Nghệ sĩ Hoài Linh: Không đánh đổi 30 năm sự nghiệp với số tiền mười mấy tỷ đồng

11:21, 25/05/2021

Nghệ sĩ Hoài Linh chính thức đăng video trần tình đầy đủ vụ việc giữ 14 tỷ đồng quyên góp từ thiện của khán giả suốt 6 tháng.

Nghệ sĩ ưu tú Hoài Linh
Nghệ sĩ ưu tú Hoài Linh

Tối ngày 24/5, NSƯT Hoài Linh đã gửi đến một số cơ quan truyền thông những lời trần tình về số tiền 13 tỉ đồng mà nhiều người hảo tâm đóng góp giúp đồng bào lũ lụt miền Trung mà dư luận quan tâm thời gian qua.

Hoài Linh cho biết đúng ra sau khi hoàn thành hoạt động từ thiện mới báo cáo nhưng nay thấy cần thiết phải lên tiếng sớm về việc mình đã làm. Do ảnh hưởng của dịch bệnh nên nam nghệ sĩ đã nhiều lần phải tạm hoãn chuyến từ thiện tới miền Trung. Cụ thể là thời điểm Tết Nguyên đán Tân Sửu và từ ngày 10 – 17/5 vừa qua.

Anh nói hiện đã liên hệ các địa phương và sẽ tiếp tục thực hiện công việc của mình đến khi nào hết số tiền 14 tỷ đồng. Số tiền này sẽ đến đúng người dân chịu thiệt hại của thiên tai. Sau video này, anh sẽ báo cáo với đầy đủ chứng từ, giấy xác nhận,... của chính quyền địa phương.

"Sẽ có người hỏi: Liệu Hoài Linh có biển thủ số tiền ấy không? Hoặc Hoài Linh có dùng số tiền ấy ăn xài? Tôi chỉ xin hỏi rằng: Nếu quý vị là Hoài Linh, quý vị thấy có nên đánh đổi 30 năm sự nghiệp, được khán giả yêu thương với số tiền mười mấy tỷ này không?...

Các cụ có câu ''Mua danh 3 vạn, bán danh 3 đồng'' hay tôi thấy câu "Muốn người khác không biết, trừ khi mình đừng làm" cũng rất hay. Tôi làm gì sai, quý vị chắc chắn sẽ biết, không hôm nay thì ngày mai, ngày kia hoặc năm sau. Lời cuối tôi chỉ muốn nhắn gửi rằng sẽ không làm quý khán giả đã tin tưởng phải thất vọng", Hoài Linh nói.

Trước đó, mạng xã hội râm ran câu hỏi số tiền 14 tỷ đồng Hoài Linh kêu gọi quyên góp từ thiện cứu trợ người dân miền Trung chịu ảnh hưởng bởi thiên tai hiện ở đâu? NSƯT bắt đầu kêu gọi từ ngày 20/10/2020 đến ngày 11/11/2020 được 13.417.197.865 đồng từ khán giả trong và ngoài nước. Anh cho hay sẽ không tiếp tục nhận quyên góp và đến miền Trung với số tiền này.

Tuy nhiên, khán giả không biết Hoài Linh có mang số tiền 14 tỷ đồng đến miền Trung cứu trợ hay chưa. Cho đến khi bị lôi kéo vào một lùm xùm lớn trên mạng xã hội, một nữ doanh nhân đặt vấn đề số tiền Hoài Linh kêu gọi làm từ thiện cách đây 6 tháng đã đến tay người cần nhận hay chưa khiến khán giả hết sức bất ngờ.

Trong một chia sẻ khác với báo chí, Hoài Linh cũng làm rõ khoản tiền phúng điếu trong tang lễ nghệ sĩ Chí Tài đã được tách ra, minh bạch với tiền các mạnh thường quân cả nước đóng góp để cứu trợ miền Trung. 

Nam nghệ sĩ cho biết sẽ thay mặt ca sĩ Phương Loan và cố nghệ sĩ Chí Tài dành số tiền 83 nghìn đô (tương đương hơn 1,9 tỷ đồng) để giúp đỡ bà con theo đúng tâm nguyện của người bạn quá cố.

Hoài Linh là một trong những nghệ sĩ được khán giả yêu mến nhất trong showbiz Việt. Anh cũng có đời tư kín đáo, hầu như không xuất hiện scandal. Gần đây, tên tuổi Hoài Linh vướng vào nhiều lùm xùm. 

(Tổng hợp)

Theo VnMedia.vn

https://vnmedia.vn/giai-tri-so/202105/nghe-si-hoai-linh-khong-danh-doi-30-nam-su-nghiep-voi-so-tien-muoi-may-ty-dong-da937db/