Hà Kiều Anh, Đỗ Mỹ Linh ủng hộ cưới trước 30 tuổi, sinh con sớm

10:05, 14/05/2020

Hoa hậu Hà Kiều Anh, Đỗ Mỹ Linh, Á hậu Bùi Phương Nga đã có những chia sẻ về việc kết hôn trước 30 tuổi và sinh con sớm và cho biết độ tuổi lý tưởng của bản thân để kết hôn.

Vừa qua, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ký quyết định số 588 phê duyệt “Chương trình điều chỉnh mức sinh phù hợp các vùng, đối tượng đến năm 2030”. Theo đó, quyết định này khuyến khích nam nữ kết hôn trước 30 tuổi và sớm sinh con.

Vừa được ban hành, quyết định đã nhận được sự quan tâm lớn từ người dân cả nước, đặc biệt là giới trẻ chưa lập gia đình. Đặc biệt, nhiều nghệ sĩ cũng nêu quan điểm về quyết định này của nhà nước.

Hoa hậu Việt Nam 1992 - Hà Kiều Anh cho hay cô hoàn toàn ủng hộ quyết định này của Chính phủ. Bởi Hoa hậu Việt Nam 1992 quan niệm, nếu người trẻ ngày nay chỉ chăm lo tạo dựng sự nghiệp mà quên đi việc xây dựng tổ ấm là một thiếu sót lớn.
 

Hà Kiều Anh, Đỗ Mỹ Linh ủng hộ cưới trước 30 tuổi, sinh con sớm
Hoa hậu Việt Nam 1992 Hà Kiều Anh ủng hộ quyết định cưới trước 30 tuổi của Chính phủ.

“Kết hôn quá sớm, người trẻ thường không đủ kinh nghiệm, không đủ sự từng trải để giữ vững hôn nhân của mình. Kết hôn quá muộn, việc sinh con đẻ cái cũng ảnh hưởng không ít đến nhiều người. Bản thân là một người mẹ 3 con, tôi cảm nhận việc sinh con trong độ tuổi vừa chín có lợi cho việc chăm sóc và nuôi dạy con sau này. Khi tuổi không quá lớn, chúng ta có đủ sức khỏe, đủ sáng suốt để chỉ dẫn cho con, đồng hành cùng con trong quá trình phát triển” - người đẹp sinh năm 1976 chia sẻ.

Hà Kiều Anh, Đỗ Mỹ Linh ủng hộ cưới trước 30 tuổi, sinh con sớm
 Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh, Á hậu Bùi Phương Nga cho biết độ tuổi lý tưởng để kết hôn là 27 - 28 tuổi.
Hoa hậu Việt Nam 2016 -  Đỗ Mỹ Linh cũng đã chia sẻ quan điểm của mình về việc lập gia đình trước năm 30 tuổi còn phụ thuộc vào duyên số.

“Nếu đến năm 30 tuổi mà Linh chưa gặp được duyên, chưa tìm được người có thể gửi gắm cả cuộc đời thì vẫn sẽ dành thời gian để suy nghĩ thêm, chưa vội để lấy chồng”, cô chia sẻ thêm.

Đỗ Mỹ Linh cũng chia sẻ độ tuổi phù hợp để kết hôn là khoảng 27 - 28 tuổi, cô cũng hy vọng đến thời điểm đó sẽ gặp được duyên.

Á hậu Hoa hậu Việt Nam 2018 - Bùi Phương Nga cho biết độ tuổi lý tưởng để kết hôn đối với cô là 28 tuổi. Cô khuyên mọi người nếu có cơ hội và tìm được người phù hợp thì nên kết hôn sớm.

“Sau khi tốt nghiệp đại học, mình có một khoảng thời gian dài để phát triển cũng như củng cố sự nghiệp, đối với một người phụ nữ hiện đại, Phương Nga nghĩ bản thân phải có một sự nghiệp ổn định, độc lập tài chính để có thể lo cho các con sau này”, Phương Nga nói thêm.

Theo Vietnamnet

https://vietnamnet.vn/vn/giai-tri/thoi-trang/hoa-hau-ha-kieu-anh-do-my-linh-ung-ho-cuoi-truoc-30-tuoi-sinh-con-som-638838.html