Nghệ sĩ Saxophone Trần Mạnh Tuấn đã hồi phục như một phép nhiệm màu

08:15, 12/09/2021

Sau gần 1 tháng bị đột quỵ phải cấp cứu và điều trị tại Bệnh viện 175, nghệ sĩ Saxophone Trần Mạnh Tuấn đã bình phục. Người thân của anh nói “đây là một phép màu”.

Thông tin cực vui mừng này được ông Nguyễn Trung Trực – bạn thân của nghệ sĩ Saxophone Trần Mạnh Tuấn chia sẻ riêng với phóng viên GiadinhNet. Ông Trực nói, khi anh Tuấn tỉnh lại, các bác sĩ điều trị cho anh đã nói "đây là một phép màu". Bởi như mọi người biết, anh Tuấn mắc rất nhiều bệnh nền nên khi bị đột quỵ lại càng đáng lo hơn gấp nhiều lần. Lúc đầu, bác sĩ dự đoán, với thể trạng của anh cần phải mất 10 ngày mới qua được hôn mê nhưng thực tế thì lâu hơn một chút. Có lẽ cũng vì những yếu tố sức khỏe của anh".

Ông Nguyễn Trung Trực (trái) và vợ - ca sĩ Trịnh Vĩnh Trinh trong đêm nhạc tưởng nhớ Trịnh Công Sơn
Ông Nguyễn Trung Trực (trái) và vợ - ca sĩ Trịnh Vĩnh Trinh trong đêm nhạc tưởng nhớ Trịnh Công Sơn

Nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn được thông báo bị đột quỵ hôm 19/8. Đến ngày 23/8 khi chúng tôi hỏi thăm tình hình của anh, ông Nguyễn Trung Trực cho biết, nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn vẫn đang hôn mê. Đến 31/8, người thân của anh kể rằng anh đã tỉnh lại, bắt đầu cử động được và có phản ứng tốt. Da dẻ cũng hồng hào hơn so với lúc trước nên gia đình, bạn bè của anh như trút được gánh nặng lo lắng.

Hiện tại, theo tiết lộ của ông Nguyễn Trung Trực, nghệ sĩ Saxophone Trần Mạnh Tuấn đang có tiến triển tốt, còn nói chuyện được khá dài. Mấy hôm trước anh chỉ nói được vài từ, các bác sĩ sợ anh xúc động nên hạn chế người nhà tiếp xúc. Hôm qua thì anh nói chuyện được cả tiếng đồng hồ với người thân qua điện thoại. "Với tình hình khả quan này, khoảng 2 hôm nữa là anh Tuấn sẽ được ra khỏi phòng Hồi sức tích cực", ông Nguyễn Trung Trực nói.

Nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn và con gái biểu diễn trong chương trình 20 năm nhớ Trịnh Công Sơn: Những sớm mai Việt Nam hồi tháng 4/2021
Nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn và con gái biểu diễn trong chương trình "20 năm nhớ Trịnh Công Sơn: Những sớm mai Việt Nam" hồi tháng 4/2021

Liên quan đến đêm nhạc trực tuyến Nối vòng tay lớn được diễn ra vào ngày 26/9 tới đây, khi được hỏi có nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn hay không? Đại diện gia đình nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, ông Nguyễn Trung Trực nói: "Anh Tuấn là giám đốc âm nhạc của chương trình nên nếu sức khoẻ của anh đến lúc đó ổn định và xuất hiện được thì quá tuyệt vời. Tuy nhiên, chúng tôi đã lên nhiều phương án khác nhau để những đóng góp của anh với âm nhạc, với chương trình vẫn thật đẹp và trọn vẹn.

Theo kế hoạch lúc trước, anh Tuấn sẽ thổi bài Huyền thoại mẹ tại Nhà hát Lớn thành phố. Nhưng nay điều này chắc chắn không thực hiện được rồi. Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng đã có phương án để anh Tuấn vẫn hiện diện. Ngoài những bản nhạc tuyệt vời của anh, có thể sẽ bằng clip ghi hình anh ở thời điểm hiện tại để cảm ơn các bác sĩ, người yêu nhạc, bạn bè đã chia sẻ, động viên anh suốt những ngày qua. Tuy nhiên đó mới chỉ là dự định, mọi chuyện vẫn phải phụ thuộc vào tình hình sức khoẻ của anh Tuấn và sự đồng ý của gia đình nữa".

Theo Gia đình. net

https://giadinh.net.vn/giai-tri/nghe-si-saxophone-tran-manh-tuan-da-hoi-phuc-nhu-mot-phep-nhiem-mau-2021091207293438.htm