MC Phan Anh đã sao kê 5 năm trước, 'Nếu thấy dấu hiệu tôi ăn chặn từ thiện, hãy tố cáo'

07:58, 09/09/2021

Giữa lùm xùm từ thiện của giới nghệ sĩ, MC Phan Anh đăng đàn nhắc lại chuyện anh bị chỉ trích vì ăn chặn tiền từ thiện cứu trợ đồng bào miền Trung gặp lũ lụt năm 2016.

Thời gian qua, dư luận đang rất quan tâm đến chuyện kêu gọi từ thiện thiếu minh bạch của các nghệ sĩ như Trấn Thành, Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng, Hoài Linh…

Trước hoài nghi và chỉ trích của khán giả, ngày 7/9 vừa qua Trấn Thành đã đăng hơn 1000 tờ sao kê nhằm chứng minh anh không” ăn chặn” tiền ủng hộ đồng bào miền Trung đợt lũ năm 2020.

Một cái tên khác cũng được nhắc tới giữa lùm xùm từ thiện đó chính là Phan Anh. Vào tháng 10/2016, nam MC đăng đàn kêu gọi quyên góp được 24 tỉ đồng ủng hộ nhân dân miền Trung chịu thiệt hại từ bão lũ, anh cũng vướng vào chỉ trích dùng tiền từ thiện sai mục đích.

MC Phan Anh bất ngờ lên tiếng về vấn đề sao kê tiền từ thiện của anh hồi năm 2016
MC Phan Anh bất ngờ lên tiếng về vấn đề sao kê tiền từ thiện của anh hồi năm 2016

Bị réo gọi tên suốt những ngày vừa rồi, tối 8/9, Phan Anh vừa có những chia sẻ đáng chú ý trên Facebook cá nhân. Anh viết: “Mấy bữa rồi, một số bạn lại vào Facebook mình trêu chọc, hỏi thăm MC Lũ…Đôi lúc từ ngữ các bạn dùng cũng hơi nặng nề, nhưng như mọi khi mình xin phép được hồi đáp các bạn bởi những nụ cười, vì để trao đổi riêng từng người thì cần nhiều thời gian lắm!.

Tuy nhiên, nếu được nói gì với các bạn, thì điều mình muốn nói là mình thành tâm xin lỗi! Xin lỗi bởi mình chưa biết cách tốt nhất để làm sao các bạn hiểu đúng, hiểu rõ, hiểu thấu những gì mình và cộng sự đã chung tay vì đồng bào miền Trung năm ấy. Mình nghĩ, nếu “vì nghe ai đó, đọc đâu đó..” mà các bạn hiểu chưa đúng, các bạn có nặng lời với mình thì cũng dễ hiểu. Cũng bởi các bạn thương bà con, bởi các bạn mong muốn tiền ủng hộ được dùng đúng chỗ, các bạn cần rõ ràng minh bạch phải không nào? Mình cũng giống như các bạn thôi mà!”.

6.5 ký tài liệu chứng từ Phan Anh đã lưu giữ 5 năm. Anh lưu giữ để phục vụ cho việc minh bạch nếu bất kỳ cá nhân, tổ chức nào muốn kiểm tra
6.5 ký tài liệu chứng từ Phan Anh đã lưu giữ 5 năm. Anh lưu giữ để phục vụ cho việc minh bạch nếu bất kỳ cá nhân, tổ chức nào muốn kiểm tra

Nam MC cho biết, nhân thời điểm dư luận đang xáo trộn vì chuyện từ thiện của giới nghệ sĩ, anh tự chứng minh bản thân minh bạch và khẳng định mình đã sao kê từ cách đây 5 năm. Không chỉ công khai sao kê mà toàn bộ chứng từ thu chi của hoạt động chung tay ủng hộ đồng bào miền Trung cũng được anh lưu giữ và đăng tải công khai trên website.

“Nay cho phép mình xin thông tin lại để những ai chưa biết được biết! Để nếu ai đó còn cảm thấy khó chịu, ngứa mắt, không vui khi thấy một “thằng ăn chặn tiền từ thiện” vẫn nhởn nhơ thì có thêm hồ sơ để phán xét”, Phan Anh nói.

Các chương trình từ thiện của Phan Anh
Các chương trình từ thiện của Phan Anh
Các chương trình từ thiện của Phan Anh
Các chương trình từ thiện của Phan Anh

MC sinh năm 1981 khẳng định: “Các bạn hãy xem, hãy 'soi' thật kỹ. Nếu thấy bất kể dấu hiệu nào về việc mình ăn chặn từ thiện XIN HÃY KIỆN MÌNH, XIN HÃY TỐ CÁO MÌNH.. với công an, với tòa án hoặc các cơ quan báo chí truyền thông. Mình sẵn sàng dành thời gian cho tất cả”.

Trong thời gian tới, Phan Anh xin tiếp tục đón nhận tất cả những lời chỉ trích, bêu riếu, chửi rủa… dù có nghiệt ngã đến đâu mà không oán trách. “Mình đã chờ 5 năm, và mình sẽ tiếp tục giữ hơn 6kg tài liệu này 5 năm hoặc lâu hơn nữa để báo cáo, trình bày, diễn giải cho tất cả”, nam MC giãi bày.

Theo Tiền phong

https://tienphong.vn/mc-phan-anh-da-sao-ke-5-nam-truoc-neu-thay-dau-hieu-toi-an-chan-tu-thien-hay-to-cao-post1374184.tpo