Những bản nhạc tình không thể bỏ lỡ của Lệ Quyên

09:48, 19/08/2020

Lệ Quyên là một trong những nữ ca sĩ có tầm ảnh hưởng trong làng nhạc Việt với biệt danh 'nữ hoàng phòng trà'. Cô sở hữu không ít những ca khúc nổi tiếng gây da diết, đặc biệt là thể loại Bolero và nhạc trẻ.

Lệ Quyên sinh ra trong gia đình có truyền thống âm nhạc khi bố là văn công, mẹ là nghệ sĩ chèo nên được thừa hưởng tài năng thiên phú ngay từ khi còn nhỏ. Lớn lên, Lệ Quyên thi đỗ vào Đại học Văn hóa Hà Nội.

Con đường đến với âm nhạc của Lệ Quyên cũng rất tình cờ khi năm 2000, cô được chính thầy chủ nhiệm giới thiệu đi hát tại những quán cà phê sinh viên. Trong khoảng thời gian này, Lệ Quyên cũng được nhiều chủ phòng trà tại Hà Nội để ý và mời hát lại những ca khúc đình đám của những ngôi sao thời bấy giờ.

Năm 2014, Lệ Quyên phát hành album phòng thu Vol 1 mang tên Giấc mơ có thật. Với sự đầu tư nghiêm túc, chỉn chu, kỹ lưỡng từ hình thức tới chất lượng, giọng hát nội lực, có cảm xúc, điêu luyện trong từng cách luyến láy, lên giọng và hát được đa dạng nhiều thể loại khác nhau, Lệ Quyên đã đạt được những thành công nhất định. 

Những bản nhạc tình không thể bỏ lỡ của Lệ Quyên
 

Ca sĩ Lệ Quyên

Sau đó, Lệ Quyên cũng lập tức sở hữu nhiều bài hit để đời như Ta đã từng yêu, Nếu em được chọn lựa, Giấc mơ có thật, Thôi đừng chiêm bao… Những bài hát hay nhất của Lệ Quyên đã đi vào cuộc sống tinh thần của nhiều khán giả yêu nhạc và từ đây cô được gọi với cái tên “nữ hoàng phòng trà”. Không chỉ dừng lại ở đó, từ một ca sĩ hát phòng trà, Lệ Quyên đổi mới để trở thành tên tuổi ăn khách nhất thị trường nhạc Bolero. Cô sở hữu hàng loạt đĩa nhạc Bolero ăn khách với những bản hit đình đám

Trong suốt hành trình 20 năm với nghệ thuật, mỗi khi Lệ Quyên cất lên tiếng hát, cảm xúc luôn trào dâng mạnh mẽ gieo vào lòng người nghe nỗi đau tê tái của tình yêu, sự cô đơn,

Theo Vietnamnet

https://vietnamnet.vn/vn/giai-tri/nhac/nhung-ban-nhac-tinh-da-diet-cua-nu-hoang-phong-tra-le-quyen-667366.html