"Nữ thần solo" Taeyeon bị lừa đảo bất động sản

14:45, 28/10/2021

Trưởng nhóm nữ SNSD - Taeyeon được nhắc đến trong danh sách những nạn nhân của một vụ lừa đảo bất động sản lên đến 250 tỷ won.

Sáng 28/10, Allkpop đưa tin, Taeyeon là nạn nhân của một vụ lừa đảo bất động sản có kế hoạch trị giá 250 tỷ won (khoảng 213 triệu USD).

Cụ thể, vào năm 2019, Taeyeon đã mua khu đất ở Hanam, Gyeonggi-do từ một tập đoàn bất động sản lớn với giá 1,1 tỷ won. Tuy nhiên, khu đất mà phía Taeyeon mua là khu đất không thể tái định cư và phát triển vì bị ràng buộc như một "khu vực núi bảo tồn" theo Đạo luật Bảo tồn Rừng.

Taeyeon (SNSD) có tên trong danh sách những nạn nhân của vụ lừa đảo 250 tỷ won. Ảnh: Vogue.
Taeyeon (SNSD) có tên trong danh sách những nạn nhân của vụ lừa đảo 250 tỷ won. Ảnh: Vogue.

Theo cơ quan điều tra, công ty bất động sản đã mua khu đất với giá 400 triệu won và bán cho Taeyeon với giá 1,1 tỷ won trong vòng 3 tháng. Ngoài ra, công ty cũng đã chia nhỏ khu đất và bán cho 3.000 người.

Để tránh bị nghi ngờ, họ thực hiện nhiều quảng cáo truyền hình và thu hút các nhà đầu tư giàu có bằng cách sử dụng các diễn viên hài nổi tiếng của đài KBS làm người bán trung gian.

Trước thông tin Taeyeon có tên trong danh sách những nạn nhân của vụ lừa đảo này, SM Entertainment - công ty quản lý của nữ ca sĩ cho biết: "Vì liên quan đến tài sản của nghệ sĩ nên công ty rất khó nắm bắt". Trong khi, trưởng nhóm SNSD hiện vẫn chưa đưa ra phản hồi chính thức.

Hiện vụ việc vẫn đang được điều tra làm rõ.

Theo Pháp luật Việt Nam

https://baophapluat.vn/nu-than-solo-taeyeon-bi-lua-dao-bat-dong-san-post419128.html