Seung Ri (Big Bang) bị tuyên án 3 năm tù sau loạt bê bối tình dục rúng động K-biz

14:18, 13/08/2021

Toà án Quân sự Hàn Quốc đã chính thức công bố mức án cuối cùng dành cho Seung Ri sau hàng chục phiên tòa liên quan đến những cáo buộc về mua bán dâm, cờ bạc, bạo lực,...của nam thần tượng. ​​​​​​​

Cựu thành viên Big Bang là nhân vật chủ chốt trong loạt bê bối làm chao đảo làng giải trí Hàn Quốc.
Cựu thành viên Big Bang là nhân vật chủ chốt trong loạt bê bối làm chao đảo làng giải trí Hàn Quốc.

Ngày 12/8, trang SBS News đưa tin Tòa án Quân sự Hàn Quốc đã tổ chức phiên tòa cuối cùng để tuyên án về những cáo buộc liên quan đến vụ án Burning Sun của Seung Ri - cựu thành viên nhóm nhạc Big Bang. Theo đó, mức án dành cho Seung Ri là 3 năm tù giam và phải bồi thường số tiền 1,1 tỷ won.

Theo thông tin từ SBS News, Seung Ri sẽ bị bắt giữ ngay lập tức và phải chuyển đến một trại tạm giam trong Quân đoàn Cảnh sát Quân sự Sư đoàn 55. Nam thần tượng có thể kháng cáo trong vòng 7 ngày kể từ khi nhận được phán quyết cuối cùng.

Trước đó, cơ quan công tố đã yêu cầu mức án 5 năm tù giam đối với Seung Ri, đồng thời đề nghị cựu thành viên Big Bang nộp phạt số tiền 20 triệu won.

Hộp đêm của Seung Ri là tụ điểm môi giới mại dâm, cờ bạc, bảo kê,...
Hộp đêm của Seung Ri là tụ điểm môi giới mại dâm, cờ bạc, bảo kê,...

Những cáo buộc mà Seung Ri phải đối mặt bao gồm: Vi phạm đạo luật về các trường hợp liên quan đến mại dâm, bạo lực tình dục, cờ bạc, tham ô, vi phạm đạo luật giao dịch ngoại hối,... Tuy nhiên trước tòa, Seung Ri chỉ thừa nhận vi phạm đạo luật giao dịch ngoại hối và phủ nhận hoàn toàn những cáo buộc còn lại.

Tháng 3/2019, làng giải trí Hàn Quốc chấn động với loạt bê bối mại dâm, quay lén liên quan đến hộp đêm Burning Sun của Seung Ri (cựu thành viên nhóm Big Bang) cùng hàng loạt sao nam đình đám như: Jung Joon Young, Choi Jong Hoon (cựu nhóm trưởng F.T. Island), Roy Kim… Đáng chú ý, loạt sao nam đình đám xứ kim chi lại là chủ nhân của những đoạn chat đồi trụy, có nội dung liên quan đến môi giới mại dâm và chia sẻ những ảnh nóng của phụ nữ.

Vụ án Burning Sun được coi là một trong những bê bối chấn động nhất K biz. Không còn là một scandal giải trí thông thường, vụ việc trở thành điểm nóng tại Hàn Quốc nói riêng và châu Á nói chung. Nhiều người cho rằng chính những lùm xùm liên quan đến hộp đêm này đã mở ra những góc khuất của làng giải trí Hàn Quốc cũng như hé lộ đời sống của nhiều thần tượng phía sau ánh đèn sân khấu.

Theo Tiền Phong
https://tienphong.vn/seung-ri-big-bang-bi-tuyen-an-3-nam-tu-sau-loat-be-boi-tinh-duc-rung-dong-k-biz-post1365150.tpo