Hiểm họa diễn viên bị cưỡng hiếp, giết hại trên phim trường

21:51, Chủ Nhật, 16/08/2015 (GMT+7)

Hai vụ án mạng, hàng loạt nữ diễn viên Trung Quốc cận kề "lưỡi hái tử thần' khi đi làm phim là hồi chuông cảnh báo về sự an toàn trên trường quay.

Nghề diễn viên cùng với hào quang, vô vàn cơ hội sau khi nổi tiếng là giấc mơ với nhiều cô gái trẻ. Nhưng những câu chuyện mặt trái của nghề, nguy cơ bị thương tổn và thậm chí mất mạng chưa bao giờ được nhìn nhận đúng đắn.

Hai vụ án cưỡng hiếp, giết người

Cách đây vài ngày, dư luận Trung Quốc chấn động với thông tin diễn viên trẻ Châu Vân Lữ đang học Đại học Truyền thông mất tích khó hiểu trên phim trường. Cảnh sát sau đó phát hiện thi thể cô tại một khu dân cư ở quận Triều Dương (Bắc Kinh).

Diễn viên trẻ họ Châu bị đàn anh giết hại trên phim trường sau khi cưỡng hiếp không thành.
Diễn viên trẻ họ Châu bị đàn anh giết hại trên phim trường sau khi cưỡng hiếp không thành.

Qua tìm hiểu ban đầu, Châu Vân Lữ theo học diễn xuất và vừa được mời tham gia một bộ phim do đàn anh trong trường bấm máy. Không ngờ, cô lại bị chính người đàn ông này ép quan hệ ái tình. Bị chống cự, tên này lập tức ra tay sát hại cô gái trẻ. Cảnh sát đã bắt giữ nghi phạm chờ điều tra.

Vụ việc này khiến công chúng nhớ lại án mạng xảy ra vào năm 2011 trên phim trường Bạch Phát ma nữ do Ngô Kỳ Long sản xuất. Năm đó, hai diễn viên phụ trong đoàn làm phim cũng bị mất tích. Cảnh sát phát hiện thi thể của họ bị thả trôi sông với nhiều vết cắt khắp người. Trước khi bị giết hại, hai diễn viên đã bị cưỡng hiếp nhiều lần.

Ngô Kỳ Long với tư cách nhà sản xuất bị chỉ trích nhiều nhất. Trước áp lực dư luận, ê-kíp tuyên bố hai diễn viên qua đời không thuộc đoàn làm phim của họ, “mọi chuyện chỉ là hiểu nhầm”.

Hai diễn viên phụ bị cưỡng hiếp, sát hại trên phim trường Bạch Phát ma nữ.
Hai diễn viên phụ bị cưỡng hiếp, sát hại trên phim trường Bạch Phát ma nữ.

Hàng loạt vụ diễn viên nữ bị tấn công, gặp tai nạn trên phim trường

Năm 2009, khi quay Mẫu Đơn đình, Tôn Phi Phi choáng váng khi bị trộm viếng thăm và lấy sạch toàn bộ đồ nội y phụ nữ. Cô khẳng định một tên biến thái đã xâm nhập phòng của mình và rất may khi đó cô vừa ra ngoài nên không thương tổn về cơ thể.

Năm 2011, c bị đạo diễn và quay phim đánh tới thâm tím chân tay vì lý do… ngứa mắt trong quá trình làm phim. Nữ diễn viên đệ đơn kiện và được dư luận ủng hộ.

Tôn Phi Phi hai lần bị tấn công.
Tôn Phi Phi hai lần bị tấn công.

Lý Nhược Đồng năm 2003 khi quay Võ Đang bị chuốc thuốc mê và bị trộm cướp tư trang. Cô còn bị đánh tới tím mặt sau khi nhóm côn đồ cưỡng hiếp bất thành.

Ngoài những vụ việc đáng tiếc xảy ra do yếu tố con người, các diễn viên nữ thường xuyên đối diện với nguy cơ bị tai nạn bất kỳ lúc nào vì sự thiếu chuyên nghiệp của đoàn làm phim. Lưu Diệc Phi từng khóc khi suýt bị nước cuốn trôi trong thời gian quay phim Thần điêu đại hiệp. Nữ diễn viên Huỳnh Dịch bị khâu 10 mũi do hệ thống đèn hình bị hỏng rơi xuống đầu.

Đáng nói nhất là vụ việc Selina bị bỏng khi quay phim Tôi có hẹn với mùa xuân. Sau tai nạn năm đó, nữ ca sĩ sống với cơ thể chằng chịt sẹo.

Lưu Diệc Phi suýt chết vì bị nước cuốn trôi.
Lưu Diệc Phi suýt chết vì bị nước cuốn trôi.

Một đoàn làm phim thông thường có khoảng hơn 100 người nhưng cũng có thể lên tới con số hàng nghìn. Hiện nay, việc đảm bảo an toàn cho các nữ diễn viên trở thành dấu hỏi lớn.

Dư luận Trung Quốc cho rằng, nếu không có những biện pháp nghiêm ngặt, phim trường sẽ trở thành “động hiểm họa” với các nghệ sĩ.

"Làm diễn viên, nhiều người phải chấp nhận quy luật ngầm trở thành tình nhân cho đạo diễn, nhiếp ảnh, quay phim. Nhưng như thế vẫn còn chưa đủ, họ phải đánh đổi cả sự an toàn của chính mình chỉ mong có cơ hội tỏa sáng mà không dám than vãn" - nguồn tin chia sẻ trên QQ.

Theo Tri Thức Trực Tuyến