Phim về nạn nhân chất độc da cam của Linh Nga đoạt giải lớn ở Mỹ

22:45, 15/08/2019

 "Inside this peace" (Bên trong hòa bình) là phim tài liệu về cô gái Việt Nam, nạn nhân chất độc da cam do Linh Nga đạo diễn và sản xuất năm 2019.

 "Inside this peace" (Bên trong hòa bình) là phim tài liệu về cô gái Việt Nam, nạn nhân chất độc da cam do Linh Nga đạo diễn và sản xuất năm 2019.

 
Linh Nga cho biết, bộ phim Inside this peace được cô lấy cảm hứng từ lần gặp cô gái tên Thoa, bị nhiễm chất độc da cam trên chuyến bay vào Đà Nẵng dự sự kiện. Cuộc gặp gỡ này khiến cô có cảm nhận sâu sắc về sự tổn thương, nỗi đau mà Thoa phải chịu đựng trong đời khi mang trong mình chất độc dioxin...
 
'Inside This Peace' đã đoạt hai giải lớn tại Mỹ, đó là đoạt giải Huy chương danh dự cho Phim tài liệu xuất sắc (Award of Merit for Best Documentary Feature) tại Liên hoan phim Phim tài liệu mang tầm ảnh hưởng (Impact DOCS Awards 2019) của Mỹ; đoạt giải Phim tài liệu xuất sắc (Best Documentary Feature) tại Liên hoan phim Phụ nữ California 2019 (California Women Film Festival), và được đề cử cho phim tài liệu xuất sắc tại liên hoan phim Hành động điện ảnh quốc tế (Action On Film International Film Festival).  
Bộ phim đoạt giải lớn tại Mỹ
Bộ phim đoạt giải lớn tại Mỹ
Phim có sự góp mặt của những nhân vật tên tuổi Hollywood như đạo diễn, bậc thầy về âm thanh Roy Finch, người cũng là cháu trai của diễn viên huyền thoại Hollywood Martin Landau. Nhà biên kịch điện ảnh danh tiếng Hollywood Frank Deese, người từng là bạn hữu của đạo diễn gạo cội thế giới Steven Spielburg. Nhà soạn nhạc tài danh Nathaniel Wolkstein. Cùng nhiều nhân vật khác.
 
Phim cũng có sự tham gia của cha Linh Nga, nhạc sĩ Nguyễn Duy Quang với tư cách là Nhà Cố Vấn Âm Nhạc, anh trai ruột của Linh Nga - biên đạo múa Nguyễn Duy Linh với tư cách Nhà Sản Xuất Phim, và con gái lớn của Linh Nga -Anna Linh Prince với tư cách Nhà Sản Xuất Phim. 
Linh Nga (ngồi giữa)
Linh Nga (ngồi giữa)
 
Linh Nga chia sẻ, cô mong bộ phim tài liệu này có thể giúp cho cuộc sống của những nạn nhân chất độc da cam tốt đẹp hơn và truyền tải thông điệp về những vấn đề sau chiến tranh mà con người phải đối mặt.
 
Bộ phim do 9669 films sản xuất phát hành vào đúng ngày 10 tháng Tám năm 2019, ngày Nạn Nhân Chất Độc Da Cam Việt Nam. Phim phát hành làm 2 phiên bản: Phiên bản miễn phí là phiên bản 15 phút hoàn toàn miễn phí sẽ phát trên trang websites của hãng và của phim, trên trang youtube của hãng phim  www.youtube.com/c/9669films  và các trang xã hội của linh nga  www.facebook.com/linhnga.daodien     https://twitter.com/LinhNga_
 
Phiên bản thứ 2 là phiên bản trọn vẹn của phim, không miễn phí, sẽ bán trên các trang websites của hãng 9669 films, trang của phim, và các trang của Linh Nga. Giá cả theo dõi trên Amazon. 
 
Được biết, toàn bộ tiền bán được phim sau đó sẽ chuyển lại cho Hội Chất Độc Da Cam Việt Nam:  https://vava.org.vn
 

Linh Nga được biết đến qua các bộ phim như Xuôi ngược đường trần; Đốm lửa biên thùy, Đám cưới ở thiên đường, Khoảng cách. Trong đó bộ phim Xuôi ngược đường trần, Linh Nga tham gia với tư cách: diễn viên chính, biên kịch, đạo diễn và nhận giải A tại LHP Truyền hình toàn quốc năm 2003.

Theo VnMedia