Gợi cảm từng khoảnh khắc

14:36, Thứ Tư, 05/10/2011 (GMT+7)

Cùng với nhiều nghệ sĩ tên tuổi khác, ca sĩ Hoàng Thùy Linh cũng có những shoot hình rất đẹp và ấn tượng trong chương trình “Mỗi bức ảnh – Một hành động”.

>> Nghệ sĩ Việt bán nude vì môi trường

Hoàng Thùy Linh kêu gọi tiết kiệm nước trong chương trình “Mỗi bức ảnh – Một hành động”

Vì sao Linh lại chọn chủ đề "Tiết kiệm nước" để đồng hành cùng chương trình “Mỗi bức ảnh – Một hành động”?

Khi Linh chọn chủ đề này, ban đầu đã khiến ê-kíp sáng tạo của chương trình đau đầu (cười). Ý tưởng này cũng xuất phát từ chính nhu cầu cuộc sống của mỗi người trong chúng ta.

Có rất nhiều vấn đề về việc sử dụng nước lãng phí hiện nay nhưng làm thế nào để mang đến được một thông điệp dễ nhớ dễ thực hiện vào bức ảnh của chương trình thì không dễ.

Và Linh đã làm thế nào để cùng ê-kíp thực hiện chủ đề về nước?

Linh đã ra sức thuyết phục cả ê-kíp để thực hiện chủ đề này vì theo Linh, nước sạch quý giá vô cùng, nếu không có nước thì cũng sẽ không có sự sống trên trái đất này.

Thậm chí Linh nghĩ rằng, chúng ta có thể không ăn nhưng không thể tồn tại nếu không có nước. Kêu gọi mọi người tiết kiệm nước cũng là để bảo vệ sự sống cho mỗi chúng ta.

Bức ảnh ghi lại một khoảnh khắc trong lúc sử dụng nước và giúp người xem có thể hình dung ra bao nhiêu nước đã tiêu tốn trong một tíc tắc đó.

Khi tìm tòi trên internet, Linh đã có một thông tin quý giá rằng: "Trong các gia đình, lượng nước được tiêu tốn nhiều nhất là dành cho việc tắm rửa hàng ngày và mỗi một phút chúng ta tắm, có thể tốn từ 10 đến 20 lít nước". Và ý tưởng bức ảnh của Linh đã xuất phát từ thông tin đó.

Linh đã làm thế nào để có thể có những bức hình sống động đến thế?

Ý định ban đầu của ê-kíp nhiếp ảnh là sẽ chụp hình Linh trước rồi ghép nước vào sau. Sau đó để tạo hiệu ứng thật, Linh bắt đầu bị hắt nước lên người. Nước khá lạnh làm Linh không thể giữ nghiêm mặt để chụp hình. Nhưng nhờ sự hỗ trợ của các anh chị, cuối cùng Linh cũng có những tấm hình rất đẹp.

Và bức hình này sẽ được sử dụng như thế nào?

Sắp tới bức ảnh của Linh sẽ được in lên túi của chương trình và bán tới các bạn trẻ nhằm gây quỹ cho hoạt động vì môi trường do tổ chức phi chính phủ Sống và Học tập vì cộng đồng (Live & Learn) thực hiện.

Những nghệ sĩ tham gia chương trình “Mỗi bức ảnh – Một hành động”: Thành Lộc, Hồng Ánh, Hà Anh, Đức Tuấn, Tùng Dương, Khánh Linh, Khánh Thi, Thu Minh, Hoàng Thùy Linh

Những bức hình ảnh hậu trường để làm nên bức ảnh ấn tượng của Hoàng Thùy Linh:

Foto: Trupi
Make-up: Tú Shark
Theo N.Đinh
Tiền Phong