Thanh xuân ai cũng nên có một nhóm bạn gắn bó từ bé như Doraemon

11:23, 25/05/2021

Trong hành trình lớn lên, chúng ta hẳn đều sẽ có khoảnh khắc ngọt ngào và vô tư của tình bạn thuở thơ bé, và khi nhìn lại chặng đường đã qua, tất cả không khỏi bùi ngùi vì đã cùng nhau chia sẻ biết bao kỷ niệm.

Độc giả của loạt truyện Doraemon là thế hệ đã lớn lên cùng chú mèo máy và những người bạn, hẳn hiểu rõ giá trị của một tình bạn bền lâu. Chứng kiến Nobita ngốc nghếch ngày nào nay đã “lột xác” thành một thanh niên chững chạc đẹp trai, người hâm mộ không khỏi ấm lòng. Thanh xuân thật tuyệt vời khi có một nhóm bạn gắn bó như thế!

Nhân dịp DORAEMON: STAND BY ME 2 ra mắt vào tháng 6 tới, cùng nhìn lại hành trình tình bạn giữa Nobita, Doraemon và những người bạn trong bộ phim tiếp nối thành công của phần phim đầu tiên phát hành năm 2014.

Khoảnh khắc “hai đứa chúng mình” hồi còn con nít

 

Người ta hay nói rằng những tình yêu bắt đầu bằng tình bạn lâu năm là những tình cảm trân quý và trong sáng nhất. Nobita và Shizuka biết nhau khi cả hai còn bé xíu. Sống cùng một khu phố, Nobita khi ấy còn là một cậu nhóc “vắt mũi chưa sạch” nhưng ấn tượng đẹp đẽ về Shizuka thì đã tồn tại ngay từ lần đầu cậu gặp cô bé.

Bạn bè đó luôn có nhau, khi buồn khi vui

 

Nhóm bạn cùng lớn lên, dù có người hay cậy khỏe bắt nạt người yếu như Jaian, một cậu chàng giàu có hợm hĩnh như Suneo thì cuối cùng, tất cả vẫn là những người bạn tốt bụng sẵn sàng giúp đỡ nhau. Những cuộc hành trình mà tất cả cùng trải qua, đi qua những thế giới diệu kỳ, xuyên thời gian, không gian hay đơn giản là những vấn đề nhỏ xíu của trẻ con hằng ngày, là ký ức kỳ diệu theo chân đám trẻ lớn lên.

 

Bài học mà Nobita học được, bên cạnh sức mạnh của công nghệ mà Doraemon đem đến, quan trọng nhất chính là tầm quan trọng của gia đình, tình bạn. Một cậu nhóc nhút nhát và hậu đậu nhờ đó đã lớn lên thành một người đàn ông đầy lòng trắc ẩn.

Doraemon và Nobita - Định nghĩa hoàn hảo về hai từ “bạn tốt”

 

Chú mèo máy đến từ tương lai sau những khoảnh khắc bỡ ngỡ ban đầu, đã nhìn thấy được lòng tốt bên trong cậu bé tưởng như ngốc nghếch. Doraemon sở hữu công nghệ thông minh của tương lai, muốn giúp đỡ Nobita để cậu thành công sau này. Đổi lại, Nobita và gia đình đã đối xử với Doraemon như một thành viên của gia đình chứ không chỉ đơn thuần là một robot vô tri.

Tình bạn giữa Nobita và chú mèo máy qua những cuộc phiêu lưu lại càng thêm gắn bó. Dù đâu đó còn có những va vấp khi trưởng thành, nơi Nobita và Doraemon không tìm thấy chung tiếng nói, đôi lúc hiểu lầm và giận dỗi thì sau tất cả, chỉ còn lại một tình bạn khắc cốt ghi tâm. 

Khi lòng tốt lên tiếng

 

Tuổi thơ của Nobita được đánh dấu bằng những cuộc dạo chơi không hồi kết, nhưng còn đó là bao khó khăn lớn lên với tư cách một đứa trẻ không sáng dạ trong một gia đình trung lưu. Nobita, đại diện cho rất nhiều đứa trẻ trung bình, như bạn, như tôi, như chúng ta, chật vật trong chuyện học hành, tình cảm, những mối quan hệ bạn bè. Đối đầu với những thăng trầm ấy, cậu bé nhút nhát đã học được nhiều bài học quý giá.

Cuối cùng, khi những kẻ bắt nạt dần lớn, khi tiền bạc và danh vọng chỉ là hình thức, thứ còn lại chính là lòng tốt và tình yêu. Không phải nhà cao cửa rộng, không phải bảo bối tương lai mà trái tim ấm áp, lối sống chân chất của Nobita là thứ cảm hóa trái tim Shizuka. 

Từ tình bạn đến tình yêu

 

Điểm nhấn trong câu chuyện của cả hai phần Stand by Me chính là sự kiện đám cưới giữa Nobita và Shizuka. Lúc này, Nobita đã trở thành một thanh niên đẹp trai, chững chạc. Sự giúp đỡ của Doraemon thực sự đã góp phần giúp cậu “nên người” và cưới được cô bạn gái trong mơ. Chứng kiến đám cưới tuyệt đẹp giữa hai người bạn thời thơ ấu, khán giả không khỏi bùi ngùi cảm động. Bởi không ít lần, tưởng như những thất bại của Nobita khiến cậu nhụt chí, không còn muốn theo đuổi Shizuka nữa.

Cũng có không ít lần, tưởng như Nobita phải… đứng chót trong bảng xếp hạng mối quan tâm của cô nàng Shizuka xinh xắn bởi có quá nhiều ứng cử viên sáng giá xung quanh.

Lúc này, ai cũng đã trưởng thành và dường như đều tìm được con đường của riêng mình. Jaian đã thôi thói bắt nạt, Suneo không còn khoe khoang. Nhóm bạn cùng Nobita lớn lên, học hỏi lẫn nhau và cuối cùng vẫn gắn bó như người trong nhà. Thật tuyệt vời làm sao, khi cưới được cô gái năm xưa mình theo đuổi, và rồi còn được chúc phúc bởi những người bạn thân lâu năm nữa chứ!

DORAEMON: STAND BY ME 2 dự kiến khởi chiếu mùa hè 2021. 

Theo VnMedia.vn

https://vnmedia.vn/giai-tri-so/202105/thanh-xuan-ai-cung-nen-co-mot-nhom-ban-gan-bo-tu-be-nhu-doraemon-fd94035/