Những tai nạn chết người từng xảy ra trên phim trường Hollywood

07:44, 24/10/2021

Ngành điện ảnh Mỹ đã bàng hoàng vì cái chết của đạo diễn hình ảnh Halyna Hutchins, người bị nam diễn viên Alec Baldwin vô tình bắn chết trên phim trường. Đây là vụ tai nạn mới nhất trong nhiều vụ tai nạn đã xảy ra ở Hollywood.

Nam diễn viên Alec Baldwin trao đổi trên điện thoại ngoài văn phòng cảnh sát hạt Santa Fe sau khi bị thẩm vấn ngày 21/10. Ảnh: CNN
Nam diễn viên Alec Baldwin trao đổi trên điện thoại ngoài văn phòng cảnh sát hạt Santa Fe sau khi bị thẩm vấn ngày 21/10. Ảnh: CNN

Hãng Sputnik (Nga) cho biết một cuộc điều tra đang được tiến hành về việc Halyna Hutchins (42 tuổi) tử vong sau khi trúng đạn từ súng đạo cụ được trao cho diễn viên Alec Baldwin trong quá trình quay bộ phim Rust ở New Mexico (Mỹ).

Người phát ngôn của Baldwin cho biết nam diễn viên này đã "quẫn trí và rơi nước mắt" và đồng thời nói đây là vụ tai nạn. Nhân vật của Baldwin trong phim là ông của một cậu bé 13 tuổi bị kết tội vô ý giết người.

Các cơ quan chức năng đã mở cuộc điều tra về vụ việc. Hutchins không phải là trường hợp đầu tiên và có thể cũng không phải trường hợp cuối cùng tử vong trên phim trường Hollywood.

Deadpool 2 (Joi Harris) – 2017

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: globalnews.ca
Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: globalnews.ca

Vào tháng 8/2017, người đóng thế Joi Harris đã thiệt mạng trong quá trình quay bộ phim Deadpool 2.
Bộ phim được quay tại thành phố Vancouver, Canada, quê hương của nam diễn viên chính Ryan Reynolds. Harris tử vong sau khi chiếc xe máy cô điều khiển mất kiểm soát và cô bị văng người qua cửa kính trong một tòa nhà.

Harris (40 tuổi) là diễn viên đóng thế cho nữ minh tinh Zazie Beetz thủ vai Domino trong bộ phim. Khi tai nạn xảy ra, Harris đã không đội mũ bảo hiểm mà đội tóc giả để có vẻ ngoài giống vai diễn Domino.

Quạ đen (Brandon Lee) – 1993

Nam diễn viên Brandon Lee qua đời ở tuổi 28 khi quay phim Quạ Đen năm 1993. Ảnh: CNN
Nam diễn viên Brandon Lee qua đời ở tuổi 28 khi quay phim "Quạ Đen" năm 1993. Ảnh: CNN

Nam diễn viên Brandon Lee, con trai của huyền thoại Bruce Lee đã qua đời trên phim trường của bộ phim “Quạ đen”.

Brandon Lee đã trúng đạn từ súng đạo cụ. Nam diễn viên lập tức được chuyển đến bệnh viện tại Wilmington, North Carolina nhưng không qua khỏi sau 6 tiếng phẫu thuật.

Một tháng sau, công tố viên quận Bắc Carolina Jerry Spivey ra phán quyết cái chết của Brandon Lee là do sơ suất chứ không phải chủ ý, và minh oan cho Michael Massee, nam diễn viên đã nổ súng đạo cụ.

Bộ phim “Quạ đen” chưa được quay xong ở thời điểm Brandon tử vong nhưng được hoàn thành nhờ hỗ trợ của công nghệ số và thu về 50 triệu USD từ các rạp chiếu phim.

Top Gun (Art Scholl) – 1985

Tom Cruise trong bộ phim Top Gun. Ảnh: New York Times
Tom Cruise trong bộ phim "Top Gun". Ảnh: New York Times

Vai diễn đột phá của nam tài tử Tom Cruise là phi công Hải quân Mỹ Pete “Maverick” Mitchell trong bộ phim Top Gun. Bộ phim gặt hái thành công vang dội tại các phòng vé nhưng hậu trường bộ phim này lại là câu chuyện buồn.

Art Scholl (53 tuổi) là một phi công đóng thế kiêm người quay phim trên không đã tử vong trong quá trình quay Top Gun. Chiếc phi cơ do ông điều khiển đã gặp trục trặc và rơi xuống Thái Bình Dương.

Những lời nói cuối cùng của ông qua radio là: “Tôi gặp vấn đề. Đó là vấn đề thật”.

Comes A Horseman (Jim Sheppard) - 1978

Dòng phim về miền Tây nước Mỹ khá phổ biến trong thập niên 60 và 70 của thế kỷ trước. Vào năm 1978, các diễn viên James Caan, Jane Fonda và Jason Robards đều tham gia bộ phim Comes A Horseman. Nhân vật của nữ diễn viên Jane Fonda là cô gái Ella Connors gặp khó khăn trong việc bán nông trại.

Ở một cảnh phim, nhân vật của diễn viên Jason Robard sẽ bị ngựa kéo tử vong. Nhưng điều không may là phân đoạn đóng phim quá thật khiến nam diễn viên đóng thế Jim Sheppard tử vong do con ngựa đột ngột đổi hướng khiến ông bị va đầu vào hàng rào và chấn thương nghiêm trọng.

Theo báo Tin tức

https://baotintuc.vn/the-gioi/nhung-tai-nan-chet-nguoi-tung-xay-ra-tren-phim-truong-hollywood-20211023164739008.htm