Cựu Hoa hậu Myanmar tham gia cuộc chiến chống chính quyền quân sự

11:02, 14/05/2021

Htar Htet Htet - một cựu Hoa hậu của Myanmar vừa gia nhập vào hàng ngũ lực lượng nổi dậy chống lại chính quyền quân sự. Htar Htet Htet đã post ảnh của cô chụp trong rừng với một khẩu súng trường lên Facebook.

Htar Htet Htet - một cựu Hoa hậu của Myanmar
Htar Htet Htet - một cựu Hoa hậu của Myanmar

Cuộc đảo chính quân sự lật đổ chính quyền dân sự diễn ra hôm 1/2 đã đẩy Myanmar vào một cuộc khủng hoảng nghiêm trọng. Tính đến nay, đã có gần 800 người thiệt mạng trong tay các lực lượng an ninh của Myanmar khi họ tiến hành đàn áp mạnh tay các cuộc biểu tình chống đảo chính.

"Hôm nay đánh dấu 100 ngày kể từ khi chúng tôi mất tất cả. Đây là lúc chúng ta phải chiến đấu chống lại”, Htar Htet Htet, 32 tuổi, đã viết như vậy trên Facebook.

Cuộc đảo chính đã chấm dứt cuộc thử nghiệm với nền dân chủ kéo dài một thập kỷ của Myanmar sau một nửa thế kỷ nằm dưới sự lãnh đạo của chính quyền quân sự. Có nhiều thông tin về việc các nhà hoạt động trẻ đang phải tìm cách lẩn trốn khỏi sự truy lùng của quân đội và tìm cách ẩn náu ở các khu vực bất ổn nằm ở biên giới của những người dân tộc thiểu số Myanmar.

Năm 2013, Htar Htet Htet đại diện cho Myamar tham gia cuộc thi Miss Grand International ở Thái Lan. Trước khi đổi sang bộ quân phục và vào rừng tham gia hoạt động, Htar Htet Htet làm việc như là một cô giáo dạy môn thể dục dụng cụ. “Tôi sẽ chiến đấu mạnh mẽ hết sức có thể và sẵn sàng từ bỏ mọi thứ. Tôi thậm chí sẵn sàng hy sinh cuộc sống của mình”, Htar Htet Htet nói.

Các cuộc biểu tình chống đảo chính vẫn tiếp diễn trên khắp đất nước Myanmar bất chấp các cuộc đàn áp của lực lượng an ninh.

Theo VnMedia

https://vnmedia.vn/su-kien-va-van-de/202105/cuu-hoa-hau-myanmar-tham-gia-cuoc-chien-chong-chinh-quyen-quan-su-bd56fa8/