Đoàn phim 'Rust' đình công vài tiếng trước vụ nổ súng chết người

07:42, 24/10/2021

Gần chục nhân viên của ê-kíp "Rust" bỏ về giữa chừng vì nhà sản xuất xem nhẹ sự nguy hiểm của việc sử dụng súng thật trên phim trường.

Ngày 23/10, theo Los Angeles Times, vài giờ trước khi Alec Baldwin vô tình nổ súng làm chết đạo diễn Halyna Hutchins, một số thành viên của ê-kíp phim Rust rời khỏi phim trường để phản đối điều kiện làm việc.

Nguồn tin cho biết các nhà quay phim và trợ lý thất vọng vì điều kiện làm việc trên kém an toàn. Họ làm việc trong thời gian dài nhưng không được đảm bảo sức khỏe.

Theo nguồn tin, vụ nổ súng gây chết người trên phim trường gần Santa Fe, bang New Mexico không phải ngẫu nhiên. Có ít nhất một nhân viên yêu cầu giám đốc sản xuất để ý điều kiện an toàn về súng trên trường quay.

Hiện trường vụ tài tử Alec Baldwin vô tình cướp cò súng gây chết người. Ảnh: LA Times.
Hiện trường vụ tài tử Alec Baldwin vô tình cướp cò súng gây chết người. Ảnh: LA Times.

Ba thành viên giấu tên trong ê-kíp nói họ đặc biệt lo ngại về tình trạng sử dụng súng trên phim trường. Trước vụ tai nạn, hai diễn viên đóng thế của Baldwin thử sử dụng súng và bắn được hai phát. Một nhân viên báo cáo cho quản lý nhưng bị phớt lờ.

"Lẽ ra phải có cuộc điều tra về những gì xảy ra. Không có cuộc họp nào thông qua. Không có gì đảm bảo điều đó sẽ không xảy ra lần nữa. Những gì họ muốn là quay càng nhanh càng tốt", người này nói.

Sau vụ việc, Rust Movie Productions tuyên bố họ luôn đảm bảo an toàn cho nhân viên. "Chúng tôi tiến hành đánh giá nội bộ, hợp tác với chính quyền Santa Fe để điều tra nguyên nhân. Chúng tôi cũng cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe tâm thần cho dàn diễn viên và đoàn phim trong giai đoạn khó khăn", đại diện Rust Movie Productions thông báo.

Vụ nhân phim đoàn phim Rust rời trường quay diễn ra sau vụ Hollywood đối mặt làn sóng đình công lớn nhất lịch sử. Đầu tháng 10, gần 60.000 thành viên của IATSE - Liên minh Quốc tế về Nhân viên các đoàn làm phim - đòi biểu tình để cải thiện điều kiện làm việc.

Theo Zing

https://zingnews.vn/doan-phim-rust-dinh-cong-vai-tieng-truoc-vu-no-sung-chet-nguoi-post1272706.html