Ca sĩ Tuấn Phương đã qua cơn nguy kịch

10:04, 18/08/2020

Mặc dù thân nhiệt và huyết áp thấp nhưng ca sĩ Tuấn Phương đã qua cơn nguy kịch và có thể thở qua máy được.

Bác Tuấn - bố ca sĩ Tuấn Phương chia sẻ với VietNamNet, dù đã qua cơn 'thập tử nhất sinh' nhưng hiện tại các chỉ số của nam ca sĩ vẫn ở mức thấp.

"Các bác sĩ bảo vì Phương mới qua cơn thập tử nhất sinh nên hiện tại huyết áp vẫn thấp, thân nhiệt cũng thấp. Tuy nhiên, là người lính, tôi quen với việc trường kỳ kháng chiến nên cũng không sốt ruột lắm. Còn nước còn tát. Có 2 điều mà các bác sĩ nói với tôi là: Không sốt ruột và phải có kinh tế. Vì thuốc chữa cho Phương toàn thuốc ngoại nên rất đắt đỏ", bác Tuấn chia sẻ.

Ca sĩ Tuấn Phương đã qua cơn nguy kịch
Ca sĩ Tuấn Phương.

Bố nam ca sĩ bảo rằng, mấy hôm trước, khi Tuấn Phương không thể tự thở, đờm trong cổ họng không thể cho ra ngoài khiến phổi càng khó thở. Các bác sĩ phải tiến hành gây mê và bơm oxy vào phổi cho nam ca sĩ.

"Tối hôm đó, các bác sĩ đã nói trước với tôi và yêu cầu ký vào giấy cam kết trước khi làm thủ thuật. Nếu thành công thì qua cơn nguy kịch, không gia đình chuẩn bị lo liệu trước. Tôi đã gọi điện về quê cho anh em họp bàn phân công lo hậu sự cho con rồi. May quá con tôi qua được đêm định mệnh đó. Bây giờ Phương được ra nằm phòng chung cùng các bệnh nhân khác để bác sĩ tiện theo dõi. Tôi chỉ ngồi ngoài chờ, bác sĩ bảo đi mua gì tôi chạy đi mua cái đó thôi", bác Tuấn chia sẻ.

Bác Tuấn cho hay, lúc còn khoẻ, nam ca sĩ cũng kêu gọi từ thiện nhiều, đặc biệt những lời kêu gọi của anh đã có thể xây dựng được 2 chùa ở Bắc Ninh và 2 điểm trường ở Sơn La. Chính vì thế, khi gặp bạo bệnh, khi gia đình không có đủ tiền thuốc thang, rất nhiều bạn bè khắp nơi đã ủng hộ nam ca sĩ, bác Tuấn trân trọng nghĩa tình đó.

Trước đó, ca sĩ Bách Nguyễn (nhóm 007) tổ chức đã đấu giá tượng Quán Thế Âm toạ sen đá ruby hoàn toàn tự nhiên do nghệ nhân chế tác, được một thành viên trong nhóm 007 gửi để đấu giá ủng hộ NSƯT Tuấn Phương trong cơn bạo bệnh.

Ca sĩ Minh Quân cũng kêu gọi ủng hộ cho NSƯT Tuấn Phương và trao tặng cho bố nam ca sĩ đợt 1 với số tiền 180 triệu đồng. Ca sĩ Vũ Duy Khánh kêu gọi và trao cho bố Tuấn Phương 30 triệu đồng. Ca sĩ Hiền Anh cùng bạn bè ủng hộ hơn 50 triệu đồng để gia đình lo chữa bệnh cho nam ca sĩ.

Trước đó như VietNamNet đưa tin, NSƯT Tuấn Phương bị bệnh viêm màng não phải nhập viện điều trị tại Bệnh viện Xanh Pôn. Sau đó, tình trạng nguy kịch nên anh phải chuyển sang Bệnh viên Nhiệt đới Trung ương để lọc máu.

Theo Vietnamnet

https://vietnamnet.vn/vn/giai-tri/nhac/ca-si-tuan-phuong-da-qua-con-nguy-kich-667124.html