Những nhân vật luôn trong tầm ngắm của Tổ chức Áo Đen trong series Conan

13:19, 23/04/2021

Bên cạnh những vụ án “hack não”, series Conan vốn luôn nổi tiếng với cuộc đấu trí giữa Conan và tổ chức Áo Đen bí ẩn. Hãy cùng điểm lại những nhân vật luôn nằm trong tầm ngắm của tổ chức tội phạm nguy hiểm nhất của loạt truyện. 

Đặc vụ Akai Shuichi

 

Không phải Kudo Shinichi, Akai Shuichi mới là cái tên bị săn đuổi bậc nhất bởi tổ chức Áo đen trong truyện. Độc giả thường thấy nhân vật đội chiếc mũ tuque đen và ngậm thuốc lá. Anh là con trai cả trong gia đình Akai nổi tiếng, với bố là Tsutomu Akai, mẹ Mary Sera. Là mật vụ FBI, anh nhận nhiệm vụ nằm vùng trong tổ chức Áo đen với biệt danh Rye. Tại đây, Shuichi phải lòng một thành viên khác Miyano Akemi (chị gái Haibara Ai). Sau khi thân phận bị bại lộ, anh bị truy sát bởi Gin, cấp trên của mình trong tổ chức Áo Đen. Đồng thời, bạn gái Akemi bị lũ tội phạm giết hại để bịt đầu mối.

Theo Tổ chức Áo đen thì chỉ có duy nhất "Viên đạn Bạc" - Akai Shuichi mới có thể tiêu diệt chúng. Không chỉ nắm giữ nhiều thông tin mật, Shuichi còn đặc biệt nguy hiểm với tài thiện xạ, sử dụng súng ngắm. Bên cạnh đó, anh cũng được đánh giá có trí thông minh, suy luận hơn người cùng khả năng lái xe, võ thuật thuộc top đầu của vũ trụ Conan. Nhân vật hiện ẩn náu với tên gọi Subaru Okiya, thường xuyên thực hiện các nhiệm vụ nhằm chống lại tổ chức Áo Đen. Phần phim thứ 24 này cũng là lần đầu tiên Akai Shuichi bước từ truyện lên phim.

Akai Mary/Sera Mary

 

Mary là mẹ của Shuichi, từng là mật vụ của tổ chức tình báo MI6 của vương quốc Anh. Cô dành nhiều năm tìm kiếm tin tức về chồng, người phải ấn náu tránh sự trả thù của các băng đảng tội phạm. Trong một lần đến London, cô rơi vào bẫy của tổ chức Áo Đen và bị Vermouth ép uống APTX 4869. Cô trốn thoát bằng cách vùi mình xuống sông trước khi bị teo nhỏ. Vermouth không thể xác nhận tình trạng của cô còn sống hay đã chết.

Mary sau đó trở lại Nhật Bản, giả làm em gái của con gái út Sera Masumi. Trước đó, cô từng quen Kudo Shinichi và rất tin tưởng vào tài phá án của cậu. Nhiều lần, Mary cố gắng tìm kiếm để nhờ Kudo đối đầu băng Áo Đen. Dù có thân hình nhỏ bé, Mary vẫn sở hữu khả năng võ thuật điêu luyện, có thể tự tay đánh bại một người trưởng thành.

Miyano Shiho/Ai Haibara

 

Shiho từng là một thành viên quan trọng trong tổ chức Áo Đen với mật danh Sherry. Cô được giao nhiệm vụ nghiên cứu và phát triển dòng thuốc độc APTX 4869. Shiho phản bội tổ chức khi em gái Akemi bị giết. Cô uống thuốc độc tự tử nhưng vô tình bị teo nhỏ giống Conan. Shiho là một trong những nhân vật bị tổ chức Áo Đen săn đuổi gắt gao nhất để bịt đầu mối. Cô phải ẩn náu tại nhà tiến sĩ Agasa và đổi tên thành Ai Haibara.

Haibara thường giúp Conan giải quyết các vụ án và tìm kiếm thông tin về Tổ chức Áo đen. Haibara có trí thông minh vượt bậc nhưng có phần ít nói và nhút nhát trong chuyện tình cảm. Cô bị ám ảnh với việc bị tổ chức Áo Đen săn đuổi.

Kudo Shinichi/ Edogawa Conan

 

Mối thù giữa Kudo Shinichi và băng Áo Đen là khởi nguồn của toàn bộ truyện tranh Conan. Trong một lần đi chơi, chàng thám tử trung học vô tình phát hiện dấu hiệu bất thường về hai thành viên Gin và Vodka của tổ chức này. Khi lần theo, cậu bị phát hiện và ép uống thuốc APTX 4869. Tuy nhiên, loại độc dược đang trong quá trình thử nghiệm này không giết chết Shinichi, chỉ khiến cậu teo nhỏ lại thành một đứa trẻ.

Sau vụ ám sát, tổ chức Áo Đen nhiều lần nghi ngờ việc Shinichi còn sống. Vermouth là tên tội phạm đầu tiên nghi ngờ thân phận của Conan. Hắn ta từng tận mắt chứng kiến thám tử nhí sử dụng nơ giả giọng nói để phá một vụ án ở Tokyo. Vermouth là một số ít nhân vật trong truyện biết Conan chính là Shinichi.

Mori Ran

 

Trong quá trình tìm hiểu về Conan, Vermouth nghi ngờ Mori Ran và đưa cô vào tầm ngắm. Tuy nhiên, Ran từng cứu mạng hắn khi thực hiện một nhiệm vụ tại New York vài năm trước. Điều này khiến Vermouth do dự về việc khai báo hai người với tổ chức. Hắn cũng đặt cho cô biệt danh “Thiên thần”. Mặc dù vậy, cũng chưa có gì đảm bảo chắc chắn Ran sẽ được an toàn trước Tổ chức Áo đen với những âm mưu nguy hiểm và khó lường.

DETECTIVE CONAN: THE SCARLET BULLET (tựa Việt: THÁM TỬ LỪNG DANH CONAN: VIÊN ĐẠN ĐỎ) - Khởi chiếu hôm nay 23/4 trên toàn quốc.

Theo VnMedia

https://vnmedia.vn/giai-tri-so/202104/nhung-nhan-vat-luon-trong-tam-ngam-cua-to-chuc-ao-den-trong-series-conan-6125838/