Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam: Thí sinh bật khóc vì... không nói được tiếng Anh

16:36, 28/10/2019

Trong thử thách dùng tiệc với người nổi tiếng ở tập 4 "Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt nam 2019" với chủ đề "Tôi thanh lịch - Tôi hội nhập", thí sinh đã bật khóc vì bị chê không nói được tiếng Anh...

Trong thử thách dùng tiệc với người nổi tiếng ở tập 4 “Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt nam 2019” với chủ đề “Tôi thanh lịch - Tôi hội nhập”, thí sinh đã bật khóc vì bị chê không nói được tiếng Anh...

 

Bước vào tập 4 “Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt nam 2019” với chủ đề “Tôi thanh lịch - Tôi hội nhập”, Top 60 thí sinh đã trải qua các thử thách thú vị về giao tiếp, ứng xử của phụ nữ trong thời đại mới, đồng thời bảng xếp hạng vị trí Top 60 đã có nhiều thay đổi sau tập này.

Với các thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, bên cạnh kỹ năng về trình diễn và thẩm mỹ thời trang, giao tiếp ứng xử và thanh lịch hội nhập cũng là kỹ năng quan trọng góp phần xây dựng hình ảnh của một hoa hậu.

Giám khảo Xuân Trang, Á hậu Hoàng Thùy và nhà báo Phước Lập
Giám khảo Xuân Trang, Á hậu Hoàng Thùy và nhà báo Phước Lập

Thử thách thanh lịch - nhiều thí sinh bị trừ điểm

Ngay sau buổi huấn luyện, Top 60 thí sinh phải áp dụng những kiến thức vừa học vào phần thử thách thanh lịch cùng giám khảo Xuân Trang, Á hậu Hoàng Thùy và nhà báo Phước Lập.

Ở nội dung thử thách kỹ năng bàn tiệc, nhiều thí sinh bị trừ điểm vì liên tục sử dụng sai muỗng đĩa, ngồi sai tư thế hoặc ăn không thanh lịch. Thí sinh Lương Ý Như (SBD 134) đã sắp xếp lại bàn tiệc nhưng bị nhà báo Phước Lập nhận xét: “Thật ra những gì người ta để trên đó là có lý do, và em chưa tìm hiểu trong khi em là thực khách được mời, rồi em cũng không thay đổi cho nó đẹp hơn, và nó đúng hơn”. Còn Á hậu Hoàng Thùy thì trừ thí sinh này 01 điểm vì dàn đồ trên bàn không hợp lý.

Bị trừ tổng cộng 03 điểm, thí sinh Lương Ý Như đã khóc. Cô chia sẻ cảm thấy thất vọng vì là sinh viên ngành khách sạn. Trong khi đó, thí sinh Huỳnh Minh Thiên Hương (SBD 216) bị trừ hết điểm nhưng vẫn vui vẻ: “Thêm thử thách thì có thêm bài học, chính những bài học rút ra từ lỗi lầm của mình sẽ giúp mình nhớ lâu hơn”. Dù vậy, vẫn có những thí sinh xuất sắc không bị trừ điểm thanh lịch nào như Phạm Thị Anh Thư (SBD 144), Nguyễn Huỳnh Kim Duyên (SBD 203).

Sang nội dung thử thách giao tiếp, nhóm thí sinh Chu Thị Minh Trang (SBD 345), Cao Thị Diệp Anh (SBD 344), Phạm Thị Minh Phương (SBD 349) gặp những tình huống thú vị từ nhà báo Phước Lập và Á hậu Hoàng Thùy. Nhà báo Phước Lập là người trực tiếp đặt ra các thử thách để đo phản ứng nhanh của các thí sinh.

Ở phần thử thách thanh lịch nhiều thí sinh đã bị trừ điểm
Ở phần thử thách thanh lịch nhiều thí sinh đã bị trừ điểm

Sau khi thí sinh Chu Thị Minh Trang giới thiệu tên Á hậu Hoàng Thùy liền bị hỏi vặn lại: “Em nhớ nhầm chị với ai khác rồi, chị đâu phải tên Hoàng Thùy đâu”. Còn thí sinh Cao Thị Diệp Anh thì khá lúng túng khi được nhà báo Phước Lập xin số điện thoại.

Ở nhóm khác, thí sinh H’Luai Hwing (SBD 319) gọi nhầm tên Á hậu Hoàng Thùy và không giấu được sự bối rối trên gương mặt. Thí sinh Đào Thị Hà (SBD 334) và Nguyễn Đặng Tường Linh (SBD  331) cùng bị trừ điểm vì bắt tay quá lâu.

Khi được Á hậu Hoàng Thùy hỏi “Chị có nghe nói là trong nhà chung, em hay đi nói xấu bạn khác đúng không?”, thí sinh Đỗ Thị Thu Huyền (SBD 125) đã trả lời “Em không biết thông tin đó từ đâu”. Thí sinh Trương Quỳnh Ngọc (SBD 207) liền thẳng thắn: “Em có nghe một số người khác phản hồi lại là bạn có hơi thô lỗ một chút, bạn đó chặn lời em, bạn đó quát lên im đi đừng nói nữa!”.

Thí sinh Đỗ Thị Thu Huyền không xác nhận mình đã nói câu đó. Câu chuyện chưa được giải quyết thì thí sinh Trần Thị My (SBD 236) tiếp tục bị hỏi về mâu thuẫn với thí sinh Trương Quỳnh Ngọc trong tập 3, khi đôi bông tai của Quỳnh Ngọc nằm trên tai của Trần Thị My.

Chốt lại vấn đề, nhà báo Phước Lập chấn chỉnh cả ba: “Ba người có những câu chuyện riêng mà không bạn nào hòa thuận với nhau hết. Làm sao các em có thể nuôi dưỡng tâm hồn, cốt cách bằng những thứ rất xấu như thế. Anh rất buồn khi phải nghe những câu chuyện này”.

 

Thí sinh bật khóc vì không nói được tiếng Anh

Tại nhà hàng Truffle Restaurant tọa lạc tại tầng 73 Landmark 81, Top 16 thí sinh sẽ trải qua thử thách dùng tiệc cùng Á hậu Hoàng Thùy và khách mời Llya Koltygin - CEO Tea Resort. Những tình huống giả định được đặt ra để thử thách khả năng xử lý tình huống nhưng vẫn giữ được sự thanh lịch, tinh tế của một beauty queen.

Á hậu Hoàng Thùy và khách mời Llya Koltygin - CEO Tea Resort
Á hậu Hoàng Thùy và khách mời Llya Koltygin - CEO Tea Resort

Cặp thí sinh Phạm Thị Anh Thư (SBD 144) và Đặng Trương Thủy Tiên (SBD 222) là hai người đầu tiên tham gia thử thách này. Thí sinh Anh Thư gặp trở ngại vì không nói được tiếng Anh và phải nhờ thí sinh Thủy Tiên phiên dịch giúp mình. Nhưng khách mời Llya đã từ chối và chuyển sang nói chuyện với thí sinh Thủy Tiên.

Trước câu hỏi thử thách tình huống “Xin lỗi nhưng em giống như người tàng hình ở đây vậy. Tại sao em ở đây? Lý do em tham gia cuộc thi này là gì?”, thí sinh Anh Thư đã bật khóc “Em cảm thấy câu hỏi ấy đã chạm vào quá khứ của em”. Á hậu Hoàng Thùy một lần nữa góp ý các thí sinh cần biết kiểm soát cảm xúc của mình. Đó là những bài học mà thí sinh cần lưu ý không chỉ trong cuộc thi mà còn là trong cuộc sống.

Tương tự thí sinh Anh Thư, thí sinh Đào Nhật Linh (SBD 326) cũng không nói được tiếng Anh và rơi vào thế bị động. Á hậu Hoàng Thùy nhấn mạnh với các thí sinh “Bạn cứ ngồi đó, bạn không nói gì, bạn cũng không thực sự tận hưởng bữa tối này. Khi mà bước vào một bữa tiệc nào đó, các bạn quá đẹp, quá lộng lẫy mà các bạn cứ đứng đó thì chẳng ai dám đến nói chuyện với các bạn”.

Thí sinh Nguyễn Diana (SBD 150) tạo được sự dễ chịu với các vị giám khảo bởi sự vui vẻ, tự tin khi nói chuyện. Cô còn nói tiếng Nga và dạy Á hậu Hoàng Thùy nói vài câu bằng tiếng Nga. Trong khi đó, thí sinh Nguyễn Thị Anh (SBD 317) hơi chạnh lòng vì cũng biết nói tiếng Nga nhưng không ai hỏi. Cuối cùng, thí sinh Nguyễn Thị Anh cũng có cơ hội nói tiếng Nga để có thể trải lòng mình với mọi người. Cô chia sẻ, trong ba tiếng Việt, Anh và Nga thì tiếng Nga là cô nói tự tin nhất, có thể biểu đạt được suy nghĩ.

Anh Thư bật khóc vì bị chê ngoại ngữ kém
Anh Thư bật khóc vì bị chê ngoại ngữ kém

Thí sinh Nguyễn Trần Khánh Vân (SBD 202) rơi vào tình huống giả định bị nghi ngờ lấy tiền của Á hậu Hoàng Thùy. Á hậu Hoàng Thùy nghiêm khắc nói: “Cho chị một cái tên! Đừng để chị tức giận!”. Trước cơn giận của Á hậu Hoàng Thùy, thí sinh Khánh Vân đã nhận lỗi “Em có kẹt tiền, để mua đồ chuẩn bị cho cuộc thi, em mong chị sẽ bỏ qua cho em”. Với tình huống này, việc ứng phó nhanh tình huống nhưng vẫn kiểm soát được cảm xúc là điều mà giám khảo muốn thử thách các thí sinh.

Thí sinh Nguyễn Thị Hương Ly (SBD 242) vừa vào phòng dùng tiệc thì có một người phụ nữ đến nói là bạn cũ và muốn cùng ngồi dùng bữa tối với mọi người nhưng các vị giám khảo, khách mời thì không đồng ý. Thí sinh Hương Ly quyết định cùng với bạn rời khỏi bữa tiệc. Cô chia sẻ: “Buổi ăn tối là giả định nhưng nó là hình ảnh thật, phản ánh hai tầng lớp. Vì thế mà Ly không thể nào kiềm được cảm xúc của mình”.

Thí sinh Phạm Hồng Thúy Vân (SBD 218) bất ngờ được khách mời cầu hôn với mong muốn cô sẽ bỏ cuộc thi vì mình. Cô đã bình tĩnh xử lý tình huống và nhấn mạnh đây không phải bạn trai mình. Điều này nhận được sự khen ngời từ Á hậu Hoàng Thùy và khách mời Llya.

Khi bữa ăn tối sắp kết thúc thì thí sinh Vũ Quỳnh Trang (SBD 330) gặp phải tình huống rắc rối khi anh chàng phục vụ khẳng định Trang là bạn gái cũ và liên tục hỏi lý do vì sao cô rời bỏ mình. Trước sự vồ vập từ anh chàng phục vụ, thí sinh Quỳnh Trang vẫn giữ được bình tĩnh và nhẹ nhàng yêu cầu cần tính tiền xong rồi nói chuyện tiếp.

Khép lại phần thử thách, với phong thái thanh lịch, tự tin và duyên dáng, thí sinh Nguyễn Diana (SBD 150) là người chiến thắng thử thách dùng tiệc với người nổi tiếng. Giải thưởng dành cho cô chính là 2 voucher dành cho 10 người sử dụng tất cả các dịch vụ tại nhà hàng sang trọng Truffle Restaurant.

Thí sinh Vũ Quỳnh Trang (SBD 330) đến từ Nam Định là người chiến thắng tập 4 với sự tự tin, tiếng Anh lưu loát và phong thái thanh lịch. Theo sau đó là các thí sinh: Phạm Hồng Thúy Vân (SBD 218), Nguyễn Diana (SBD 150), Nguyễn Trần Khánh Vân (SBD 202), Nguyễn Huỳnh Kim Duyên (SBD 203), Lê Hoàng Phương (SBD 231), Lê Phương Thảo (SBD 403), Đặng Trương Thủy Tiên (SBD 222), Nguyễn Thị Hương Ly (SBD 242), Phạm Thị Anh Thư (SBD 144). 

Tập 5 sẽ lên sóng vào lúc 21h10 ngày 01/11/2019 trên kênh VTV9.

Theo VnMedia