MC Hoàng Linh: 'Tôi là người ruột để ngoài da, thẳng thắn và nóng nảy'

10:14, 04/05/2020

Được biết đến là một MC vui vẻ, hoạt ngôn gắn với người chiến sĩ, Hoàng Linh ngoài đời là một người thẳng thắn và có phần nóng tính.

Cái tên ‘Chúng tôi là chiến sĩ’ sẽ không bao giờ bị lãng quên

- Nhắc đến chị, người ta nghĩ ngay tới MC của "Chúng tôi là chiến sĩ", khi chương trình đổi tên và format mới, chị đã hào hứng và tiếp nhận như thế nào?

Cảm xúc đầu tiên của tôi khi đổi tên chương trình là có gì đó hụt hẫng, luyến tiếc một chút. Cái tên “Chúng tôi là chiến sĩ” đã gắn liền với không chỉ thanh xuân của tôi mà tất cả ê-kíp và hàng triệu khán giả truyền hình đã 13 năm. Đó là thương hiệu quá đỗi thân thương và gần gũi với người dân cả nước rồi. Đó là thương hiệu quá đỗi thân thương và gần gũi với người dân cả nước rồi.

Lúc đầu, mọi người trong ê-kíp có tranh luận và mong muốn giữ nguyên tên nhưng sau đó, để làm một cuộc cách mạng cho chương trình, chúng tôi quyết định đổi sang tên mới là “Chiến sĩ 2020”. Chương trình có rất nhiều sự đổi mới về nội dung, hình thức thể hiện. Có lẽ, điều cũ nhất vẫn là 2 MC Hoàng Linh và Đức Bảo. (cười)

Chúng tôi nhận thấy rằng, thông điệp bên trong của chương trình mới là quan trọng. Vẫn là cầu nối tình cảm của quân - dân. Tỷ lệ khán giả xem truyền hình của “Chiến sĩ 2020” tăng cao và đó là điều minh chứng những cải tiến, thay đổi của chương trình là hợp lý. Bản thân tôi cũng rất hào hứng với format mới vì chúng tôi được tương tác nhiều hơn với các chiến sĩ tham gia chương trình.

MC Hoàng Linh: 'Tôi là người ruột để ngoài da, thẳng thắn và nóng nảy'

- Chị có sợ khán giả sẽ quên cái tên chương trình đã gắn bó với mình nhiều năm nay?

Đó chỉ là câu chuyện về cái tên. Về mặt nội dung, ý nghĩa, thông điệp thì vẫn vậy và chúng tôi cố gắng mang đến nhiều sự thay đổi, mới mẻ và hấp dẫn hơn tới khán giả mà thôi. Chúng tôi đã nhận được nhiều bình luận tích cực từ khán giả.

Chương trình hiện tại giải trí, vui, trẻ hơn, "tây" hơn và không bị khô cứng, chuẩn chỉ quá. Đối tượng chính của chương trình vẫn là các chiến sĩ. Những tầng lớp dân sự khác khi xem chương trình sẽ cảm thấy được sự thương yêu, nể phục với các chiến sĩ.

Chúng tôi là chiến sĩ - tôi nghĩ cái tên ấy sẽ vẫn tồn tại trong tâm trí khán giả, giống như kiểu bạn đâu dễ gì quên được một người đã từng rất yêu thương phải không nào? (cười).

- Ngoài ra gần đây, người ta còn thấy một Hoàng Linh vui vẻ ở "Hãy chọn giá đúng", ở cương vị mới mang lại cho chị cảm giác như thế nào?

Đây cũng là một cái duyên rất đặc biệt trong nghề.“Hãy chọn giá đúng” đã lên hình được 16 năm, trải qua nhiều MC lão làng như nhà báo Lại Văn Sâm, MC Long Vũ, trẻ hơn thì có MC Trần Ngọc, MC Hồng Phúc. Tôi chưa bao giờ nghĩ tới một thời điểm mình lại được chọn dẫn chương trình này.

Tôi và anh Tuấn Tú được chọn vào vai một cặp vợ chồng tên "Két - Sắt", dẫn chương trình để mang lại sự gần gũi cho khán giả. Tôi vào vai một bà vợ đanh đá kiểu tay hòm chìa khóa, quản lý tài chính chặt đừng hỏi nhưng lúc cần cũng tháo vát ra trò. Anh chồng thì sợ vợ, hay "được" vợ phân công việc nhà.

Tôi thấy vui và thú vị. Làm người dẫn chương trình cũng có lúc giống diễn viên, chúng tôi được tham gia nhiều chương trình, thì sẽ có nhiều cơ hội đổi mới, khám phá bản thân. 17 năm sau khi vào nghề, tôi vẫn rất hào hứng trải nghiệm tất cả những chương trình mình được giao.

MC Hoàng Linh: 'Tôi là người ruột để ngoài da, thẳng thắn và nóng nảy'MC Hoàng Linh: 'Tôi là người ruột để ngoài da, thẳng thắn và nóng nảy'

- Trong chương trình ''Hãy chọn giá đúng'' chị vào vai một người vợ đanh đá, đáo để khi cần thiết nhưng lại đảm đang và biết điều đúng lúc, đó có phải là Hoàng Linh ở ngoài đời?

Đúng, tôi thấy rất đúng (cười). Ở “Chúng tôi là chiến sĩ”, mọi người sẽ bắt gặp tôi là một người gần gũi nhưng đó đều là tình cảm tự nhiên chứ không hề “diễn”. Tôi được là chính mình, vui vẻ, được tiếp xúc với những người mình yêu quý.

Với “Hãy chọn giá đúng”, 90% người vợ trong chương trình có tính cách giống tôi. Một cô vợ đanh đá, đáo để nhưng biết điều. Hai chữ đảm đang tôi không dám nhận nhưng tất cả những công việc trong gia đình mà một phụ nữ bình thường làm được thì tôi cũng làm được. Tôi không dám nói mình có thể nấu mọi món ăn sơn hào hải vị nhưng có lẽ để làm một mâm cỗ cổ truyền Việt Nam với tôi là chuyện không khó.

Còn việc đanh đá hay đáo để, tôi nghĩ đó cũng tùy thuộc vào cách nhìn nhận của mỗi người. Có lẽ vì tôi là người tôn trọng nữ quyền, luôn muốn bênh vực phụ nữ và cho rằng phụ nữ xứng đáng với những điều tốt đẹp nhất nên mọi người mới thấy đôi lúc tôi hơi đanh đá.

Tôi không quan tâm dư luận

MC Hoàng Linh: 'Tôi là người ruột để ngoài da, thẳng thắn và nóng nảy'MC Hoàng Linh: 'Tôi là người ruột để ngoài da, thẳng thắn và nóng nảy'

- Là người được nhiều khán giả yêu mến nhưng chị gặp phải khá nhiều chuyện không hay như tin đồn hôn nhân suýt tan vỡ, chị có sợ điều đó làm ảnh hướng tới danh tiếng, công việc của mình?

Có những chuyện đúng là từ trên trời rơi xuống thật nên tôi có muốn đỡ cũng không được. Có những chuyện tôi thừa nhận do cách hành xử của mình mà gây ra nhiều lùm xùm xung quanh. Tôi sử dụng Facebook như một dạng nhật ký online lưu giữ những dấu ấn trong cuộc sống, những suy nghĩ của mình trong mỗi giai đoạn cuộc đời. Tôi cũng nghĩ đó là một công cụ giúp mình tương tác với những người sống quanh tôi.

Nhiều người bảo tôi ‘vạch áo cho người xem lưng’ khi xảy ra một vài lùm xùm không đáng có. Có lẽ, sau những việc đó, tôi cũng đã có một số bài học nhất định. Tôi sống không để tâm tới dư luận mà chỉ quan tâm tới những người thân của mình nghĩ gì thôi. Tôi nghĩ những lùm xùm đó không có gì quá quắt để mà nói ảnh hưởng tới công việc. Có chăng nếu nó làm ba mẹ tôi "chạnh lòng" thì đúng là không đáng rồi.

Ở cơ quan tôi, mọi người đánh giá con người của nhau trong công việc, có hết mình trong công việc, sống sao với anh chị em đồng nghiệp không chứ không đánh giá dựa trên đời tư.

- Nhiều người nhận xét chị khá thẳng thắn khi đưa chuyện hôn nhân lục đục, dằn mặt người cũ của chồng lên mạng xã hội, ở địa vị một người của công chúng, có lẽ ít người dám bày tỏ công khai như chị, tại sao chị lại lựa chọn điều đó?

Cha mẹ sinh con trời sinh tính, cho dù bạn có cố kiểm soát tính cách nhưng chỉ ở một phần nào đó. Tôi là người ruột để ngoài da, trẻ con và nóng nảy. Tôi cũng rất khó để thay đổi và không cố tình làm điều đó. Đơn giản đó là con người tôi.

Tôi luôn cố gắng sống theo 5 nguyên tắc: “yêu bản thân”, “làm việc tốt”, “nghĩ đơn giản”, “luôn tha thứ”, “không làm tổn thương ai”. Tôi sống với 5 nguyên tắc này khá ổn. Tôi không quan tâm những gì dư luận bàn tán.

 

- Chị vẫn tự nhận mình là người sống cảm tính, ghét sự nhàm chán, an toàn, vậy điều đó có lợi và hại như thế nào trong cuộc hôn nhân của chị?

Tôi nghĩ tính cách đó của mình sẽ luôn tạo được không khí lãng mạn, sự bất ngờ trong cuộc sống hôn nhân. Có thể tính cách đó đôi khi khiến chồng tôi cảm thấy bị ngợp nhưng sau đó, anh có thể thích nghi và quen với điều đó nếu thực sự yêu và tôn trọng bạn đời. Đó là sự thay đổi một cách tự nhiên mà không ép buộc.

Chồng sẵn sàng cho tôi mọi thứ

- Đàn bà chỉ cần gặp đúng người đàn ông của mình thì cả đời chẳng cần trưởng thành. Tương lai thì không ai dám nói trước nhưng có lẽ ở thời điểm hiện tại phải chăng chị đã gặp đúng người ấy của đời mình?

Đó là câu mà tôi rất thích và cảm thấy khá đúng với mình. Hiện tại, tôi tự tin nói rằng, anh Rùa (biệt danh của chồng MC Hoàng Linh - PV) chính là người đàn ông của đời tôi.

Với mọi mối quan hệ khác, tôi được đánh giá là người khá trưởng thành, nhiều kinh nghiệm. Tôi đưa ra lời khuyên cho em gái, bạn bè thậm chí là nhiều độc giả yêu mến mình. Tôi nghĩ tôi có khả năng truyền cảm hứng và động viên người khác rất tốt. Nhưng trước mặt anh Rùa, tôi lại rất trẻ con và không muốn “lớn”. Trước anh, tôi càng cho phép mình được trẻ con. Tôi chỉ nghĩ, tại sao mình lại không thể sống bản năng và thoải mái nhất trước chồng mình?...

Anh là người chịu đựng nhiều nhất tất cả những tính cách dở ương của tôi. Anh là người nhẫn nại, từ tốn, điềm đạm. Anh biết tôi nhiều lúc sai nhưng rất nhường nhịn. Nói thật, có lúc nghĩ lại tôi cũng thấy xấu hổ vì đã rất vô lý với chồng.

Qua những lần như thế, tôi cảm thấy mình rất trân trọng người đàn ông này. Anh ấy vì tôi trong mọi khía cạnh, không chỉ vì tôi, mà còn với cả gia đình tôi, với bố mẹ, với những đứa con của tôi. Tôi tự tin chia sẻ đã gặp đúng người đàn ông của mình ở thời điểm hiện tại.

MC Hoàng Linh: 'Tôi là người ruột để ngoài da, thẳng thắn và nóng nảy'

- Anh ấy chắc hẳn là một người chiều chuộng chị vô cùng?

Anh Rùa rất chiều tôi. Tôi gần như không nghĩ ra việc gì anh ấy không đồng ý với tôi. Bản thân anh là người dễ tính và hiền lành nên luôn nhường nhịn và chịu đựng tôi nhiều hơn. Chồng tôi cũng là người thích vào bếp nấu nướng và thích những điều giản dị như chăm cây chăm cá, còn tôi, sở trường của tôi là ngắm, khen ngợi anh ấy và chụp hình đăng facebook (cười).

Mà tại sao mọi người luôn nói về việc anh chiều tôi mà không hỏi tôi có chiều anh không nhỉ? Tôi cũng khá chiều bạn đời của mình đấy. Tôi là người yêu thương rất nồng nhiệt, quan tâm, sến sẩm. Chính tôi là người truyền cảm hứng cho anh Rùa nhiều hơn về sự lãng mạn trong hôn nhân. Tôi cũng chiều chuộng việc ăn uống của anh vì anh khó tính hơn trong chuyện ăn uống. Công bằng mà nói, những thứ tôi chiều anh cũng chỉ là muối bỏ bể so với những chuyện anh chiều tôi.

- Chồng yêu chiều chị đã đành, hình như anh cũng rất thương, chiều và không có khoảng cách với 2 con của chị?

Con của mình tôi đâu, con của chúng tôi đấy chứ (cười)!

Sau 5 năm gắn bó, tôi rất thoải mái khi nói về mối quan hệ giữa anh Rùa và bọn trẻ. Anh luôn là người xóa nhoà mọi khoảng cách. Bọn trẻ cũng rất yêu anh Rùa. Tôi là người khó tính, đóng vai ác trong nhà nên anh là người vỗ về, an ủi và chiều chuộng chúng hơn. Anh ấy không nề hà việc gì với bọn trẻ. Đi công tác thì thôi còn đã ở nhà thì luôn là anh tắm cho con. Bọn trẻ cũng rất tình cảm,gần gũi với người lớn trong nhà.

MC Hoàng Linh: 'Tôi là người ruột để ngoài da, thẳng thắn và nóng nảy' MC Hoàng Linh: 'Tôi là người ruột để ngoài da, thẳng thắn và nóng nảy'

- Trong gần 5 năm yêu chồng, chị có phải thay đổi tính cách gì của bản thân?

Chồng chưa bao giờ yêu cầu tôi phải thế này phải thế kia mà có những sự thay đổi đến rất tự nhiên. Tôi sạch sẽ ngăn nắp hơn cả chồng. Tôi cũng biết cảm thông hơn hồi mới yêu. Tính tình tôi vẫn phổi bò, ào ào nhưng sâu thẳm, chồng biết tôi yêu thương, tôn trọng anh ấy như thế nào.

Tôi tâm niệm trong một mối quan hệ, ngoài tình yêu phải có tình thương. Cả tôi và anh đều thương nhau. Anh có thể "cho" tôi mọi thứ. Anh cho tôi thời gian, cảm xúc, tài chính, đi đâu làm gì cũng muốn ở cạnh vợ.

- Chồng tốt và yêu chiều mình nhưng chị có nghĩ, cũng có lúc mình phải mềm mỏng là bí quyết để giữ gìn hạnh phúc gia đình?

Có những người sẽ giữ gìn hạnh phúc như vậy còn tôi sẽ giữ hôn nhân của mình bằng giá trị cốt lõi nhất là yêu thương. Những lúc nóng nảy chính là gia vị nêm nếm cho cuộc hôn nhân ấy. Bây giờ, tôi cũng biết tiết chế hơn nhiều rồi. Tôi sẽ không làm gì để mọi chuyện quá nghiêm trọng nhưng có lẽ tôi cũng không phải là tuýp người phụ nữ dùng sự dịu dàng là bí quyết giữ hôn nhân. Hôm nào mà tôi ngoan từ sáng tới tối là y như rằng anh Rùa sẽ hỏi tôi: "Hôm nay có 'biến' hả vợ"?...

- Anh chị mới mua nhà rồi, chị có thể tiết lộ kế hoạch sinh con của cả hai?

Chúng tôi định đến năm 2023 sẽ sinh em bé, trễ 4 năm so với kế hoạch ban đầu. Có lẽ, việc sinh con là việc tôi tính toán kỹ nhất. Khi yêu nhau, chúng tôi không toan tính gì nhiều mà mọi thứ cứ gắn kết với nhau thành tổ ấm như ngày hôm nay một cách tự nhiên, cùng nhau gây dựng.

Ban đầu, chúng tôi dự tính thời điểm các con vào lớp 1 sẽ sinh con. Lúc đó, các bé sẽ tạm thời tự lập và biết chia sẻ, yêu thương nhiều hơn. Tôi sẽ yên tâm để con không bị thiệt thòi. Chồng cũng hoàn toàn ủng hộ tôi.Nhưng sau đó, vì chúng tôi có quá nhiều kế hoạch và phải tính toán kỹ lưỡng nên đã quyết định nếu thuận lợi sẽ sinh em bé vào năm 2023.

Theo Vietnamnet

https://vietnamnet.vn/vn/giai-tri/truyen-hinh/mc-hoang-linh-nhieu-nguoi-bao-toi-vach-ao-cho-nguoi-xem-lung-637252.html