Mạc Văn Khoa: 'Vợ tôi dễ nổi cáu, thi thoảng hay ghen!'

14:43, 22/04/2021

"Tôi muốn đợi cho con lớn hơn chút và cứng cáp hẳn mới tính tới chuyện đám cưới. Chúng tôi đều muốn ngày cưới sẽ có sự xuất hiện đặc biệt của con ở đó", Mạc Văn Khoa chia sẻ.

Tôi hiểu và nể trọng anh Lý Hải

Mạc Văn Khoa rất có duyên với phim của Lý Hải?

Đây là lần thứ hai tôi được sắm một vai trong phim của anh Lý Hải. Anh Hải là người cầu toàn. Trước khi mời diễn viên, anh ấy đều tính toán sao cho người đó phù hợp từ hình thể đến tính cách của nhân vật. Có lẽ do duyên số mà nhân vật phụ trách tuyến gây hài trong phim Lật mặt4 và 5 đều rất phù hợp, gần gũi với tôi.

Anh Lý Hải bình thường hiền khô nhưng làm phim kỹ tính lắm! Đôi khi anh ấy tập trung là rất nghiêm khắc với cả đoàn phim. Cá nhân tôi chưa bị mắng bao giờ nhưng mình phải nhìn thái độ anh ấy để điều chỉnh bản thân diễn xuất nghiêm túc. Anh em ngoài đời yêu quý nhau là một chuyện, còn đã bàn công việc không được dễ dãi. Tôi thấy anh Hải phải tự khó với bản thân mình và nghiêm với các diễn viên, ê-kíp thì mọi thứ mới đạt chất lượng tốt nhất. Tôi hiểu và nể trọng anh ấy.

Mạc Văn Khoa: 'Vợ tôi dễ nổi cáu, thi thoảng hay ghen!'
Mạc Văn Khoa tái xuất ấn tượng trong phim 'Lật mặt: 48h' của Lý Hải.

- Anh có gặp nhiều chấn thương khi quay phim?

Tôi không bị chấn thương thể xác nhưng tổn thương về mặt tinh thần. Trong phim, tôi liên tục bị đánh và phải chạy nhiều. Vất vả nhất là những cảnh chạy trốn trên sông nước, tôi thường xuyên bị ngã do lật thuyền. Tôi cứ ngụp lặn, chìm nổi mà nhìn xung quanh không có bất kỳ ai. Lúc ấy chỉ thấy nước và nước, tay cố bám víu vào xuồng chờ ca nô vớt lên. Tôi bị hoảng thực sự vì trước đây chưa bao giờ trải qua những giây phút ấy. Đến những lần sau, tôi bắt đầu sợ, nhát hơn. Thậm chí có những cảnh bắt buộc phải ngụp xuống nước, đạo diễn chưa hô nhưng tôi và anh Võ Thành Tâm đã nhảy trước vì sợ.

Những cảnh trên sông phải quay đi quay lại nhiều lắm, không thể tính được mấy tiếng vì nó liên tiếp với nhau. Làm phim dưới nước rất khó khăn, vất vả gấp mấy lần ở trên bờ. Dòng nước chảy xiết, mọi thứ không thể điều chỉnh sao cho tốt nhất. Đóng phim này tôi thấy cực quá, không có phân cảnh nào nhàn hết. Mong sao khán giả thích phim và ủng hộ là mình được an ủi.

Mạc Văn Khoa: 'Vợ tôi dễ nổi cáu, thi thoảng hay ghen!'
Mạc Văn Khoa tiết lộ anh phải ngâm nước nhiều tiếng đồng hồ khi quay phim.

- Anh có cảm thấy quá tải khi liên tục tham gia các gameshow và đóng phim, kinh doanh?

Thật sự chưa có năm nào tôi vất vả “chạy sô” như năm nay. Tôi đang ôm đồm nhiều việc, vừa tham gia gameshow, vừa đóng phim và mở thêm loạt chi nhánh bún đậu. Năm nay còn có thêm dự án quan trọng nhất là cô công chúa nhỏ (cười lớn). Năm nay đủ thứ vây quanh tôi.

Nói vui vậy, thực tế tôi gần 30 tuổi rồi nên phải cố gắng chứ. Nếu tôi nhàn hạ, nhởn nhơ quá làm sao có thể phát triển được. Tôi cảm thấy đã theo nghệ thuật làm gì cũng vất vả. Kể cả việc kinh doanh, mới đầu tôi rất mệt mỏi, quá tải vì chưa quen bây giờ tới khi mở cơ sở thứ 7 rồi mới thấy đỡ vất vả hơn và tôi cũng dần thích nghi.

Chăm vợ con là công việc vất vả nhất

- Đối với anh, lên chức bố là trải nghiệm mới lạ như thế nào?

Chăm vợ, chăm con đúng là công việc mới mẻ, vất vả nhất. Mấy hôm nay tôi ốm hẳn đi, sút mất mấy ký và thiếu ngủ vì chăm công chúa nhỏ cả đêm. Tuy nhiên, tôi ốm và mệt thật nhưng trong lòng thấy vui sướng lắm.  

Khi tôi đi làm về sau một ngày bận rộn, cảm thấy buồn ngủ vô cùng. Tới khi mở cửa phòng nhìn thấy vợ con đang ngủ chợt trong lòng rất yên bình, giống như bao mệt mỏi tan biến đâu hết. Tôi tự cho mình một khoảng lặng, chỉ cần ngồi đầu giường nhìn vợ con một lúc, sau đó mới bắt đầu thay đồ. Càng ngắm con lâu, tôi càng cảm thấy mình may mắn.

Làm bố là trải nghiệm hạnh phúc nhất của cuộc đời tôi. Cuộc sống mà cứ êm đềm buông thả quá tôi chỉ sợ mình bị mất phương hướng, và không biết làm gì vào ngày mai. Nay có một công chúa nhỏ và một bà hoàng hậu để mình nhìn vào phấn đấu, nỗ lực, cảm giác sướng lắm!

Mạc Văn Khoa: 'Vợ tôi dễ nổi cáu, thi thoảng hay ghen!'
Dù bận rộn, Mạc Văn Khoa luôn thu xếp thời gian giúp đỡ vợ chăm sóc em bé.

- Bà xã có hay than phiền khi anh bận bịu công việc?

Nếu bà xã không yêu cầu, tôi cũng tự biết phải giảm bớt công việc xuống. Khi vợ tôi sinh con, bản thân cũng đã nhận ít việc lại để có thời gian chăm sóc chu toàn cho gia đình nhỏ. Bây giờ con gái trộm vía khỏe mạnh và cứng cáp, tôi bắt đầu đi diễn nhiều hơn.

Nhà nội ở xa, nhà ngoại hỗ trợ phụ giúp kinh doanh nên chỉ có vợ chồng tôi chăm em bé là chính. Chúng tôi tự ngầm hiểu sẽ nhìn mặt nhau mà sống. Có lúc tôi nhìn mặt vợ bế con thấy mệt mệt, tôi sẽ phụ cô ấy. Ngược lại khi tôi mệt vợ tôi trông con. Chúng tôi hỗ trợ nhau để cùng chăm bé chứ không muốn một trong hai chịu nhiều áp lực quá. Vợ tôi chăm con vất vả mà tôi đi làm cũng stress. Nói thật mọi người thường nói phụ nữ sau sinh dễ trầm cảm, nhưng tôi thấy đàn ông có vợ sinh con cũng dễ bị trầm cảm mà (cười).

-  Anh và bà xã có khi nào bất đồng?

Tôi nghĩ cặp vợ chồng nào nói không có mâu thuẫn là dối lòng. Thường là do tôi quậy quá, vợ dễ nổi cáu. Trước đây yêu nhau tôi đã hay chọc ghẹo rồi, giờ có con nhưng tính mình vẫn thế. Ví dụ khi vợ tôi đang chơi với con, tôi ngứa tay cấu hay chọc làm bà xã giật mình, thế là cô ấy sẽ quạu. Ở nhà tôi hay đùa lắm, nhiều lúc tôi còn chôm, giấu đồ của vợ. Tính tôi tếu táo, muốn tạo cho gia đình chút không khí để trong mái ấm luôn đầy đủ cảm xúc.

Mạc Văn Khoa: 'Vợ tôi dễ nổi cáu, thi thoảng hay ghen!'
Nam diễn viên và bà xã Thảo Vy đã đăng ký kết hôn nhưng chưa tổ chức đám cưới.

Khoảng thời gian vợ tôi mang bầu, cô ấy khó tính ghê. Tôi đã biết trước phụ nữ lúc này tâm sinh lý thay đổi nhiều lắm mà vẫn cảm thấy khó “chống đỡ”. Trước đây tôi đi diễn chẳng bao giờ ý kiến nhưng có bầu vào tự nhiên sinh cái tính hay ghen. Trước đó có thể cô ấy nhìn nhận một vấn đề đơn giản nhưng giờ nó to gấp nhiều lần.

Có những lúc tôi đi làm về thấy vợ mình đang cười nói bình thường, vào tắm xong đi ra đã thấy đang ngồi khóc. Cô ấy khóc mà không biết sao tự nhiên mình khóc, làm tôi cũng bối rối theo. Nhưng tất nhiên lúc ấy tôi không dám mắng bà xã, chỉ an ủi nhẹ nhàng và tìm cách đánh lạc hướng thôi.

- Anh và bà xã đã dự định gì cho đám cưới?

Tôi muốn đợi cho con lớn hơn chút và cứng cáp hẳn mới tính tới chuyện đám cưới. Cả hai đều muốn ngày cưới sẽ có sự xuất hiện đặc biệt của con ở đó. Lâu lâu cũng buồn cười lắm, thi thoảng tôi hay thấy vợ mình ngắm váy cưới trên mạng. Ngoài miệng vợ tôi lúc nào cũng nói: Chưa vội, cưới lúc nào chẳng được nhưng hễ thấy váy cưới là mắt cô ấy sáng lên. Nhiều lúc tôi thấy vợ đang ngắm váy cưới mà con khóc ré lên lại phải chạy ra thay tã. Mình vừa thương, vừa mắc cười.

Nhưng chắc chắn trong tương lai gần, tôi sẽ cho vợ mình được mặc chiếc váy cưới lộng lẫy nhất. Không gian đám cưới phải thật lãng mạn, thiêng liêng nhưng cũng không kém phần lầy lội. Tôi quan niệm đám cưới là phải vui, phải có những khoảnh khắc và kỷ niệm đáng nhớ!

Theo VnMedia

https://vietnamnet.vn/vn/giai-tri/the-gioi-sao/ly-do-mac-van-khoa-co-con-nhung-chua-lam-dam-cuoi-728967.html