Lại Văn Sâm và Tóc Tiên cùng ngồi ghế 'nóng' Siêu Trí Tuệ Việt Nam

16:21, 24/10/2019

Chương trình 'Siêu Trí Tuệ Việt Nam' có sự tham gia ban giám khảo gồm: Giám khảo khoa học PGS - Tiến sĩ Trần Thành Nam, 2 giám khảo chính đồng hành xuyên suốt cùng chương trình là nhà báo Lại Văn Sâm và ca sĩ Tóc Tiên...

Chương trình 'Siêu Trí Tuệ Việt Nam' có sự tham gia của Trấn Thành trong vai trò MC và ban giám khảo gồm: Giám khảo khoa học PGS - Tiến sĩ Trần Thành Nam, 2 giám khảo chính đồng hành xuyên suốt cùng chương trình là nhà báo Lại Văn Sâm và ca sĩ Tóc Tiên...

Nhà báo Lại Văn Sâm
Nhà báo Lại Văn Sâm

Siêu Trí Tuệ Việt Nam -  chương trình truyền hình thuần trí tuệ đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam dành cho những người bình thường có khả năng làm nên điều phi thường thông qua những thử thách không tưởng.

Tại Đông Nam Á, Việt Nam là quốc gia đầu tiên mua bản quyền sản xuất và phát sóng chương trình truyền hình đình đám này. Siêu Trí Tuệ Việt Nam mang đến màu sắc hoàn toàn khác biệt trên sóng truyền hình Việt, đưa khán giả lần đầu đến với những màn chinh phục thử thách không bao giờ có thể đoán trước được từ loạt tài năng trí tuệ có khả năng thách thức mọi giới hạn não bộ, qua đó mang đến một định nghĩa hoàn toàn mới: “Giải trí bằng trí tuệ”.

Siêu Trí Tuệ Việt Nam có sự tham gia của Trấn Thành trong vai trò MC và ban giám khảo gồm: Giám khảo khoa học PGS - Tiến sĩ Trần Thành Nam, 2 giám khảo chính đồng hành xuyên suốt cùng chương trình là nhà báo Lại Văn Sâm và ca sĩ Tóc Tiên, cùng giám khảo khách mời là những gương mặt nổi tiếng có tầm ảnh hưởng.

Siêu Trí Tuệ Việt Nam quy tụ 24 ứng viên là người bình thường nhưng sở hữu năng lực trí tuệ khác biệt để có thể chinh phục những thử thách đa dạng ở các lĩnh vực như: trí nhớ, toán học, rubik, quan sát...

Ca sĩ Tóc Tiên
Ca sĩ Tóc Tiên

Chương trình sẽ có tất cả 3 vòng đấu:

Vòng 1 - Vòng tuyên chiến: Ứng viên với vai trò là người khiêu chiến sẽ phải chinh phục thử thách do chương trình đưa ra hoặc do thí sinh đề nghị, nếu thực hiện thành công và nhận được tổng số điểm từ 80 bởi ban giám khảo thì sẽ được tiến cấp bước vào vòng tiếp theo.

Vòng 2 - Vòng thách đấu: Các ứng viên được tiến cấp ở vòng 1 sẽ đối đầu với nhau hoặc nhận lời khiêu chiến từ những ứng viên mới để sau đó tìm ra 6 gương mặt xuất sắc đại diện Việt Nam thi đấu quốc tế. Vòng 3 -  Đại chiến quốc tế: 6 ứng viên xuất sắc của Biệt đội Siêu Trí Tuệ Việt Nam sẽ chia làm 2 đội để thi đấu và chinh phục những đỉnh cao mới của trí lực nhân loại với các Siêu Trí Tuệ đến từ các quốc gia trên thế giới.

Xuất hiện trong chương trình với tư cách là khách mời chuyên môn của một thử thách, Nhà sử học – Đại biểu Quốc hội Dương Trung Quốc đánh giá: “Siêu Trí Tuệ Việt Nam là một chương trình có điểm nhấn riêng và thực sự chỉ dành cho những con người đặc biệt. Nó thuần trí tuệ theo kiểu vượt qua khuôn khổ trắc nghiệm, mỗi tài năng được thể hiện ở một cách riêng biệt, giúp phát huy tối đa năng lực của họ”.

MC Trấn Thành
MC Trấn Thành

Còn Nhà báo Lại Văn Sâm thì hào hứng chia sẻ: “Mình xem của thế giới mình ngưỡng mộ, còn bây giờ trước mắt mình là những bạn trẻ Việt Nam. Họ bứt phá mọi rào cản để không chỉ nổi tiếng trong nước, mà những gương mặt này chắc chắn sẽ đại diện xứng đáng cho Việt Nam trên đấu trường quốc tế”.

Lần đầu giữ vai trò giám khảo xuyên suốt của một chương trình truyền hình thiên về trí tuệ, nữ ca sĩ Tóc Tiên tiết lộ: “Khi nhận lời tham gia, tôi có chút lo lắng và hồi hộp, nhưng với sự có mặt của anh Sâm, anh Nam và các khách mời nên tôi nghĩ rằng tôi và các anh chị sẽ làm tốt vai trò để mang đến những đánh giá khách quan nhất. Từng theo dõi Siêu Trí Tuệ các phiên bản quốc tế, nên tôi cũng muốn đến đây để tìm ra lời đáp cho câu hỏi duy nhất:

Ở Việt Nam, những nhân tài trí tuệ có thật sự đang hiện hữu trong cuộc sống của chúng ta?”. Giữ vai trò là người “cầm trịch” chương trình, Trấn Thành đã nhiều lần hồi hộp đến vỡ òa bật khóc khi chứng kiến những tài năng trí tuệ chinh phục thử thách không tưởng.

Đã từng tham gia rất nhiều chương trình, nhưng đây là lần đầu tiên Trấn Thành được giao lưu tiếp xúc gần gũi với những tài năng trí tuệ, chính vì thế nam MC không giấu được hào hứng: “Mang đến những màn thử thách khiến người xem ngỡ ngàng liên tục, họ thật sự cho chúng ta được nhìn thấy những điều chúng ta không bao giờ đoán trước được. Và họ đến đây để mang đến niềm vinh dự cho Việt Nam mình”.

Hơn cả sân khấu trình diễn tài năng, Siêu Trí Tuệ Việt Nam mang đến muôn vàn cảm xúc từ hồi hộp, gây cấn “nín thở” rồi vỡ oà tột đỉnh bởi năng lực não bộ khó tin, đến những phút giây lắng động với câu chuyện phía sau những tài năng trí tuệ. 

Dự kiến Tập 1 Siêu Trí Tuệ Việt Nam sẽ chính thức ra mắt khán giả lúc 20h Thứ 7 - 26/10/2019 trên kênh truyền hình Vie Channel - HTV2.

Theo VnMedia