HH Thúy Vân sẽ chiến đấu đến giọt máu cuối cùng ở HH Quốc tế 2015

13:51, Thứ Tư, 26/08/2015 (GMT+7)

Kiên trì và bền bỉ với mục tiêu đề ra, Thúy Vân đang từng bước vững chắc trên con đường chinh phục bản thân và cuộc thi Hoa hậu Quốc tế 2015 và muốn trở thành MC song ngữ chuyên nghiệp.

Đăng quang ngôi vị Hoa hậu Quốc tế Việt Nam 2015 từ đầu năm, Phạm Hồng Thúy Vân hầu như vắng bóng trên các sân khấu và sự kiện giải trí, chỉ xuất hiện trên truyền hình trong vai trò MC. Trong thời gian gần đây, cô mới bắt đầu xuất hiện trở lại trong một số sự kiện. Trong tâm trạng vui vẻ và thoải mái, Thúy Vân chia sẻ mình đang sống rất tập trung cho những mục tiêu mình vươn đến và không có sự trăn trở nào về việc vắng bóng hình ảnh của bản thân trong thời gian qua.

Hoa hậu Quốc tế Việt Nam 2015 - Phạm Hồng Thúy Vân.
Hoa hậu Quốc tế Việt Nam 2015 - Phạm Hồng Thúy Vân.

- Đều đặn trên truyền hình nhưng lại rất ít xuất hiện trong các sự kiện giải trí hay truyền thông sau khi đăng quang, lý do nào khiến chị có sự thay đổi này?

Sau cuộc thi, tôi đảm nhiệm vai trò MC của Asia's Got Talent và kênh truyền hình về kinh tế - tài chính FBNC. Danh hiệu Hoa hậu Quốc tế Việt Nam 2015 là một trách nhiệm lớn lao đại diện Việt Nam tại Miss International 2015. Tôi đã vạch ra rất rõ những mục tiêu cần phải hoàn thiện, từ những kỹ năng liên quan đến ngôn ngữ, giao tiếp, thích nghi văn hóa cho tới sắc vóc, hình thể, trang điểm, làm tóc,... trong vòng 6 tháng trước khi lên đường. Thời gian dành cho các công việc này chiếm một khoảng thời gian khá lớn của tôi.

Sự hạn chế xuất hiện trong những sự kiện giải trí với tôi là một sự tự trọng. Tôi muốn năng lực của tôi phải tách biệt với ánh hào quang danh hiệu mang lại. Tôi mới 21 tuổi mà cơ hội đến với tôi đều là những công việc lớn, đòi hỏi tôi phải đặt mình trong những áp lực lớn, không phụ sự tin tưởng của mọi người và trách nhiệm danh hiệu mang lại. Thời gian này, khi công việc đã vào guồng, tôi bắt đầu tiếp cận gần hơn với công chúng và các công tác xã hội trước khi lên đường đi thi. Nếu như có những chương trình phù hợp mời và sắp xếp được thời gian, tôi sẽ tham gia. Đây cũng là một cách để rèn luyện kĩ năng cho cuộc thi HH Quốc tế sắp tới.


- Hào quang của ánh đèn sân khấu hay sự nổi tiếng không đủ hấp dẫn Thúy Vân?

Sự xuất hiện của các người đẹp trong các chương trình giải trí hiện nay đôi khi chưa hẳn đã thực sự gắn bó với giá trị con người đó. Tên và danh hiệu phải nói lên được giá trị của tôi xuất hiện trong sự kiện hay trong công việc. Nói vậy, không bao hàm việc tôi hạ thấp những người đẹp khác nhưng người đẹp không thể sống cả đời bằng danh hiệu, chỉ là mỗi người có một sự ưu tiên trong từng thời điểm. Sự nổi tiếng phải đi cùng với tư duy, năng lực nó mới có giá trị về mặt nhận thức và sự tôn trọng. Tôi quyết tâm làm tốt những gì mình đề ra thì khi đó tôi mới có thể yên tâm xuất hiện (cười).

- Những mối quan hệ trước đây của chị với giới giải trí có bị ảnh hưởng không và chị có sợ sự khắc nghiệt của giới showbiz hay không?

Trong cuộc sống, gắn bó với nhau bằng sự tôn trọng thì xa hay gần, ít hay nhiều không nói lên điều gì. Showbiz khắc nghiệt hay màu hồng thì cũng đều mang lại cho chúng ta những trải nghiệm. Một vài đổ vỡ, rủi ro trong công việc thì showbiz vẫn một guồng quay của công việc, khám phá và rèn luyện chính bản thân. Nhìn mọi thứ tích cực thì chúng ta sống lạc quan và cống hiến, vì rất khó để mọi việc đều hoàn hảo và khó có thể tìm được những người bạn đồng hành hợp ý bằng sự bi quan.

- Sau 6 tháng giữ vương miện và hình ảnh, chị nhận thấy cuộc sống của một hoa hậu như thế nào?

Tôi đã có 2 năm hoạt động như một người mẫu nên tôi cũng hiểu phần nào cảm giác của những người mẫu chưa thành danh và cả những người nổi tiếng phía sau cánh gà. Khi có danh hiệu, tôi nhìn những chuyện hậu trường phức tạp một cách nhẹ nhàng hơn. Tôi luôn trân trọng những mơ ước của những bạn trẻ mà chỉ cách ít đâu, tôi cũng như họ nên tôi không cố màu mè hay trở thành con người khác với bản chất của mình. Tôi sống rất đơn giản chứ danh hiệu không thay đổi điều gì ở bản thân tôi, có chăng là sự chú ý của mọi người khiến mình phải chú ý hơn một chút.

- Nhiều người đẹp sau khi đăng quang, đã nghĩ đến việc phẫu thuật thẩm mỹ để hoàn thiện nhan sắc của mình. Các cuộc thi sắc đẹp quốc tế không cấm thí sinh chỉnh sửa nhan sắc, chị có nghĩ đến điều này hay không?

Tôi thực sự không đánh giá hay cấm đoán việc phẫu thuật thẩm mỹ, vì ai cũng có quyền làm cho mình đẹp vì đây là cách khiến cho bản thân hạnh phúc. Tuy nhiên, đối với bản thân tôi, tôi rất sợ đau nên chắc tôi sẽ không bao giờ phẫu thuật thẩm mỹ. Tôi luôn đề cao sự thông minh vì sự thông minh duyên dáng chính là nét đẹp khiến những người phụ nữ có giá trị chiều sâu. Cha mẹ tôi là những người rất dân chủ và tôn trọng quyết định của con cái, nên nếu tôi có ý định, ba mẹ tôi sẽ đồng ý nhưng chuyện đó chắc sẽ khó xảy ra lắm.

- Chưa từng được đào tào để trở thành một MC chuyên nghiệp, tại sao bạn lại tự tin đảm nhận vai trò MC trong Asia's Got Talent?

Đó là một quyết định mà đến giờ nhìn lại tôi cũng rùng mình vì sự liều lĩnh của mình. Nhà sản xuất "chấm" tôi khi tôi vừa đăng quang, tôi cũng xem các chương trình nước ngoài từ nhỏ nên cũng không quá bỡ ngỡ nên sau khi cân nhắc, tôi quyết liều (cười). Ở Asia's Got Talent, tôi có điều kiện quan sát, học hỏi tinh thần làm việc chuyên nghiệp và hợp tác trong công tác sản xuất chương trình ở nươc ngoài. May cho tôi chưa gặp phải một sự cố nào nghiêm trọng nhưng buồn nhất là khi phải nói lời chia tay với các thí sinh vì chúng tôi giống như những người bạn. Chúng tôi vẫn nhắn tin, gọi điện và trao đổi Facebook thường xuyên cho đến tận bây giờ.

- Dẫn một chương trình kinh tế - tài chính có phải là quá sức với một người mới 21 tuổi?

Ngay từ đầu, tôi đã xác định HH Quốc tế không phải là sân chơi trong nước, buộc tôi phải đặt mình vào môi trường áp lực để tôi phải học những kỹ năng trình diễn, diễn đạt, đối thoại, sự nhạy cảm với ống kính ...cho nên tôi đã chọn FBNC để thử thách bản thân. Cũng may là tôi cũng liều một cách có tính toán chứ xin vào kênh thể thao thì không biết sẽ thế nào (cười).

Thú thực, tôi là người trẻ nhất trong cả ê kíp toàn những anh, chị lớn hơn mình mọi mặt nên phải cảm ơn sự động viên và hỗ trợ của mọi người.

- Ngoài công việc, chị tận hưởng cuộc sống như thế nào?

Sau cuộc thi, có danh hiệu, tôi có chút thay đổi về suy nghĩ về cách sống của mình. Tôi đã có điều kiện thực hiện một số công tác từ thiện mà trước đây ít khi tôi có dịp và rất muốn duy trì việc này lâu dài. Nó giống đam mê và sở thích, mà ở đó, những mối quan hệ xã hội rất thân ái, thoải mái cho tôi thấy tôi đang sống có ý nghĩa và trách nhiệm. Tôi mong muốn mình tham gia thêm được nhiều những dự án từ thiện để thời gian trống của mình không vô ích.

Tôi thích nghe nhạc, đọc sách và thỉnh thoảng đi du lịch. Thói quen này giúp tôi sống trầm lại và nhìn cuộc sống tích cực, đơn giản. Mỗi lần có chuyện căng thẳng, tôi cũng có suy nghĩ nhưng đều nhìn vào khía cạnh tốt đẹp để xử lý, để mình đứng ở những vị trí khác nhau để hiểu thấu vấn đề sâu sắc và chia sẻ.

- Có vẻ như cuộc sống của chị luôn đầy những tốt đẹp, ít có những chuyện khiến chị phải mất cân bằng?

"Con tự làm những gì mình thích nhưng nếu xảy ra hậu quả thì con phải chịu trách nhiệm về nó". Đây là câu nói của cha mà tôi luôn dặn mình trước khi làm bất cứ việc gì cũng phải chu đáo, thận trọng. Tôi không muốn việc mình làm ảnh hưởng đến cha mẹ.

Cha mẹ tôi là những người thương con nhưng không chiều. Tôi đã được gia đình dạy là phải lao động, phải tự thân vận động để hiểu giá trị của đồng tiền. Năm 15 tuổi, tôi từng đi làm tiếp tân trong một spa, không hẳn với mục đích kiếm tiền mà công việc còn giúp tôi biết quý trọng sức lao động, Khi mình sống hòa đồng, thân thiện với mọi người xung quanh, đó cũng là một cách mình giải tỏa những áp lực và cuộc sống của mình dễ chịu, cân bằng.

Trong thời gian qua, cũng có những chuyện xảy đến với tôi khiến tôi co mình lại, ít nhiều cũng làm tôi tổn thương. Nhưng tôi nghĩ rằng cuộc sống này vốn không hoàn hảo, mỗi vết thương là một sự trưởng thành, tôi đã đọc ở trong sách như vậy. Những hiểu lầm, mâu thuẫn hay là bất cứ điều gì cũng sẽ có cách hóa giải, chỉ là cách chúng ta đối diện với nó thôi, còn tôi không cố gắng cho những điều mà tôi biết nó vô ích.

- Với cuộc thi Hoa hậu Quốc tế sắp tới, chị đã hoàn tất đến đâu rồi và tinh thần chị thế nào?

Cũng vì có một khoảng thời gian khá dài tập luyện và chuẩn bị nên tôi không bị cập rập như thí sinh thi quốc tế các năm trước. Tâm trạng tôi thì lẫn lộn nhiều cảm giác, vui sướng, hồi hộp nhưng tựu chung là chủ động trước cuộc thi. Lịch trình của tôi sẽ bắt đầu từ ngày 17/10 và kết thúc ngày 5/11 tại Nhật Bản.

Các trang phục dân tộc và dạ hội tôi đã chuẩn bị được một phần, riêng trang phục thường ngày thì vẫn đang tính toán sao cho hợp lý. Cơ thể tôi đã cải thiện khá nhiều sau nhiều tháng tập luyện và ăn uống theo đúng chế độ. Ban đầu, mọi thứ hơi khó khăn nhưng giờ tôi đã quen và thấy dễ chịu.

Tôi phải cảm ơn rất nhiều đến các chuyên gia dĩnh dưỡng, bác sĩ, giảng viên catwalk, thầy giáo ngôn ngữ, năng khiếu, trang điểm và nhà thiết kế đã giúp tôi trong thời gian qua. Mặc dù tôi chưa làm được hết mọi yêu cầu nhưng tôi rất ý thức về hình ảnh đại diện của mình trước khi đi thi nên tôi đang rất cố gắng trong giai đoạn cuối này.

-Tham vọng của chị khi đến với Hoa hậu Quốc tế 2015?

Bước ra từ cuộc thi trong nước, mọi người nhìn tôi còn khá nền nã, dịu dàng nhưng hơn 6 tháng qua tôi tin rằng mình đã tự lập và bản lĩnh hơn trước nhiều. Ý thức về danh hiệu đã đưa tôi đến Hoa hậu Quốc tế, tôi quyết tâm phải thực hiện được hết các mục tiêu mình mình đặt ra.

Các Hoa hậu Việt Nam trước đây đăng quang thì việc thi quốc tế là tự nguyện, nhưng danh hiệu là trách nhiệm của tôi với những người đã tin tưởng và lựa chọn mình. Tôi sẽ không chịu thua trước bất cứ thử thách nào và sẽ cống hiến đến giọt máu cuối cùng bằng tất cả niềm tự hào mà tôi đang có về đất nước mình.

Tôi có một mục tiêu nhưng xin phép cho tôi giữ lại vì nói trước không tiện lắm. Những điều quý giá từ Ban tổ chức, gia đình, bạn bè, khán giả sẽ là động lực cho tôi trong chặng đường hơn nửa tháng sắp tới tại Hoa hậu Quốc tế.

Theo Trúc An
Vietnamnet