Sắc màu” của nhạc sỹ Trần Tiến trong đêm thi có chủ đề cùng tên với ca khúc. Anh tỏ ra rất hào hứng với phần trình diễn này.
 

Ca sỹ Tùng Dương
Ca sỹ Tùng Dương

ADVERTISEMENT

Từng xuất hiện nhiều lần trên sân khấu Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng, vậy cảm xúc của Dương có bị giảm sút hay không?

Là một nghệ sĩ Việt Nam, Tùng Dương luôn cảm thấy rất vui và vinh dự mỗi khi được hát trong Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng – một sự kiện quốc tế ý nghĩa và uy tín tổ chức hàng năm của Việt Nam. Sự kiện rơi vào thời điểm mùa hè nên cũng là dịp Dương đưa gia đình kết hợp đi nghỉ dưỡng, và chuẩn bị tiết mục thật ấn tượng gửi tới khán giả.

Tham gia DIFF 2019, Tùng Dương hát ca khúc “Sắc màu” của nhạc sĩ Trần Tiến. Thú vị là bài hát lại trùng tên với chủ đề của đêm thi lần này, Tùng Dương có thể bật mí một chút về màn trình diễn của mình không?

Năm trước Dương hát tác phẩm đầy hào sảng, khỏe khoắn của nhạc sĩ Nguyễn Cường là “Hò biển”, nên năm nay khi được ban tổ chức chọn tác phẩm “Sắc màu”, Dương rất phấn khích vì tác phẩm này của bố Trần Tiến - một nhạc sĩ cũng đã có những duyên nợ và gắn bó với giọng hát Tùng Dương ở nhiều tác phẩm. Tác phẩm “Sắc màu” tuy không phải hit của mình nhưng chắc chắn sẽ có một cách xử lý đặc biệt rất Tùng Dương, được làm mới với beat rất hiện đại, tràn ngập tinh thần lễ hội và vẫn giữ được sự phiêu linh, mộng mị của tác phẩm.

Tùng Dương là một trong số ít những ca sỹ không bị “lung lay” bởi sự thay đổi thị hiếu của thị trường âm nhạc, vẫn kiên định con đường riêng và thành công. Bạn có thể chia sẻ bí quyết cho các ca sỹ trẻ?

Dương nghĩ mình là người cầu thị, đam mê và không ngừng thôi thúc bản năng sáng tạo. Làm nghệ thuật được gần 20 năm, nhưng Dương không lười nhác và chạy theo lối mòn của chính mình. Dương coi nghiệp hát là một sứ mệnh rất thiêng liêng, chú trọng cách xây dựng hình ảnh, thông điệp, con người của mình tới với công chúng và thiết lập đối tượng khán giả của chính mình, những người luôn dõi theo và ủng hộ Dương. Hành trình bằng âm nhạc của Tùng Dương luôn được song hành bởi 2 cách: sáng tạo để tôn vinh những giá trị xưa, và được thỏa sức vẫy vùng trong không gian của chính mình. Tuần nào Dương cũng giữ phương cách luyện thanh để giữ cho giọng hát của mình ngày một chuẩn chỉnh hơn và hát được những nốt cao một cách thuận lợi, lâu dài. Quan trọng nhất là giữ cho mình được cảm xúc mê đắm khi xử lý mọi tác phẩm.

Âm nhạc theo trào lưu đang là xu hướng của cả nghệ sỹ lẫn khán giả, đặc biệt khi môi trường mạng xã hội phát triển như hiện nay. Tùng Dương nghĩ gì về hiện tượng này?

Giai đoạn này luôn phản ánh chân thực nhất tính chất khách quan của nó, có mặt tích cực và tiêu cực. Hai yếu tố đó luôn song hành. Sự phát triển ồ ạt của công nghệ cũng sẽ kéo theo sự phát triển của dòng nhạc theo trend. Nó cũng là một giá trị nếu bạn trẻ có cách truyền thông sạch, sản phẩm sạch và ít nhiều khơi dậy những ý nghĩa sống cho khán giả. Hoặc nếu chỉ đơn thuần giải trí thì cũng nên mang những thông điệp cá nhân của mình thông qua nó chứ đừng chỉ dừng ở mức chiêu trò. Giá trị bạn để lại qua sản phẩm ấy sẽ rất dễ để được định vị, thể hiện chính con người, tâm thế bạn trong mắt người yêu nhạc.

Nhưng thị trường âm nhạc hiện nay phần nhiều lại bị ảnh hưởng và chi phối bởi những xu hướng trên mạng xã hội. Tùng Dương đã có khi nào bị cuộc chơi này cám dỗ?

Mạng xã hội giúp ta thể hiện quan điểm và là nơi quảng bá bản thân một cách nhanh nhất, cũng là nơi “đọc” rõ bản thân mình nhất. Vậy nên nếu ai giữ được mình hoặc ai thoả hiệp, sẽ không khó để nhận ra điều ấy. Một khi lòng đã kiên định thì chắc chắn luôn vững vàng trước mọi sóng gió, đương nhiên cũng sẽ không phải là đối tượng tạo ra sóng gió. Tôi ngày càng ý thức rõ được điều đó.

Có thể có những lần “vạ miệng” khó tránh khỏi của giới nghệ sĩ, nhưng quan trọng nhất là cách giải quyết, để không ảnh hưởng tới hình ảnh của mình trong mắt mọi người. Hãy luôn học cách cân bằng chính mình giữa những phức tạp rối ren. Thị phi là thứ rất dễ dàng tới với bất cứ một ai, dù có chủ đích hay không. Bởi vậy mỗi ngày chúng ta phải tự đấu tranh với chính mình để cân bằng và hướng tới những giá trị tích cực nhất .

Cảm ơn Tùng Dương về cuộc trò chuyện!

Theo VnMedia