Phương Thanh, Nguyễn Văn Chung hát cổ vũ bác sĩ Đà Nẵng

09:56, 04/08/2020

Nguyễn Văn Chung vừa khởi động dự án "Ngày mai lại tươi sáng". Đồng thời, nhạc sĩ giao luật "lạ" để dự án thêm phần ý nghĩa.

Nguyễn Văn Chung bày tỏ nếu các nghệ sĩ tham gia thu âm ca khúc cổ động thường không lấy cát-sê hoặc chỉ lấy tượng trưng thì nghệ sĩ thu âm Ngày mai lại tươi sáng phải đóng góp ít nhất 500 nghìn đồng, tương đương với 11 bộ quần áo bảo hộ y tế cho các y bác sĩ đang chiến đấu chống dịch bệnh. Điểm đặc biệt giúp dự án của Nguyễn Văn Chung vừa cổ vũ tinh thần, vừa đóng góp vật chất rất thiết thực trong giai đoạn dịch tái bùng phát. 

Phương Thanh, Nguyễn Văn Chung hát cổ vũ bác sĩ Đà Nẵng
Nguyễn Văn Chung khởi động dự án nhạc cổ động kết hợp quyên góp mua đồ bảo hộ y tế.

Nguyễn Văn Chung sáng tác ca khúc Ngày mai lại tươi sáng khi anh nghe tin TP.Hà Nội và TP.HCM triển khai các biện pháp phòng chống dịch lúc 12h đêm tại sân bay Nội Bài. Thời điểm đó, nhạc sĩ đang trong chuyến công tác dài, muốn bay vội về với gia đình. Sau đó, Nguyễn Văn Chung liên tục nghe tin các ca nhiễm virus mới ở Đà Nẵng khiến cảm xúc dâng cao. Anh thấy mình có trách nhiệm với cộng đồng với tư cách công dân cũng như chính con người anh.

Ca khúc Ngày mai lại tươi sáng nêu cao tinh thần quyết thắng, cùng hướng về Đà Nẵng nói riêng và cả nước nói chung. Ca từ của bài dành nhiều sự kính trọng cho đội ngũ nhân viên y tế Việt Nam: Có những anh hùng thầm lặng hy sinh / Vì những người khác quên bản thân mình / Ta kính nghiêng mình vì nợ họ những ân tình / Vì mang cho ta niềm tin.

"Những con người nhỏ bé nhưng tinh thần, ý chí vượt qua tất cả khiến ca từ của bài hát khó truyền tải hết điều trân quý tôi dành cho những "thiên thần áo trắng". Họ là những y bác sĩ tại Đà Nẵng và cả những y bác sĩ xung phong vào vùng dịch để hỗ trợ Đà Nẵng. Tôi đã phải sửa ca từ đến 4 lần cho ca khúc nhiều cảm xúc và rung động hơn. Tôi cũng mong ca khúc được nhiều nghệ sĩ đồng hành. Đây không phải là sản phẩm âm nhạc mà là tấm lòng, sự chung tay góp sức về tinh thần và góp một phần nhỏ của tôi cùng những người bạn", Nguyễn Văn Chung nói.

Sau khi khởi động dự án, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung góp 1 triệu đồng, nhiều nghệ sĩ như NSND Hồng Vân, đạo diễn Ngọc Duyên, nhạc sĩ Phúc Trường, Châu Đăng Khoa, ca sĩ Đan Trang, các bé Thư Kỳ, Suri Phương Anh, Ngọc Giàu... nhanh chóng "đăng ký" tham gia. Phúc Trường còn tài trợ studio để các nghệ sĩ thu âm Ngày mai lại tươi sáng. Hiện, anh quyên góp được gần 13 triệu đồng sau 1 ngày phát động. Dự án kéo dài đến ngày 10/8.

Theo Vietnamnet

https://vietnamnet.vn/vn/giai-tri/nhac/phuong-thanh-nguyen-van-chung-hat-co-vu-bac-si-da-nang-663025.html