Hiền Thục: 'Tôi rất tin vào tình yêu chân chính, nhưng kỳ vọng thì không'

09:01, 11/02/2020

Sau khi sang Mỹ tìm trường cho con gái, ca sĩ Hiền Thục hiện tại đã trở về Việt Nam và có những chia sẻ riêng về cuộc sống cũng như sự nghiệp.

Tin vào tình yêu chân chính, nhưng kỳ vọng thì không

- Trên Facebook, Thanh Thảo Hugo đăng ảnh hội ngộ cùng Hiền Thục dịp đầu năm. Tình bạn lâu năm trong showbiz giữa chị vàThanh Thảo Hugo như thế nào?

Tôi và Thanh Thảo có mối quan hệ bạn bè thân thiết, nhưng rất ít khi 'khoe' hay đăng lên mạng xã hội vì tôi nghĩ tình bạn đẹp nên giữ trong tim, và Thảo cũng vậy. Ít bình luận qua lại, ít xuất hiện cùng nhau nhưng lúc nào trong lòng chúng tôi cũng tôn trọng nhau.

Tôi rất quý tình bạn lâu dài này, chắc phải hơn 10 năm rồi. Chúng tôi là nghệ sĩ, tôi là ca sĩ còn Thảo là MC, gặp nhau nhiều khi chỉ chóng vánh. 

Tôi nhớ nhất một lần đi hát ở Đà Nẵng, có hẹn hò nhau đi ăn hải sản rồi tâm sự ít chuyện. Hồi đó, chúng tôi còn là độc thân vui tính, sau này thì mỗi người đều có cuộc sống riêng, có con cái riêng, câu chuyện mỗi lần tâm sự cùng nhau lại hướng về con cái như nuôi dạy thế nào, quần áo ra sao, nhiều khi có quần áo đẹp cũng chia sẻ cho nhau biết chỗ mua. Bản thân tôi cũng hơi nhát, ít khi nào có những mối quan hệ quảng giao nên càng trân trọng tình bạn này.

Hiền Thục: 'Tôi rất tin vào tình yêu chân chính, nhưng kỳ vọng thì không'

Thanh Thảo Hugo hội ngộ Hiền Thục dịp đầu năm.


- Làm mẹ đơn thân có lúc nào chị cảm thấy mệt mỏi? Ai là người bên cạnh chị lúc khó khăn nhất?

Chỉ có gia đình thôi. Gia đình là điểm tựa, khó khăn hay có chuyện gì thì chỉ có gia đình thôi. Một khi đã làm mẹ thì mình sẽ có bản năng làm mẹ. Bất kỳ ai đã sinh đứa con ra thì sẽ tự biết cách nuôi. Người mẹ sẽ tự có bản năng yêu thương, chăm sóc, dạy dỗ con theo cách của mình. Tôi không dám đưa ra lời khuyên nào hết vì mỗi người sẽ có cách làm mẹ khác nhau.

- Con gái đến tuổi trưởng thành, chị có nghĩ đến chuyện sẽ có một tình yêu mới?

Tôi không kiếm tìm tình yêu mới mà để cho mọi chuyện tự đến thôi, kiểu ‘let it be’, không cần thiết phải quan trọng hoá nó. Tôi vẫn rất tin vào tình yêu chân chính, nhưng kỳ vọng thì không, cũng không có sẵn mẫu người lý tưởng. Thật ra, bản thân tôi cũng chẳng có gì gọi là lý tưởng nên không yêu cầu một hình mẫu lý tưởng. Mọi sự tuỳ duyên.

Hiền Thục: 'Tôi rất tin vào tình yêu chân chính, nhưng kỳ vọng thì không'
Hiền Thục và con gái.

- Con gái có ủng hộ không nếu như có một ngày chị tìm được tình yêu mới?

Con gái tôi rất ‘Tây’, nên mẹ thích như thế nào là tuỳ mẹ.

- Ngoài con gái, những niềm vui khác của chị là gì?

Tôi thích vẽ, thích chụp ảnh. Toàn bộ những bức ảnh trên trang cá nhân của tôi là tôi tự chụp hết. Tôi rất là giỏi (cười), chụp hình cho mình, chụp hình cho mọi người đều đẹp, cho nên cuộc sống của tôi có rất nhiều niềm vui, không cần phải đi tìm niềm vui ở đâu nữa. Con gái cũng có chung sở thích vẽ giống tôi.

Tôi luôn mặc định mình 23 tuổi nên tinh thần, tâm hồn luôn ở tuổi 23

- Ở độ tuổi gần 40 nhưng nhan sắc và vóc dáng của chị vẫn như thời còn 20. Chị có bí quyết gì?

Tôi không có bí quyết gì đặc biệt. Tôi ăn nhiều rau, mà cần nhất là về mặt tinh thần. Tinh thần mình phải vui, dĩ nhiên cuộc sống không phải lúc nào cũng vui, nhưng hãy tìm kiếm niềm vui trong những điều bình thường tự mình có.

Tôi với con gái chị như hai người bạn, con gái cập nhật cho tôi về âm nhạc nước ngoài, về những sự kiện mới,... Con gái cũng rất hài hước nên nói chuyện tôi cũng cảm thấy vui. Quan trọng là đừng bao giờ nghĩ đến số tuổi. Ví dụ như tôi luôn mặc định mình 23 tuổi nên tinh thần và tâm hồn chị luôn ở tuổi 23. Cũng có thể gọi đó là bí quyết.

- Ngoài bí quyết về tinh thần, chị thỉnh thoảng chia sẻ clip ăn kiêng. Khẩu phần ăn kiêng mỗi ngày của chị là gì?

Tôi không ăn kiêng mỗi ngày. Một năm tôi ăn chay trường từ 1 đến 3 tháng, có thể ăn chay liên tục 3 tháng, cũng có thể chia đều trong năm. Sau 1 đến 3 tháng ăn chay, tôi lại tiếp tục ăn mặn để bổ sung lượng đạm chỉ có trong thịt cá. Tôi ăn uống cũng đơn giản, không có khẩu phần gì đặc biệt, cái gì cũng ăn, nhưng mỗi bữa ăn một ít.

Hiền Thục: 'Tôi rất tin vào tình yêu chân chính, nhưng kỳ vọng thì không'
Hiền Thục khẳng định sẽ có rất nhiều dự án trong năm 2020.

- Nhiều khán giả yêu thích chị từ những ngày chưa có đĩa nhạc, từ thời chị hát những bài hát thiếu nhi phát hành trên băng nhựa, tới tận bây giờ vẫn luôn nhớ và ủng hộ. Vắng bóng một thời gian trên chặng đua V-Pop, liệu chị có kế hoạch trở lại?

Yên tâm là đối với những khán giả đang mong chờ, năm nay tôi có rất nhiều dự án để mang tới cho mọi người như album và MV mới,.... Tôi vẫn chưa tiết lộ được gì vào thời điểm hiện tại nhưng nếu có thông tin gì mới chị sẽ chia sẻ ngay cho độc giả.

- Từng làm giám khảo của cuộc thi Giọng hát Việt nhí mùa đầu tiên (2013) và nhận được sự yêu mến từ khán giả, chị dự định năm nay quay trở lại là chỉ trên con đường âm nhạc thôi, hay có tham gia show truyền hình?

Tôi chưa có dự định cho việc này. Tạm thời cứ như vậy, mọi sự tôi để nó đến tự nhiên.

Theo Vietnamnet

https://vietnamnet.vn/vn/giai-tri/the-gioi-sao/hie-n-thu-c-toi-ra-t-tin-va-o-ti-nh-yeu-chan-chi-nh-nhung-ky-vo-ng-thi-khong-615046.html