Nghệ sĩ Giang Còi qua đời sau thời gian điều trị ung thư

14:46, 05/08/2021

Thông tin nghệ sỹ Giang Còi - Lê Hồng Giang qua đời vì căn bệnh ung thư hạ họng vào lúc gần 23h đêm qua, 4/8 khiến nhiều người hâm mộ tiếc nuối...

 

 
 

Tối ngày 4/8, trang Fanpage của nghệ sĩ Giang Còi - Lê Hồng Giang thông báo nam nghệ sĩ đã qua đời sau thời gian dài điều trị ung thư hạ họng, hưởng dương 60 tuổi. Thông tin này đã khiến nhiều người vô cùng đau buồn và xót thương. 

Nghệ sũ Giang Còi phát hiện ung thư hạ họng giai đoạn 3 vào tháng 1/2021. Đầu tháng 5, anh bị ngất xỉu trên đường cao tốc và phải nhập viện vì bệnh trở nặng khiến việc ăn uống khó khăn, bị nôn và đi ngoài ra máu nhiều. 

Trong suốt khoảng thời gian chiến đấu với bạo bệnh, nghệ sĩ Giang Còi đã được các bác sỹ từ nhiều bệnh viện tận tình cứu chữa, gia đình cũng nhận được rất nhiều sự giúp đỡ từ các đồng nghiệp, bằng hữu và những người yêu mến anh, nhưng Sinh - Lão - Bệnh - Tử chẳng chừa một ai. 

Lễ phát tang của nam nghệ sĩ sẽ được cử hành vào hồi 07h30 ngày 05/8/2021 tức ngày 27 tháng 6 năm Tân Sửu & đưa thi hài nghệ sỹ tới Đài hóa thân vào hồi 08h50 cùng ngày. Hài cốt anh sẽ nương nhờ cửa Phật với sự giúp đỡ của hội Phật tử. Thời gian này, ban tổ chức tang lễ & gia đình xin phép không tiếp khách và nhận phúng điếu dưới mọi hình thức.

Trong di chúc nghệ sỹ để lại, nghệ sĩ Giang Còi muốn mình sẽ được chôn cất cùng cây đàn guitar, điếu xì gà, ca khúc anh yêu thích và tràng pháo tay của những người yêu mến vang lên thay lời đưa tiễn. Trọn vẹn - một cuộc đời cống hiến.

 

'Ban tổ chức cùng gia đình mong được đón tiếp họ hàng thân quyến, bằng hữu gần xa và những người yêu mến nghệ sỹ Giang Còi trong hoàn cảnh thích hợp với điều kiện cho phép. Lễ truy điệu đưa tiễn nghệ sỹ về nơi an nghỉ cuối cùng sẽ được tổ chức tại tư gia và nghĩa trang quê nhà, thời gian chậm nhất là 49 ngày sau khi ông từ trần' - ban tổ chức tang lễ thông báo.

Nghệ sĩ Giang Còi tên thật là Lê Hồng Giang, sinh năm 1962 ở Hà Nội. Ông tốt nghiệp Đại học Sân khấu Điện ảnh, học cùng lớp với nghệ sĩ Chiều Xuân, Bùi Thạc Chuyên, Tú Oanh.

Nam nghệ sĩ được khán giả yêu mến qua các vai hài trong chương trình Gặp nhau cuối tuần, đặc biệt là khi kết hợp cùng Quang Tèo, Văn Hiệp. Anh trải qua hai cuộc hôn nhân đổ vỡ, có bốn người con. Nhiều năm qua, nam nghệ sĩ sống một mình nuôi con, không đi thêm bước nữa.

Theo VnMedia
https://vnmedia.vn/giai-tri-so/202108/nghe-si-giang-coi-qua-doi-sau-thoi-gian-dieu-tri-ung-thu-abb48db/