Diễn viên 'Người phán xử' làm MV về Hà Nội những ngày cách ly

09:08, 27/04/2020

Ca sĩ, diễn viên Quốc Quốc chính thức phát hành MV “Đôi mắt Hà Nội” viết về Hà Nội trong những ngày cách ly do dịch Covid-19. Đây là một sáng tác của anh với vai trò là một nghệ sĩ đồng thời cũng là một người con Hà Nội. 

Diễn viên - ca sĩ Quốc Quốc vừa chính thức phát hành MV “Đôi mắt Hà Nội” viết về Hà Nội trong những ngày cách ly do đại dịch Covid-19. 

“Đôi mắt Hà Nội” được Quốc Quốc viết đúng vào thời điểm toàn dân thực hiện “cách ly toàn xã hội”. Ca khúc thuộc thể loại nhạc trẻ có âm hưởng trữ tình với phần hoà âm của nhạc sĩ Trần Thế Anh. 

Diễn viên 'Người phán xử' làm MV về Hà Nội những ngày cách ly

Quốc Quốc chia sẻ: “Những ngày Hà Nội như thế này đem đến cho tôi những cảm xúc rất khó tả. Dù ai cũng buồn khi bệnh dịch rình rập, nguy hiểm luôn có thể xảy ra, nhưng lại giúp mỗi người có những khoảng thời gian để dừng lại một chút suy nghĩ nhiều hơn về cuộc sống. Đứng trước một Hà Nội vắng lặng, tôi đã suy nghĩ rất nhiều, và bất chợt cảm nhận trọn vẹn một vẻ đẹp bình yên, linh thiêng vô cùng của mảnh đất này.

Ca khúc “Đôi mắt Hà Nội” mà tôi viết đến từ cảm xúc đó, là một sự ca ngợi vẻ đẹp bình yên hiếm có của Hà Nội. Dẫu rằng, ai cũng muốn Hà Nội sớm trở lại sôi động, nhộn nhịp, như vậy mới là thị thành, là Thủ đô, nhưng chắc chắn ai ai cũng sẽ nhớ mãi không quên vẻ đẹp của sự tĩnh lặng Hà Nội như thời gian vừa rồi”.

Với “Đôi mắt Hà Nội”, nghệ sĩ Quốc Quốc muốn gửi gắm một thông điệp thật giản dị sau sự ca ngợi vẻ đẹp yên tĩnh của Hà Nội, rằng sau những khó khăn, vất vả, căng mình chống dịch, mỗi người sẽ cảm thấy yêu Hà Nội hơn, yêu cuộc sống hơn và chắc chắn sẽ yêu thương nhiều hơn nữa những người xung quanh mình. Những xa cách bao giờ cũng giúp cho tình cảm thắm lại, giúp những yêu thương nồng nàn hơn. 

Diễn viên 'Người phán xử' làm MV về Hà Nội những ngày cách lyDiễn viên 'Người phán xử' làm MV về Hà Nội những ngày cách ly


Việc thực hiện MV “Đôi mắt Hà Nội” là một kỷ niệm không thể quên được của Quốc Quốc và ekip. MV do đạo diễn Nguyễn Anh Quân thực hiện đúng vào những ngày Hà Nội cách ly với số nhân lực tối thiểu đảm bảo an toàn và thực hiện đúng chỉ thị của Thủ tướng về cách ly xã hội. 

“Dẫu khá vất vả để có được hình ảnh cho MV, nhưng tôi rất hạnh phúc khi mình đã ghi lại những hình ảnh đáng nhớ của Hà Nội. Những cảnh trong MV sẽ nhắc cho mọi người cùng nhớ về một giai đoạn “cách ly xã hội” vì Covid 19, được thấy một Hà Nội vắng lặng, sạch đẹp, và con người ta chững lại trong những suy tư. Vẻ đẹp vắng lặng này sẽ giúp mọi người thêm yêu Hà Nội hơn, giống như tôi”, anh nói.

Diễn viên 'Người phán xử' làm MV về Hà Nội những ngày cách ly


Diễn viên, ca sĩ Quốc Quốc bước chân vào làng nhạc khá muộn sau khi đã được nhận diện là một gương mặt “ác trên màn ảnh Việt” với những vai diễn phản diện. Anh từng được khán giả nhớ với vai Đông giang hồ trong phim “Người phán xử’.

Quốc Quốc bước vào nghiệp ca sĩ cách đây 2 năm với album đầu tay “Thu của riêng anh”, ngay sau đó anh cũng phát hành album nhạc Phật có tên “Chùa tôi”. Không chỉ hát, anh còn sáng tác và cũng mạnh dạn đưa vào album đầu tay 2 sáng tác riêng là “Thu của riêng anh” và “Anh miền xuôi yêu cô gái miền ngược”.

Mới đây, Quốc Quốc cũng trình làng hai sáng tác mới là “Mơ nghệ” viết về miền Trung và “Thăm quê em nhé” viết về Ninh Bình rất được khán giả yêu mến. “Đôi mắt Hà Nội” được xem là sáng tác tâm huyết của Quốc Quốc dành cho Hà Nội. 

Theo Vietnamnet

https://vietnamnet.vn/vn/giai-tri/nhac/nghe-si-quoc-quoc-chat-vat-lam-mv-ve-ha-noi-nhung-ngay-cach-ly-636648.html