VTV Awards 2020: Hồng Diễm lần đầu giành giải Nữ diễn viên ấn tượng

10:34, 06/09/2020

 Vượt qua nhiều cái tên sáng giá như Lã Thanh Huyền, Diễm My, Phương Oanh và Quỳnh Kool, nữ diễn viên xinh đẹp Hồng Diễm xuất sắc trở thành chủ nhân của giải thưởng Nữ diễn viên ấn tượng.

 

 
Hồng Diễm nhận giải Nữ diễn viên ấn tượng
Hồng Diễm nhận giải Nữ diễn viên ấn tượng

Với chủ đề "Dấu ấn 50 năm", Lễ trao giải Ấn tượng VTV - VTV Awards 2020 diễn ra vào tối 5/9 đã mang lại nhiều cảm xúc cho khán giả truyền hình. Đây được xem là sự kiện đặc biệt bởi đây là dịp kỷ niệm tròn 50 năm VTV đồng hành cùng khán giả.

Tại sự kiện, không chỉ có sự xuất hiện của những nhân vật được đề cử, sự kiện có sự tham gia của hàng trăm nghệ sĩ khách mời nổi tiếng. Tất cả những ai đến tham dự sự kiện cũng đều mang trong mình nhiều cung bậc cảm xúc, khi VTV Awards không chỉ đơn thuần là một lễ trao giải mà còn là nơi để mọi người nhìn lại những cống hiến của mình trong thời gian qua, đặc biệt là khi được toàn thể khán giả cả nước công nhận những nỗ lực và đóng góp đó.

Điểm nhấn quan trọng nhất của Lễ trao giải Ấn tượng VTV - VTV Awards 2020 là tác phẩm, nhân vật, hình ảnh nổi bật. 10 hạng mục giải thưởng của VTV Awards 2020 gồm: Dẫn chương trình ấn tượng, Ca sĩ ấn tượng, Phim truyền hình ấn tượng, Diễn viên nam ấn tượng, Diễn viên nữ ấn tượng, Chương trình Văn hóa - Khoa học xã hội - Giáo dục ấn tượng, Hình ảnh thời sự ấn tượng, Phim tài liệu ấn tượng, Nhân vật của năm và Chương trình của năm.

Xuân Nghị giành giải Nam diễn viên ấn tượng
Xuân Nghị giành giải Nam diễn viên ấn tượng

Ở hạng mục giải thưởng Nữ diễn viên ấn tượng, không ngoài dự đoán, Hồng Diễm với vai Khuê trong bộ phim “Hoa hồng trên ngực trái” đã vượt qua Lã Thanh Huyền, Diễm My 9X, Phương Oanh, Quỳnh Kool để giành chiếc cúp danh giá. Bước lên bục nhận giải, nữ diễn viên khóc nghẹn không nói nên lời. Cô gửi lời cảm ơn tới tất cả mọi người đã ủng hộ mình trong thời gian qua.

Trong khi đó ở hạng mục Nam diễn viên ấn tượng, Xuân Nghị với vai Cao Minh Bách rong "Nhà trọ Balanha" đã vượt qua các đối thủ nặng ký là các 'nam thần' giải trí: Việt Anh, Nhan Phúc Vinh, Mạnh Trường và Thanh Sơn để nhận giải trong lần thứ 2 được đề cử VTV Awards. 

Giải thưởng VTV Awards 2020 ở hạng mục phim truyền hình là cuộc đua của "Sinh tử", "Nhà trọ Balanha", "Hoa hồng trên ngực trái", "Tình yêu và tham vọng", "Những ngày không quên". Chiến thắng thuộc về phim "Hoa hồng trên ngực trái". 

BTV Trần Việt Hoàng (VTV24) thắng giải Người dẫn chương trình ấn tượng. Tranh giải hạng mục này gồm có BTV Lê Bảo An, BTV Mai Ngọc, BTV Trần Việt Hoàng, MC Hồng Nhung và MC Trần Khánh Vy.

BTV Việt Hoàng giành giải ''Dẫn chương trình ấn tượng VTV Awards''
BTV Việt Hoàng giành giải 'Dẫn chương trình ấn tượng

Hạng mục ca sĩ ấn tượng bao gồm các đề cử: Erik, Hoàng Thùy Linh, Phan Mạnh Quỳnh, Đức Tuấn và Hà Lê. Người được xướng tên là Hà Lê. Thời gian qua, Hà Lê được đánh giá cao với album "Ở trọ". Đây là dự án "remake" nhạc Trịnh, Hà Lê sử dụng nhiều chất liệu âm nhạc như hip-hop, R&B, raggae, dream-pop... để làm mới những sáng tác nổi tiếng của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

"Giữa những quê hương" giành giải Phim tài liệu ấn tượng. Đây là phim về 3 nhân vật đặc biệt: Ông Kostas Sarantidis Nguyễn Văn Lập - Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam, Giáo sư sử học người Pháp Goerges Boudarel và ông Erwin Borchers Nguyễn Chiến Sỹ, nguyên Trung tá Cục địch vận. Tất cả là những câu chuyện cảm động, nhân văn về một giai đoạn lịch sử không thể nào quên của dân tộc.

Hạng mục Nhân vật của năm. Giải thưởng thuộc về tập thể y bác sĩ bệnh viện Bạch Mai. Bệnh viện Bạch Mai từng là ổ dịch lớn nhất trong cả nước, nhưng với sự nỗ lực của tập thể y bác sĩ cùng sự chung tay của Đảng, Nhà nước, nhân dân, ổ dịch đã được ngăn chặn, giải quyết. 

Phóng sự "Khoảnh khắc kỳ diệu" giữa tâm điểm dịch bệnh ở Đà Nẵng đã chiến thắng hạng mục Hình ảnh thời sự ấn tượng. Đây là phóng sự ghi lại khoảnh khắc một em bé được ra đời giữa thời điểm dịch bệnh diễn biến căng thẳng tại Đà Nẵng. Các bác sĩ đã thực hiện ca mổ đẻ cho chị Nguyễn Thị Mỹ Ánh - bệnh nhân Covid-19 số 569.

"Chương trình của năm" - giải thưởng quan trọng nhất tại VTV Awards 2020 - đã thuộc về bộ phim tài liệu "Park Hang Seo - Những câu chuyện chưa kể".

Danh sách thắng giải VTV Awards 2020:

Phim truyền hình ấn tượng: Hoa hồng trên ngực trái

Diễn viên nam - nữ ấn tượng: Xuân Nghị - Hồng Diễm

Ca sĩ ấn tượng: Ca sĩ Hà Lê

Dẫn chương trình ấn tượng: Trần Việt Hoàng - chương trình Bản tin Chuyển động 24h

Chương trình VH - KH - XH ấn tượng: Quán Thanh Xuân

Hình ảnh thời sự ấn tượng: Khoảnh khắc kì diệu giữa tâm điểm dịch bệnh ở Đà Nẵng

Phim tài liệu ấn tượng: Giữa những quê hương

Nhân vật của năm: Tập thể y bác sĩ bệnh viện Bạch Mai