Nhiều bất ngờ sẽ diễn ra tại "VTV Awards - Ấn tượng VTV 2019"

11:32, 04/09/2019

Với chủ đề là "Thách thức", lễ trao giải 'VTV Awards - Ấn tượng VTV 2019' hứa hẹn sẽ mang tới cho khán giả nhiều điều bất ngờ.

Với chủ đề là "Thách thức", lễ trao giải 'VTV Awards - Ấn tượng VTV 2019' hứa hẹn sẽ mang tới cho khán giả nhiều điều bất ngờ.

Các nghệ sĩ tại cuộc họp báo chiều 3/9
Các nghệ sĩ tại cuộc họp báo chiều 3/9

Nhiều bất ngờ

Chiều ngày 3/9, buổi họp báo giới thiệu VTV Awards - Ấn tượng VTV 2019 đã chính thức diễn ra tại Hà Nội Sự kiện có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như Thu Quỳnh, Bảo Hân, Anh Vũ, Kim Oanh, nhà báo Trương Anh Ngọc, đạo diễn phim truyền hình 'hot' nhất hiện nay 'Về nhà đi con' Danh Dũng...

"VTV Awards - Ấn tượng VTV" là giải thưởng uy tín của Đài Truyền hình Việt Nam nhằm ghi nhận, tôn vinh những chương trình và con người đã để lại dấu ấn trên các kênh sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trong suốt một năm. 

Được tổ chức lần đầu vào năm 2014, sau bốn mùa giải, "VTV Awards - Ấn tượng VTV" đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, theo dõi và phản hồi tốt từ giới chuyên môn cũng như khán giả xem truyền hình.

Giải thưởng không chỉ hướng tới tôn vinh những con người, câu chuyện, các tác giả, tác phẩm có chất lượng trên sóng VTV mà còn tạo ra định hướng khán giả tới với những giá trị nhân văn, mang tinh thần tự hào quốc gia. Những điều đó được thể hiện rất rõ ở các hạng mục đề cử như Nhân vật của năm, Chương trình của năm...

Năm nay, VTV Awards 2019 lấy chủ đề là "Thách thức". Theo chia sẻ từ BTC, với chủ đề của giải thưởng năm nay, đó có thể là khó khăn nhưng cũng có thể là cơ hội. VTV sẵn sàng với những thách thức của mình, thách thức từ cuộc cách mạng công nghệ mới, từ truyền hình và nội dung số trên thế giới, trong khu vực và tại Việt Nam; từ chính yêu cầu vị thế của một Đài truyền hình quốc gia; và đặc biệt là từ chính bản thân mình - chân thật, trung thực, thời sự, cập nhật, hiện đại, tươi mới, hấp dẫn, truyền cảm xúc…

Thách thức cũng là chủ đề dựng kịch bản Lễ trao giải năm nay, đòi hỏi ê-kíp sáng tạo phải thiết kế những nội dung thú vị, bất ngờ trong mỗi phần công bố và trao giải, để các tác phẩm, tác giả và khán giả theo dõi đều cảm nhận được sự trân trọng và bất ngờ từ ban tổ chức.

Đạo diễn cùng các diễn viên 'Về nhà đi con'
Đạo diễn cùng các diễn viên bộ phim 'Về nhà đi con'

Nhạc sỹ Huy Tuấn với vai trò là đạo diễn của chương trình sẽ đưa đến cho khán giả xem truyền hình những tiết mục ca nhạc mới mẻ, dàn dựng thú vị.

Chương trình sẽ có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng: các ca sỹ Mỹ Linh, Hồ Ngọc Hà, Hà Lê - Bùi Lan Hương, ca sỹ Văn Mai Hương…; gặp lại gặp đôi ấn tượng Nghệ sĩ ưu tú Xuân Bắc và anh Cù Trọng Xoay Đinh Tiến Dũng và dàn diễn viên: NSND Trung Anh, diễn viên Bảo Thanh, diễn viên Quốc Trường, diễn viên Ánh Dương, diễn viên Thanh Hương, diễn viên Thu Quỳnh…

Bên cạnh đó, các nghệ sĩ trao giải cũng là những gương mặt quen thuộc được nhiều khán giả yêu mến: ông Đỗ Hồng Quân - Chủ tịch hội nhạc sĩ Việt Nam, NSND Tự Long, NSND Hoàng Dũng, nhà báo Lại Văn Sâm, nghệ sĩ Quốc Cơ, nghệ sĩ Quốc Nghiệp, NSND Lan Hương (Hương Bông), nhạc sỹ - ca sỹ Lê Cát Trọng Lý, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh...

 

Tại VTV Awards 2019, lần đầu tiên khán giả có thể cùng xem song song camera hiện trường thông qua kênh riêng VTV Awards trên ứng dụng VTVGo, đồng thời tham gia bình chọn dự đoán kết quả Ấn tượng VTV trực tiếp trên trang website: vtvgo.vn/VTVAwards 2019.

Ngoài ra, VTV Awards - Hit List - điểm mới trong năm 2019, với 4 serier 4 chương trình gặp gỡ - giao lưu tương tác trên nền tảng số và phát sóng trên kênh VTV3, mang tên 'Đồng hành cùng VTV Awards - VTV Hit List'.

Thay đổi cách bình chọn

Mới đây, VTV Awards 2019 đã công bố kết quả top 5 ở các hạng mục để tiếp tục hành trình của vòng 2. Đây cũng là vòng bình chọn cuối cùng của giải thưởng VTV Awards trước khi lễ trao giải diễn ra vào tối 7/9.

Theo BTC, khác với 5 năm trước, kết quả của vòng 1 năm nay không chỉ lấy từ bình chọn của khán giả. Ngoài số phiếu khán giả chiếm 50% thì 50% còn lại lấy từ bình chọn của các thành viên thuộc Hội đồng chuyên môn (hội đồng chuyên môn là các lãnh đạo các trung tâm, ban nội dung của VTV).

Như vậy, kết quả vòng 1 là điểm của hội đồng chuyên môn (50%) + điểm vote của khán giả (gồm bình chọn qua sms + web) là 50%.

Tương tự như vòng 1, kết quả điểm của vòng 2 sẽ là điểm của Hội đồng chuyên môn (là các nhà báo, KOL) chiếm 50% + điểm vote của khán giả (gồm bình chọn qua sms + web) là 50%.

Khi vòng bình chọn 2 bắt đầu, các đề cử nằm trong Top 5 sẽ có vị trí xuất phát giống nhau. Số lượng phiếu bình chọn của Top 5 trong vòng 1 sẽ không được giữ lại, hệ thống sẽ được reset về 0 khi vòng 2 bắt đầu.

Vòng 2 sẽ đóng cổng bình chọn vào đúng 07h09 ngày 7/9 để các thành viên hội đồng chấm và có kết quả cuối cùng.

Danh sách Hội đồng chuyên môn của vòng 2 VTV Awards cũng đã được BTC 'bật mí', gồm những nhà báo, người làm truyền hình, đạo diễn, nhạc sỹ... có chuyên môn cao và đặc biệt có sự gắn kết với VTV như: Đạo diễn, NSƯT Đỗ Thanh Hải, nhà báo Tạ Bích Loan, nhà báo Trương Anh Ngọc, nhà báo Hoàng Anh Tú, nhà báo Phan Đăng, nhà báo Phạm Trung Tuyến, đạo diễn Phan Gia Nhật Linh, nhà phê bình Lê Hồng Lâm...

Lễ trao giải được THTT trực tiếp vào 20h10 ngày 7/9/2019 trên kênh VTV1, đồng thời livestream trên toàn bộ hệ thống số của VTV.