Whitney Houston qua đời vì cocain, trụy tim và chết đuối

10:16, Thứ Sáu, 23/03/2012 (GMT+7)

Gia đình cố ca sĩ tỏ ra thất vọng vì kết luận cuối cùng nhưng cũng bày tỏ sự vui mừng vì cuộc điều tra đã kết thúc.

Tối 22/3 (giờ địa phương), phát ngôn viên của Văn phòng điều tra những cái chết đáng ngờ tại Los Angeles Ed Winter đã phát biểu trong cuộc họp báo, nguyên nhân chính dẫn đến cái chết của Whitney Houston là chết đuối. Nguyên nhân gián tiếp là bệnh tim và sử dụng cocain. Trưởng phòng của văn phòng điều tra Craig Harvey giải thích thêm rằng: Whitney đang tắm thì bị một cơn đau tim khiến nữ ca sĩ mất dần ý thức và bị chết đuối. Một trong những nguyên nhân của cơn đau tim là do sử dụng chất gây nghiện trong nhiều năm, dẫn đến xơ cứng động mạch.

Whitney sử dụng cocain trước khi chết
Whitney sử dụng cocain trước khi chết
Phòng tắm, nơi nữ diva xấu số được phát hiện qua đời vào ngày 11/2
Phòng tắm, nơi nữ diva xấu số được phát hiện qua đời vào ngày 11/2
Khách sạn nơi xảy ra cái chết của Whitney
Khách sạn nơi xảy ra cái chết của Whitney

Ông Craig Harvey cũng đưa ra một chi tiết đáng chú ý. Các bác sĩ pháp y đã tìm thấy chất gây nghiện trong cơ thể Whitney tại thời điểm xảy ra cái chết. Các loại thuốc được tìm thấy trong phòng là Xanax, Flexiril và Benadryl không liên quan đến cái chết của chị ấy. Điều đó nghĩa là có người đã đến khách sạn Beverly Hilton để cung cấp cocain cho nữ diva này và xóa bỏ mọi dấu vết trước khi cảnh sát đến.

Trang TMZ đưa tin, gia đình của Whitney Houston cảm thấy rất buồn khi biết được nguyên nhân cái chết thực sự. Tuy vậy mẹ và con gái của giọng ca I will always love you đều vui mừng vì cuối cùng, cuộc điều tra đã kết thúc. Bà Cissy, mẹ của Whitney cho biết cảm thấy sốc khi biết con vẫn sử dụng chất gây nghiện tại thời điểm xảy ra cái chết dù bà biết nữ diva bắt đầu dùng thuốc trở lại. "Có lẽ con bé quá căng thẳng. Nhưng tôi cứ nghĩ nó sẽ tỉnh táo vì đang quay phim Sparkle".

Trưởng phòng điều tra Craig Harvey nói về nguyên nhân cái chết với báo chí
Trưởng phòng điều tra Craig Harvey nói về nguyên nhân cái chết với báo chí

Cách đây không lâu, văn phòng điều tra của hạt Los Angeles đã nhận được một số các cuộc gọi tự nhận là người thân và bạn bè của Whitney tố cáo rằng nữ ca sĩ bị ám sát. Tuy nhiên cảnh sát cũng điều tra được, những cuộc gọi nặc danh này không phải là bà Cissy hay con gái Kristina của nạn nhân. Kết quả điều tra sẽ được công bố một cách chính thức và đầy đủ trong vòng 2 tuần nữa.

Thi thể Whitney được đưa ra khỏi khách sạn vào ngày 11/2/2012
Thi thể Whitney được đưa ra khỏi khách sạn vào ngày 11/2/2012

Whitney Houston sinh ngày 9/8/1963 mất vào ngày 11/2/2012, khi mới 48 tuổi. Cô là một trong những diva tiếng tăm hàng đầu thế giới với những bản hit I will always love you, When you believe... Thời kì hoàng kim của Whitney là vào những thập niên 80, 90 và đầu những năm 2000. Whitney Houston nghiện ma túy từ cuộc hôn nhân với Bobby Brown và sử dụng chất gây nghiện cho đến tận thời điểm chết.

Tóm tắt bản báo cáo dẫn đến cái chết của Withney Houston:

1. Nguyên nhân chính là do chết đuối.

2. Kết quả khám nghiệm cho thấy nữ ca sĩ là một người sử dụng cocain "mãn tính".

3. Các điều tra viên tin rằng Whitney đã sử dụng cocain ngay trước khi chết.

4. Một lượng cocain đã được tìm thấy trong cơ thể của chị ấy.

5. Cần sa và các loại thuốc vương vãi trong phòng khách sạn như Xanax, Flexiril và Benadryl đều không phải là nguyên nhân dẫn đến cái chết.

6. Whitney đã lên cơn đau tim dẫn đến bất tỉnh và chết đuối.

7. Cơn đau tim là do xơ cứng động mạch, đây là kết quả của việc nhiều năm sử dụng cocain.

8. Lượng rượu trong cơ thể Whitney khi chết là rất thấp.

9. Không có bất kì chấn thương nào trên cơ thể.

Theo Ione