Phim mới Hồng Ánh, Thái Hoà đóng, chi 3 tỷ làm bối cảnh rồi dỡ bỏ

19:25, 24/05/2020

Sau khi công bố dàn diễn viên toàn ngôi sao phòng vé, 'Tiệc trăng máu' tiếp tục hé lộ bối cảnh đắt đỏ. 

Bối cảnh phim là một căn hộ penthouse sang trọng thuộc về cặp nhân vật vợ chồng do Hồng Ánh và Hứa Vĩ Văn thủ vai. Tuy nhiên trên thực tế đây không phải là căn hộ có sẵn hay đi mượn mà được dàn dựng hoàn toàn.

Nhà sản xuất Phan Gia Nhật Linh chia sẻ: "Căn hộ trong phim không chỉ đơn thuần là một bối cảnh, nó còn như xương sống, là một nhân vật trong phim, chứng kiến toàn bộ sự việc; nói một cách khác căn hộ phải có 'tính kể chuyện'. Chúng tôi đã thử đi tìm và tham khảo rất nhiều nhà, nhưng hầu như không thể tìm ra được một căn hộ vừa ý. Xây dựng một căn hộ theo ý muốn là cách duy nhất đáp ứng được tất cả các yêu cầu đặt ra cho công tác kể chuyện của bộ phim".  

Phim mới Hồng Ánh, Thái Hoà đóng, chi 3 tỷ làm bối cảnh rồi dỡ bỏ
Bối cảnh được xây dựng hoành tráng và sang trọng như một căn penthouse cao cấp. 

Theo công bố của nhà sản xuất bối cảnh này đã ngốn kinh phí tới 3 tỷ đồng. Riêng phần nội thất sang trọng gồm bộ salon, bộ bàn ghế ăn, đèn trang trí, ghế bành… đã là 1 tỷ đồng. Để có được bối cảnh công phu này, ê-kíp của 'Tiệc Trăng Máu' mất đến gần một tháng chuẩn bị và dàn dựng bối cảnh. 

Phụ trách xây dựng bối cảnh là ba tổ: Tổ thi công xây dựng, tổ bài trí chi tiết, cây xanh và tổ đạo cụ, tổng cộng khoảng hơn 20 người. Dù được đầu tư dàn dựng công phu và chi tiết đến thế nhưng đáng tiếc, set quay hoành tráng này phải bị dỡ bỏ sau khi thời gian ghi hình kết thúc để trả lại phim trường.

Phim mới Hồng Ánh, Thái Hoà đóng, chi 3 tỷ làm bối cảnh rồi dỡ bỏ
 Các diễn viên chủ động diễn xuất trong bối cảnh được dựng

 

Phụ kiện cho các nhân vật trong phim cũng được đầu tư kỹ lưỡng, riêng đôi khuyên tai cho nhân vật của Hồng Ánh đã gần 300 triệu đồng còn loạt túi xách hàng hiệu cho Thu Trang cũng lên tới 800 triệu đồng nhằm toát lên sự sang chảnh của các nhân vật. 

Do có sự chuẩn bị kỹ về bối cảnh lẫn phục trang nên ê kíp làm phim tập trung tối đa vào chuyên môn và diễn xuất mà không bị chi phối bởi ngoại cảnh. Đồng thời, đạo diễn và quay phim có thể linh động trong việc bố trí các máy quay, lịch làm việc của đoàn phim cũng trở nên chủ động và thoải mái.  

Phim mới Hồng Ánh, Thái Hoà đóng, chi 3 tỷ làm bối cảnh rồi dỡ bỏ
Loạt túi xách hàng hiệu được chuẩn bị riêng cho nhân vật của Thu Trang. 

'Tiệc Trăng Máu' có sự góp mặt của các diễn viên: Thái Hòa, Thu Trang, Đức Thịnh, Hồng Ánh, Kaity Nguyễn, Kiều Minh Tuấn, Hứa Vĩ Văn... dự kiến khởi chiếu ngày 28/8.

 Theo Vietnamnet

https://vietnamnet.vn/vn/giai-tri/phim/tiec-trang-mau-choi-troi-chi-3-ty-lam-boi-canh-roi-do-bo-643411.html