Phương Oanh kể nỗi khổ khi đóng phim giữa trời nóng 40 độ

15:49, 24/06/2020

Phương Oanh cùng các diễn viên phim 'Lựa chọn số phận' vẫn phải quay tiếp phim để kịp nối sóng. Nghĩ tới cảnh phải quay ngoài đường nắng nóng chật chội nữ diễn viên đã sợ.

 

Phương Oanh kể nỗi khổ khi đóng phim giữa trời nóng 40 độ
Tạo hình mới của Phương Oanh trong vai Thiên Trang 

Lựa chọn số phận thực chất đã bấm máy từ sau Tết nhưng do dịch Covid-19 nên phải ngừng quay. Vì vậy phim vẫn đang trong tình trạng vừa lên sóng vừa quay cuốn chiếu bất kể thời tiết. Phương Oanh, nữ diễn viên thủ vai Thiên Trang cho biết ngày nào cô cũng đi quay từ 6h sáng đến 10-11h đêm. Thời gian này vẫn đang quay bối cảnh trong nhà còn đỡ nhưng cô đang lo lắng mấy ngày tới sẽ phải ra bối cảnh ngoài đường nắng nóng chật chội nên hơi lo bởi dự báo Hà Nội vẫn chưa thể hạ nhiệt trong 1 tuần nữa.

"Những hôm nóng quay ở bối cảnh không thuận hay quán xá ngoài đường rất cực luôn vì quần áo phụ kiện tóc tai rườm rà. Quay ở bối cảnh ngoại chật chội rất kinh khủng", nữ diễn viên chia sẻ trên trường quay. Phương Oanh cho biết cô đã chuẩn bị hết các biện pháp để bảo vệ sức khỏe và nhan sắc vì bản thân nữ diễn viên "sợ xấu, sợ già, sợ đen" nhưng có những cái không kiểm soát được vì khí hậu quá kinh khủng. "Có uống dưỡng chống nắng trong hay ngoài cũng không thể lại được. Đây là quãng thời gian tàn phá nhan sắc của tôi nhất", cô nói.

Nữ diễn viên phải quay từ các bối cảnh trong nhà đến ngoài trời.

Do vậy Phương Oanh chia sẻ mấy năm nay cô không nhận phim mùa hè, trừ những phim làm từ mùa đông bị dính sang 1 tháng hè thì phải chấp nhận. Tuy nhiên thời gian này nữ diễn viên liên tục phải đi quay từ Những ngày không quên vắt sang Lựa chọn số phận và dự kiến phải tới tháng 8 mới hoàn tất nên rơi trọn vào mùa hè nóng bức.

"Đi quay vào thời điểm giữa hè thế này thường tôi không làm vì vừa vất, vừa mệt lại vừa phá nhan sắc. Trời nắng nóng cháy da cháy thịt, phát ban nổi mụn ngứa ngáy, cực chứ không hề đơn giản. Mọi người chỉ nhìn thấy những thước phim đẹp, những khi đi sự kiện chứ không thể thấu hiểu hết cái cực hàng ngày trên phim trường của diễn viên", cô chia sẻ với VietNamNet.

Phương Oanh kể nỗi khổ khi đóng phim giữa trời nóng 40 độ
 Phương Oanh chia sẻ hôm quay cảnh kết phim 'Những ngày không quên' này ngoài trời cũng nắng nóng 50 độ. 

Diễn viên Tuấn Tú cho biết mấy hôm nay anh không theo đoàn Lựa chọn số phận nhưng chỉ mấy ngày nếm trải nghiệm quay Hãy chọn giá đúng ở trường quay ngoài trời thì thật sự cảm nhận được cái nóng khủng khiếp, đến mức người mẫu đang quay ngất luôn. Như vậy để thấy làm phim dưới trời nắng nóng còn khủng khiếp hơn nhiều trong nhiệt độ thế này.

Song song với đoàn phim Lựa chọn số phận, Tình yêu và tham vọng cũng đang hoàn tất những ngày quay cuối. Tuy nhiên không phải ai cũng may mắn như diễn viên Mạnh Trường (vai Kiều Phong) khi toàn được quay trong nhà và văn phòng. Diễn viên Thùy Anh (vai Ánh) mới đây cũng chia sẻ bức ảnh cô ngồi dưới trời nắng nóng để chờ đoàn phim chuẩn bị máy. Tuy nhiên điều đó không khổ bằng việc Thùy Anh và các diễn viên khác trong phim vẫn phải mặc áo vest, áo len khi quay trong những ngày nắng nóng đỉnh điểm.

 

Thùy Anh phơi nắng và mặc đồ đông khi quay phim giữa mùa hè

Thùy Anh chia sẻ với VietNamNet bí quyết của cô để đối phó khi quay phim lúc nóng là: "Uống thật nhiều nước để cơ thể cân bằng và lúc nghỉ quay là cởi áo ra luôn". Nữ diễn viên từng than thở: "Phim tôi hay lắm, đông thì mặc đồ hè, hè thì mặc đồ đông".

Trước đó các diễn viên Nhan Phúc Vinh, Lã Thanh Huyền cũng nhiều lần kêu trời vì phải làm việc dưới trời nắng nóng như đổ lửa khiến họ ví mình như "mực một nắng" và chỉ muốn trốn quay luôn vì quá vất vả.

Theo Vietnamnet

https://vietnamnet.vn/vn/giai-tri/phim/phuong-oanh-ke-noi-kho-khi-dong-phim-giua-troi-nong-40-do-651344.html