Nghệ sĩ nhạc Latin có đĩa hát bán chạy nhất

07:23, 15/09/2021

Trên website của Liên đoàn Công nghiệp ghi âm quốc tế (IFPI) với trụ sở tại London (Anh), xác nhận ca sĩ người Tây Ban Nha Julio Iglesias, 77 tuổi, đã có tổng số đĩa hát bán được tính đến hết tháng 8-2021 là 135 triệu bản, là Nghệ sĩ nhạc Latin có đĩa hát bán chạy nhất thế giới.

 

Ca sĩ J. Iglesias sinh ngày 23-9-1944 tại thủ đô Madrid. Vốn là một thủ môn bóng đá nhà nghề, nhưng J. Iglesias phải từ giã sân cỏ vì tai nạn khi 19 tuổi. Sau nhiều năm khổ luyện trong lĩnh vực mới là âm nhạc, đến năm 1968, J. Iglesias đã giành chiến thắng đầu tiên tại Liên hoan ca khúc quốc tế Benidorm tổ chức ở Tây Ban Nha, qua giọng hát cùng phong cách biểu diễn đặc trưng cho dòng nhạc Latin. Rồi chưa đầy 15 năm sau, với khả năng thu âm các bài hát qua 14 thứ tiếng khác nhau, danh ca J. Iglesias được tôn vinh là người hát bằng nhiều thứ tiếng nhất thế giới.

Ngoài ra J. Iglesias từng được Sách Kỷ lục Guinness công nhận là ca sĩ châu Âu có đĩa hát bán chạy nhất, cũng như là ca sĩ bán được nhiều đĩa hát nhất trong lịch sử âm nhạc Tây Ban Nha (23 triệu bản đĩa). Trong hơn nửa thế kỷ sự nghiệp ca hát của mình, danh ca J. Iglesias đã được trao 2 giải Grammy (trong đó có 1 giải về Thành tựu trọn đời), cũng như nhiều phần thưởng cao quý khác.

Theo An ninh Thế giới

https://antg.cand.com.vn/do-day/nghe-si-nhac-latin-co-dia-hat-ban-chay-nhat-i628072/