Tỉ phú Hoàng Kiều: "Tôi nhận nuôi và lo từ A - Z cho 23 con của Phi Nhung"

07:41, 30/09/2021

Tỉ phú Hoàng Kiều cho biết, ông cam kết nhận nuôi dưỡng, lo từ A - Z cho 23 người con nuôi của ca sĩ Phi Nhung sau khi cô qua đời và hy vọng các con sẽ vui khi có thêm một người cha nuôi.

Thông tin ca sĩ Phi Nhung qua đời khiến người hâm mộ không khỏi xót xa. Bởi ngoài là một ca sĩ thành danh, cô còn là người mẹ của 24 người con (23 con nuôi) ở Việt Nam.

Được biết, lúc sinh thời, Phi Nhung nhận nuôi nhiều trẻ bị bỏ rơi, có hoàn cảnh khó khăn. Trong đó, có một số con nuôi sống cùng nhà với cô, số còn lại sống tại chùa ở Bình Phước và chùa Tăng (TPHCM).

Mới đây, tỉ phú Hoàng Kiều đã chia sẻ thông tin ông đứng ra giúp đỡ nuôi nấng các con của giọng ca "Bông điên điển". Thông tin này nhận được sự quan tâm của dư luận. Phóng viên đã liên hệ với doanh nhân Hoàng Kiều để trao đổi về vấn đề này.

Xin chào doanh nhân Hoàng Kiều! Ông có thể nói một chút về cơ duyên gặp gỡ và quen biết Phi Nhung?

- Tôi đã có dịp mời Phi Nhung về Việt Nam qua những chương trình "RAAS Những lời yêu thương" vào năm 2007 và 2008. Trong đó, chỉ có 2 ca sĩ là Phi Nhung và Thanh Hà là hai ca sĩ hải ngoại hát nhạc của ba tôi - tức nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ. Sau này, tôi cũng chỉ có dịp gặp Phi Nhung một lần vào năm 2008 và đó là lần cuối cùng.

Với ông, Phi Nhung là người thế nào?

- Mỗi ca sĩ, nghệ sĩ đều có những cách trình diễn rất riêng. Nhưng với tôi, Phi Nhung rất đặc biệt, tôi thích cô ấy bởi cách hát chân phương, nhẹ nhàng, tình cảm.

Phi Nhung bên các con.
Phi Nhung bên các con.

Ông có thể chia sẻ lý do quyết định nhận nuôi dưỡng các con của ca sĩ Phi Nhung?

- Tôi thấy rằng, các em bé này đã mồ côi cả cha lẫn mẹ, bây giờ có mẹ nuôi là Phi Nhung qua đời và các con lại trở thành phận mồ côi. Vì lý do đó, tôi đứng ra xin bảo trợ và nuôi nấng các con cho thành người. Các con đã mất đi mẹ nuôi, tôi nghĩ các con rất hạnh phúc khi sẽ có một người cha nuôi như tôi. 

Ông có thể chia sẻ thêm về thủ tục nhận nuôi 23 con nuôi của ca sĩ Phi Nhung?

- Tôi đã nhen nhóm ý định nhận nuôi các bé từ thứ năm tuần trước khi biết bệnh tình của Phi Nhung trở nặng. Tôi liền liên lạc với Minh Sương, là đại diện cho tôi tại Việt Nam cho công cuộc từ thiện.

Minh Sương cho biết, hiện tại, các em đang được nuôi ở chùa bởi một người bạn của Phi Nhung. Chúng tôi đang có kế hoạch cụ thể và cam kết sẽ làm việc này. Vấn đề chính hiện tại để giúp cho các con được an toàn trong cơn đại dịch này.

Hai con gái nuôi đã trưởng thành và là ca sĩ nổi tiếng của Phi Nhung.
Hai con gái nuôi đã trưởng thành và là ca sĩ nổi tiếng của Phi Nhung.

Việc nhận bảo trợ tức là ông nhận hỗ trợ một phần hay là nuôi nấng các con của Phi Nhung đến khi trưởng thành?

- Dĩ nhiên là tôi phải có trách nhiệm lo từ A - Z, trong đó gồm: Nuôi các con đến khi trưởng thành, lo ăn học thành tài...

Nhận con nuôi không phải là chuyện dễ dàng, nhất là trong thời điểm này sẽ dễ gây tranh cãi, ông nghĩ sao?

- Tôi đồng ý việc nhận con nuôi là nhạy cảm. Tuy nhiên, tôi không lo ngại về vấn đề này. Dầu có nhạy cảm tới đâu thì là một người cha, mình phải cố gắng hết sức để giải quyết mọi vấn đề.

Bây giờ tôi đã nghĩ đến chuyện 23 người con nuôi, 7 người con ruột sẽ đấu đá nhau vì gia tài của cha, nhưng không, tôi đã sắp đặt. Và tôi muốn các con tôi cũng như tôi phấn đấu để có được hôm nay, chứ không ỷ lại vào của cải của cha để lại cho các con.

Cảm ơn chia sẻ của ông!

Theo Gia đình Việt Nam

https://giadinhonline.vn/ti-phu-hoang-kieu-toi-nhan-nuoi-va-lo-tu-a-z-cho-23-con-cua-phi-nhung-d174586.html