Thủy Tiên quyên góp được hơn 10 tỷ đồng, 'trốn' chồng bay ra Huế cứu trợ

10:15, 14/10/2020

Nữ ca sĩ thông báo đã quyên góp được 10 tỷ đồng sau 24 tiếng kêu gọi. Hiện cô đã có mặt ở Huế, trực tiếp trao nhu yếu phẩm cho người dân.

 

 
Thủy Tiên đã có mặt ở Huế tối 13/10. Theo dự kiến, ngày 14/10 cô sẽ đi tiếp tế nhu yếu phẩm cho đồng bào.
Thủy Tiên đã có mặt ở Huế tối 13/10. 

Trên fanpage, Thủy Tiên cho biết cô đã ra Huế. Việc đầu tiên khi đến vùng lũ là nữ ca sĩ mua nhu yếu phẩm. "Bây giờ, tôi đi thẳng tới chỗ mua hàng, trả tiền mua lương thực tiếp tế gồm mì tôm, bánh mì, sữa, nước, dầu gió, áo phao, thuốc cảm sốt, thuốc tiêu chảy để ngày mai đi", cô viết.

Tiếp đó, từ 6h40 sáng 14/10, cô cùng đoàn cứu trợ khởi hành đi tiếp tế bà con đang gồng mình đối diện với lũ lụt.

Cũng trong sáng nay, Thủy Tiên thông báo sau 24h kêu gọi ủng hộ đồng bào miền Trung, cô đã nhận được 10 tỷ đồng. Nữ ca sĩ cho biết trước tình hình nhiều vùng ngập, mất điện, mất liên lạc, cạn kiệt lương thực và nước uống nên cô ưu tiên việc mua ít đồ tiếp tế trước.

Trước đó, vào tối 13/10, sau khi nhận được số tiền đóng góp, Thủy Tiên quyết định sắp xếp công việc, đích thân ra miền Trung mua nhu yếu phẩm, tận tay trao cho đồng bào.

Bà xã Công Vinh viết: “Mình đã ra đến Huế, bây giờ đi thẳng ra chỗ mua hàng trả tiền mua lương thực tiếp tế gồm mì, bánh mì, nước, dầu gió, áo phao, thuốc cảm sốt, thuốc tiêu chảy,…để ngày mai đi”.

Theo cô, nhiều vũng ngập những ngày qua đã bị mất liên lạc, cạn kiệt nguồn lương thực và nước uống nên cô phải đi gấp, mua đồ ra tiếp tế trước bởi những mảnh đời kia cần sự giúp đỡ.

Ngoài ra, bà xã Công Vinh nói thêm, sau khi lũ rút cô sẽ ra miền Trung nhiều đợt nữa để trao tiền mặt, hỗ trợ người dân trang trải cuộc sống và sửa chữa nhà cửa bị tổn thất, hư hại do ngập lụt. “Nếu mọi người đóng góp nhiều hơn, dư tiền mình sẽ làm các công trình dân sinh như cầu đường hư hại sau lũ”, Thủy Tiên viết.

 

Trong sáng sớm ngày 13/10, Thủy Tiên chia sẻ việc cô quyết định sẽ đi miền Trung để giúp đỡ bà con đang phải đối mặt với lũ lụt, sống trong cảnh màn trời chiếu đất, thiếu thốn lương thực…

“Cả đêm qua không ngủ được, không biết sao mình cứ nhắm mắt là thấy hình ảnh lũ lụt miền Trung luẩn quẩn trong đầu. Đi sẽ rất vất vả, vì một khi đã làm gì thì mình phải tự tay làm tới nơi, tới chốn nên chả biết sức mình có chịu nổi hay không… Mà không làm thì trong lòng cứ ray rứt ngủ không được khổ tâm hết sức” - nữ ca sĩ chia sẻ.

Sau khi suy nghĩ cả đêm, cô quyết định sẽ bỏ bớt công việc đi ra giúp đỡ và chia sẻ cùng người dân miền Trung phần nào đó những khó khăn này.

Ban đầu, Thủy Tiên dự định sẽ nhờ một người em đi tiền trạm thực tế trước các nơi Huế, Quảng Bình, Quảng Trị như lần giúp đỡ miền Trung bão và lũ lụt 2 năm trước. Tuy nhiên, trước những thông tin khó khăn và cấp bách của bà con, nữ ca sĩ quyết định đi ngay trong ngày kêu gọi.

“Tiên đang tìm cách vận chuyển hàng vào nơi ngập. Vì giờ ngập hết rồi, không đi khảo sát được nữa”, Thủy Tiên xúc động khi chia sẻ về việc cô đang làm để đến với bà con miền Trung.

Về phần Công Vinh, cựu tiền đạo lo lắng khi vợ đích thân đi ra vùng bão lũ. Anh cho hay Thủy Tiên đã mất ngủ cả đêm 12/10, mặt mày phờ phạc vì lo cho người dân bị ngập lụt. Thậm chí, anh xót vợ nhưng nữ ca sĩ vẫn quyết định làm việc cô cho là cần thiết, cấp bách.

Vợ chồng Công Vinh – Thủy Tiên cũng thường xuyên đi làm từ thiện trước đó.
Vợ chồng Công Vinh – Thủy Tiên cũng thường xuyên đi làm từ thiện trước đó.

“Bà ấy bảo đi miền Trung, người ta đang hết thức ăn nước uống, đi giúp thôi việc gì tính sau. Mình lo nguy hiểm vì ngoài kia nước đang dâng cao, đàn ông còn không dám đi, phụ nữ chân yếu tay mềm đi làm sao mà được, tuần sau lũ rút thì 2 vợ chồng ra”, Công Vinh bày tỏ sự lo lắng dành cho vợ.

Anh cho hay cả ngày đi làm, chiều về đã thấy vợ 'trốn' bay ra tới Huế. Điều này khiến cựu cầu thủ trở tay không kịp vì vợ kiên quyết, làm việc gì cũng nhanh gọn. Anh ngồi nhà chỉ biết cầu mong cho vợ được bình an trở về.

Theo VnMedia
https://vnmedia.vn/giai-tri-so/202010/thuy-tien-quyen-gop-duoc-hon-10-ty-dong-tron-chong-bay-ra-hue-cuu-tro-8a92ed1/