Ngô Thanh Vân trở thành người đẹp đa-zi năng nhờ ham đọc sách

09:27, 02/07/2020

"Tôi rất thích đọc sách mỗi khi có thời gian rảnh. Qua việc đọc sách, tôi trau dồi thêm kiến thức nghề nghiệp cũng như kinh nghiệm sống cải thiện bản thân từng ngày'' - Ngô Thanh Vân.

Thực tế và sách vở đều quan trọng

Chị là người đã tặng cuốn sách “Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi”, dẫn đường cho thành công cho học trò Jun Phạm. Vậy sách chiếm vị trí như thế nào đối với Ngô Thanh Vân?

- Tôi rất thích đọc sách mỗi khi có thời gian rảnh. Qua việc đọc sách, tôi trau dồi thêm kiến thức nghề nghiệp cũng như kinh nghiệm sống để cải thiện bản thân từng ngày và cũng xem đây như một cách giúp thư giãn đầu óc sau những ngày vùi đầu làm việc.

Ngô Thanh Vân trở thành người đẹp đa-zi năng nhờ ham đọc sách
Ngô Thanh Vân coi sách như một cách giúp thư giãn đầu óc sau những ngày vùi đầu làm việc. 

Sách đã giúp gì trong chuyên môn khi hiện tại chị được xem như người phụ nữ xuất sắc nhất của màn ảnh Việt?

- Thật ra, để có chuyên môn vững trong lĩnh vực làm việc - đặc biệt là phim ảnh, ta cần 2 thứ: Thứ nhất, kiến thức nền tảng có được qua sách vở, thông tin chính thống trên mạng, các khóa học chuyên môn,.. Thứ hai, qua làm việc và trải nghiệm thực tế mình mới có những kinh nghiệm thật hơn, cá nhân hơn và có giá trị xây dựng bản thân hơn.

Vì vậy nên tầm quan trọng là như nhau. Tính tôi vốn cầu toàn, sau khi làm thực tế và sai lầm ở những lần sản xuất phim, tôi đều rút kinh nghiệm xương máu. Tôi muốn ở những lần sau, mình chắc chắn phải làm tốt hơn.