Diễn viên ‘Vườn sao băng’ qua đời vì ung thư

23:05, Thứ Năm, 08/12/2011 (GMT+7)

Nữ diễn viên Vivi Xu, người vào vai chị gái của nhân vật Đạo Minh Tự (Ngôn Thừa Húc đóng) trong bộ phim truyền hình thần tượng nổi tiếng của Đài Loan “Vườn Sao Băng”, đã qua đời vì căn bệnh ung thư ngày 6/12 vừa rồi, ở tuổi 41.

Năm 2008, nữ diễn viên Vivi phát hiện ra mình mắc bệnh ung thư dạ dày. Khi phát hiện ra căn bệnh này, Vivi được chuẩn đoán ở giai đoạn 3. Kể từ đó, Vivi đã “chiến đấu” với căn bệnh hiểm nghèo này và tiến hành một ca phẫu thuật để cắt bỏ những khối u bắt đầu di căn và chống chọi với bệnh tật.

Tuy nhiên, những cơn đau vẫn không ngừng theo đuổi Vivi. Vượt lên tất cả, Vivi luôn duy trì một cái nhìn đầy lạc quan với cuộc sống, biến những tháng ngày cuối đời của mình thành những kỷ niệm đẹp và ngọt ngào bên người thân. Thậm chí, cô còn trở thành đại sứ của chiến dịch chống lại căn bệnh ung thư và tham gia nhiều hoạt động từ thiện khác.

Nữ diễn viên Vivi Xu, từng góp mặt trong Vườn Sao Băng, đã qua đời vì căn bệnh ung thư dạ dày
Nữ diễn viên Vivi Xu, từng góp mặt trong Vườn Sao Băng, đã qua đời vì căn bệnh ung thư dạ dày

Đáng tiếc, tình trạng bệnh tật của Vivi bắt đầu xấu đi kể từ ngày 1/12 vừa rồi, những khối u của cô ngày một phát triển và di căn sang các khu vực khác. Nữ diễn viên này đã qua đời vào lúc 9 giờ sáng ngày 6/12 vừa rồi sau 3 năm chiến đấu với căn bệnh hiểm nghèo này.

Chồng của nữ diễn viên Vivi - Tang Wei Shi luôn ở bên cô trong suốt những giai đoạn khó khăn và chống chọi với bệnh tật. Hai vợ chồng rất thắm thiết và tình cảm. Trong mắt bạn bè, chồng của Vivi là một người đàn ông tốt, chân thành và biết chăm sóc người phụ nữ của mình. Anh đã suy sụp và buồn khóc nhiều khi cô qua đời dù đã biết trước ngày này.

Wei Shi và Vivi yêu nhau ngay sau lần gặp gỡ đầu tiên. Sau 5 năm hò hẹn, hai người làm lễ cưới vào năm 2009 và một năm sau khi Vivi phát hiện ra mình mắc bệnh ung thư. Vợ chồng nữ diễn viên dự định sinh hai con nhưng do bệnh tật và sức khỏe ngày một đi xuống, dự định này của hai vợ chồng Vivi không trở thành sự thật.

Theo Thủy Vy
Dân trí