'Nếu phát ngôn đúng là của NSƯT Đức Hải, nhà trường sẽ kỷ luật'

21:15, 03/06/2021

"Trường đang xem xét và sẽ có hình thức kỷ luật phù hợp nếu như những gì diễn ra trên mạng xã hội về NSƯT Đức Hải là đúng", phía Trường CĐ Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn thông cáo. 

Ngày 3/6, Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn thông cáo chính thức về ồn ào liên quan đến NSƯT Đức Hải. Đầu tiên, nhà trường đính chính về chức danh của Đức Hải là Phó Hiệu trưởng trường nhưng không phải Trưởng Khoa nghệ thuật như thông tin trên mạng xã hội. 

Sau khi tiếp nhận thông tin từ báo chí, mạng xã hội và cả một số người báo tin, nhà trường đang xem xét và sẽ có hình thức kỷ luật phù hợp nếu những phản ánh về NSƯT Đức Hải là đúng. Phía nhà trường cho biết cũng đã tiếp nhận thông tin NSƯT Đức Hải bị mất quyền kiểm soát tài khoản Facebook dẫn đến sự cố đáng tiếc. 

"Trên quan điểm cá nhân, người nào vi phạm thì cá nhân đó phải tự chịu trách nhiệm của mình trước pháp luật, trước đơn vị và cộng đồng. Dù thực hư thế nào thì trước hết, NSƯT Đức Hải không phải là đại diện cho phát ngôn của trường cũng như hình ảnh của nhà trường. Mọi hành vi vi phạm (nếu có) của các cá nhân đều phải bị nhắc nhở, cảnh cáo, xử lý kỷ luật, thậm chí nhờ đến can thiệp của pháp luật", thông cáo chính thức của Trường CĐ Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn nêu rõ. 

'Nếu phát ngôn đúng là của NSƯT Đức Hải, nhà trường sẽ kỷ luật'
NSƯT Đức Hải.

Bên cạnh đó, Fanpage chính thức của Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn nêu rõ quan điểm tuyệt đối không bao che, dung túng hay ủng hộ cá nhân nào làm ảnh hưởng đến uy tín của ngôi trường 15 năm tuổi này. 

Trước đó, dư luận xôn xao dòng trạng thái và nhiều bình luận trên tài khoản Facebook cá nhân Đức Hải với giọng điệu chua ngoa, ngôn từ tục tĩu, nhạy cảm được cho là công kích một cá nhân. Sau khi dòng trạng thái này gây ồn ào, tài khoản Facebook cá nhân của Đức Hải bất ngờ biến mất. Khi báo giới liên hệ, NSƯT khẳng định tài khoản Facebook của mình bị hack chứ anh không hề viết nội dung này. 

Bản thân Đức Hải đang bất ngờ, bối rối khi tài khoản Facebook cá nhân chưa lấy lại được lại phải hứng chịu phản ứng gay gắt từ dư luận. Anh nói thêm khi trường học đang nghỉ dạy, anh cũng như bao người ở nhà "trốn" dịch Covid-19 và chăm con nhưng vẫn bị lôi vào những ồn ào. "Từ trước đến giờ, tôi có bao giờ lên tiếng về những tranh cãi, ồn ào hay lùm xùm gì đâu? Đến giờ, tôi cũng chỉ quan tâm đến dịch Covid-19 và quan tâm đến việc giữ an toàn cho gia đình, cho bản thân", anh nói. 

Theo Vietnamnet

https://vietnamnet.vn/vn/giai-tri/the-gioi-sao/truong-cd-vhnt-dl-sai-gon-chinh-thuc-thong-tin-vu-duc-hai-nghi-phat-ngon-tuc-tiu-742538.html