‘Tôi coi Hoàng Thùy Linh là chị gái’

09:30, Thứ Hai, 22/08/2011 (GMT+7)

Từ khi tách khỏi nhạc sĩ Hà Dũng, Trà My Idol dường như ’lặn’ một hơi dài và ít xuất hiện trong các chương trình ca nhạc. Giọng ca 20 tuổi cho biết, cô ’dừng lại’ để tìm một hướng đi mới nhằm khẳng định bản thân và không muốn dựa vào bất cứ ’đại gia’ nào.

- Hiệu ứng của Vietnam Idol 2010 vừa qua khiến cho khán giả dường như quên bẵng đi những cái tên cũng thành danh từ cuộc thi này vào các mùa trước, trong đó có cả chị. Chị nghĩ thế nào về điều này?

- Đâu phải chỉ năm nay mà Vietnam Idol 2007 cũng tạo được một hiệu ứng truyền thông khá tốt. Mùa giải mà tôi tham gia có khá nhiều gương mặt thoát ra khỏi cuộc thi và tìm cho mình một chỗ đứng trong thị trường âm nhạc Việt Nam. Ngoài Phương Vy là người về đích cuối cùng thì còn có tôi, Thảo Trang... Bởi thế, nếu đem so sánh Vietnam Idol 2007 với Vietnam Idol 2010 thì tôi nghĩ, mỗi năm đều có sự thú vị riêng.

Mô tả ảnh.

Cũng không phải vì có "người mới" mà những "người cũ" bị lãng quên hết, dù rằng trong nghệ thuật quy luật đào thải là rất cao. Chúng tôi còn rất trẻ, cần có thời gian học hỏi và tôi luyện để có thể đi lâu đi dài trên con đường nghệ thuật. Riêng tôi, hơn hai năm ròng tôi đã làm việc miệt mài nhằm tạo cho mình thương hiệu Trà My Idol. Nhưng nói cho cùng, tôi vẫn là sản phẩm "ép lúa non", mọi thứ ở thời điểm đó vượt xa sự kiểm soát của tôi. Khoảng thời gian trước đó, tôi chưa tròn 17 tuổi, chưa nắm bắt được mọi việc.

- Tự nhận mình là sản phẩm "ép lúa non", vậy mà sao thời gian gần đây chị lại lặn mất tăm như thế?

- Không phải gần đây mà nói chính xác là hơn 2 năm nay tôi đã dừng lại. Từ đầu năm 2009 tôi hầu như xuất hiện rất ít, chỉ ở một vài chương trình quan trọng. Đa số thời gian tôi dành cho công việc học tập, rèn luyện và tìm một hướng đi mới. Tôi thấy đây là điều cần thiết cho chính bản thân mình. Song song đó, tôi cũng dần gom bài vở để thực hiện album vol.2 và một mini album các ca khúc về Hà Nội.

- Có lẽ sẽ hơi nhàm khi lại hỏi về chuyện liên quan đến nhạc sĩ Hà Dũng, nhưng rõ ràng, thời điểm chị vẫn còn gắn bó với "đại gia" này, hình ảnh của chị dường như tràn ngập các mặt báo, từ khi tách ra thì không được như thế. Có khi nào chị cho rằng, quyết định ra "ở riêng" là quá thiệt thòi cho chị?

- Kết quả đó là sự cộng hưởng của hiệu ứng truyền thông và scandal đấy thôi. Khi ấy, tôi là gương mặt mới, đầu quân về một công ty lớn có sức ảnh hưởng mạnh nên nhờ thế tôi được hưởng "ké". Phải thừa nhận rằng, tôi được như ngày hôm nay ngoài năng lực hạn hẹp của bản thân thì công ty và đặc biệt là nhạc sĩ Hà Dũng đã góp phần rất lớn trong việc tạo dựng hình ảnh và sự nghiệp cho tôi. Bây giờ dù đã tách ra, tự đi trên đôi chân của mình nhưng tôi trân trọng những gì mà Hà Dũng đã làm cho tôi. Đó là một bước đệm và bàn đạp cho tên tuổi của tôi bây giờ và cả sau này nữa.

Mô tả ảnh.

- Nếu có người nói chị không còn hot như xưa thì chị phản ứng ra sao?

- Đáng lẽ họ phải nói "Trà My Idol đã hết thời rồi, đã giải nghệ rồi..." (cười). Thời gian qua tôi có làm gì đâu mà đòi "hot". Tôi thấy họ nói thế là còn nhẹ, chứ tôi thì vẫn thường xuyên nghe những lời xì xầm kiểu như thế này.

- Chị hội tụ đủ yếu tố cần ở một nữ ca sĩ giải trí, bao gồm giọng hát và ngoại hình bắt mắt. Thế nhưng, đi hát đã được 4 năm mà chị vẫn chưa trở thành một cái tên lớn. Theo chị thì đó là vì lý do nào?

- Cảm ơn bạn đã quá khen nhưng tôi chưa chắc có đủ yếu tố trên đâu! Hàng ngày tôi cứ ước, phải chi chân dài thêm được 5cm, gương mặt baby hơn, cằm dài hơn chút xíu... (cười lớn). Nói vui vậy thôi chứ tôi khá hài lòng với những gì mà tạo hóa đã ban tặng cho mình, có thể những điều đó tạo sự khác biệt của riêng Trà My Idol. Còn việc chưa trở thành cái tên lớn hay không thì cứ hãy để thời gian trả lời, bởi với tôi, tất cả chỉ mới như đang bắt đầu.

- Ngay từ đầu chị đã không ngần ngại khi theo đuổi hình tượng sexy, nhưng bây giờ, phong cách ấy tràn ngập trên sân khấu âm nhạc. Liệu lần này chị trở lại với vol.2 thì sẽ có sự thay đổi nào về hình ảnh?

- Mỗi người có một thế mạnh riêng, tôi nghĩ cái gì tự bản thân phát ra sẽ tốt hơn là cố gượng ép. Chính vì thế tôi sẽ vẫn là tôi thôi, không thể bắt tôi làm người khác được. Chắc chắn lần quay lại này tôi sẽ phải mới hơn, lạ hơn trước kia rồi. Đơn giản là giờ đây tôi đã 20 chứ không còn 17 tuổi như ngày nào nữa. Còn về sản phẩm âm nhạc thì tôi vẫn chọn R&B là thể loại chủ đạo vì đó là sở trường của tôi, nhưng lần này trong album còn có dance, ballad... tạo cảm thấy thoải mái cho người nghe.

Mô tả ảnh.

- Người bạn thân của chị, Hoàng Thùy Linh nhận được ủng hộ khi tái xuất cũng với hình ảnh gợi cảm ở dòng pop dance. Liệu hai người có khi nào trong tương lai, cả hai dự định sẽ kết hợp?

- Khi còn hoạt động trong nhóm Thiên Thần thì Linh là leader, luôn hướng dẫn mọi người. Tôi xem chị ấy như chị gái mình. Bây giờ, dù mỗi người có một hướng đi riêng trong công việc nhưng chúng tôi thường gặp nhau khi chị ấy vào TP. HCM biểu diễn, hoặc khi tôi có điều kiện ra Hà Nội. Chưa biết sắp tới thế nào, chỉ cần có cơ hội, chắc chắn chúng tôi sẽ hợp tác với nhau trong một vài dự án. Biết đâu sẽ rủ được cả My Angel nữa để lập lại nhóm Thiên Thần.

- Chị vẫn được coi là một ca sĩ trẻ, nhưng cũng vướng phải không ít tin đồn như ham chơi bời, "cặp kè" Hà Dũng, thành viên nhóm The Men. Từ những ồn ào này, chị đã học được những gì?

- Tôi không biết là đã trả lời báo chí về vấn đề này bao nhiêu lần rồi. Nếu cứ bảo rằng mình không thế này, không thế kia thì chẳng khác nào tự bào chữa cho bản thân. Mà nói thế thì ai tin đúng không? Nên thôi, ai muốn nghĩ sao cũng được, quan trọng là tôi biết mình thế nào, đang ở đâu, làm gì là được rồi. Mọi chuyện đã qua, bàn mãi vấn đề đó cũng chẳng được gì. Tôi đã học cách chịu đựng, thiên hạ có quyền nói, còn tôi có quyền không nghe. Khi nào thiên hạ còn bàn tán về tôi tức là tôi may mắn được mọi người quan tâm. Tôi đủ trưởng thành để tự chịu trách nhiệm với bản thân mình.

Mô tả ảnh.

- Mạnh mẽ, thậm chí được cho là hơi manly về tính tình nhưng ngoại hình thì lại sexy. Vậy khi nào chị cảm thấy mình yếu mềm nhất?

- Dù gì tôi cũng là phụ nữ, chắc chắn sẽ có những lúc cảm thấy bơ vơ lạc lõng giữa thành phố hơn 8 triệu dân này. Nhưng tôi lại không cho phép mình rơi vào trạng thái suy nghĩ lung tung quá lâu. Những lúc như thế tôi lại tìm ngay việc để làm, xóa đi những ý nghĩ mông lung đó.

Thời điểm đầu năm 2009, khi tôi quyết định tách khỏi công ty của Hà Dũng, đã có một loạt những bài báo không hay giữa tôi và nhạc sĩ. Tính tôi nóng nảy nên phản ứng rất mạnh mẽ. Giờ nhìn lại tôi thấy mình tệ quá, con nít quá! Bây giờ, tôi lấy đó làm kinh nghiệm và bài học cho bản thân. Trong cuộc sống ai cũng có lần vấp ngã, tôi cũng vậy. Tôi mong sẽ nhận được sự tha thứ nếu tôi có làm điều gì sai trái, ảnh hưởng đến người khác trong suốt thời gian qua.

- Từng yêu một hot boy Hà Thành, vậy bây giờ trái tim chị đã thuộc về ai chưa?

- Bạn nhắc lại khiến tôi cũng cảm thấy vui vui. Tình yêu học trò là kỷ niệm đẹp khó quên với tôi. Nhưng ai cũng lớn khôn cả rồi. Tôi có một công việc để phấn đấu, hot boy Hà thành ngày ấy cũng đã có một gia đình hạnh phúc. Tình cảm là duyên số, hãy cứ chờ đợi rồi người đàn ông phù hợp sẽ tìm đến mình. Hiện tại, tôi chưa có ai nên dồn hết tâm huyết cho các sản phẩm âm nhạc.

 

Ca khúc "Không quay trở lại" - Trà My IDol

Theo Ngôi sao