MC Trác Thuý Miêu bị phạt 7,5 triệu đồng vì phát ngôn gây bức xúc

09:54, 22/07/2021

Sở Thông tin và Truyền thông TP Hồ Chí Minh vừa ra quyết định xử phạt MC Trác Thuý Miêu 7,5 triệu đồng vì đăng tải bài viết gây bức xúc dư luận trên mạng xã hội.

 

Sở Thông tin và Truyền thông TP Hồ Chí Minh đã ra quyết định xử phạt bà V.H.P (nghệ danh Trác Thuý Miêu) về việc cung cấp, chia sẻ thông tin trên mạng xã hội có nội dung gây hoang mang trong dân về công tác hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 tại TP Hồ Chí Minh.

Việc xử phạt được áp dụng theo điểm d, khoản 1, Điều 101 Nghị định số 15/2020/NĐ-CP với mức phạt là 7,5 triệu đồng.

Trước đó, Cục Phát thanh, Truyền hình & Thông tin điện tử, Bộ Thông tin & Truyền thông đã có văn bản số 1389/PTTH&TTĐT gửi Sở Thông tin & Truyền thông TP.HCM đề nghị xem xét xử lý theo đúng thẩm quyền MCTrác Thúy Miêu vì đã đăng tải bài viết trên mạng xã hội Facebook có dấu hiệu gây mâu thuẫn, kích động về việc các cán bộ, giảng viên, sinh viên Đại học Kỹ thuật Hải Dương triển khai nhiệm vụ hỗ trợ chống dịch Covid-19 tại TP.HCM, gây ảnh hưởng tiêu cực đến công tác phòng chống dịch Covid-19. Ngay sau khi nhận được văn bản từ Cục, phía Sở Thông tin & Truyền thông TP.HCM đã lập tức tiến hành kiểm tra một số thông tin liên quan đến nữ MC này.

Trong bài viết được đăng tải ngày 3/7 trên trang facebook cá nhân, nữ MC Trác Thúy Miêu có đưa một số nội dung gây tranh cãi như: “Mấy em tình nguyện viên Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương ơi, đoàn mấy trăm người chắc chắn có người này kẻ khác nhưng giờ nói gộp luôn cho lẹ. Sinh viên Y dược Sài Gòn, kể cả tình nguyện viên từ thanh niên, nghệ sĩ, y bác sĩ, khỏi có ở đâu rần rần máu chiến như Sài Gòn. Tụi em nhắm học hỏi, cảm thụ được thì làm, còn cà chớn như cách tụi em đã làm ở Gò Vấp thì ở chơi thêm mấy bữa cho biết rồi về, Sài Gòn đang bận dữ lắm...”.

Bài viết này làm nổ ra sự tranh cãi gay gắt, gây chia rẽ vùng miền, làm tổn thương và ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình nghĩa đồng bào, tình đoàn kết dân tộc, nhất là trong bối cảnh cả đất nước đang gồng mình đối phó với dịch bệnh. Mặc dù sau đó bài viết này đã được gỡ khỏi trang Facebook của Vũ Hoài Phương song cuộc khẩu chiến trên mạng xã hội vẫn diễn ra gay gắt.

(Tổng hợp)

Theo VnMedia

https://vnmedia.vn/giai-tri-so/202107/mc-trac-thuy-mieu-bi-phat-75-trieu-dong-vi-phat-ngon-gay-buc-xuc-3115ca3/