‘Huyền thoại truyền hình Mỹ’ qua đời

16:04, Thứ Năm, 19/04/2012 (GMT+7)

MC có duyên của loạt chương trình truyền hình đón giao thừa tại Mỹ Dick Clark đã qua đời vào ngày 18/4 ở tuổi 82.

Dick Clark - một trong những gương mặt nổi tiếng nhất của truyền hình quốc gia Mỹ, một MC nổi tiếng trên các chương trình đón giao thừa hàng năm của kênh ABC từ quảng trường Times đã qua đời tại trung tâm Y tế thánh Gioan ở Santa Monica, California sau một cơn đau tim.

Từ lâu Clark gặp một số vấn đề về sức khỏe. Năm 1994 ông mắc tiểu đường nhưng ông giữ bí mật tin này cho tới năm 2004.

Sinh ra và lớn lên ở bang New York, Clark khởi nghiệp ngay từ khi học cấp phổ thông bằng công việc trong phòng xử lý thư từ tại đài phát thanh địa phương. Sau đó ông sớm được cất nhắc làm dự báo thời tiết và sau đó là dẫn chương trình tin tức.

Sau khi tốt nghiệp phổ thông năm 1947, ông làm trong một đài phát thanh địa phương khác và cho tới 1952, Clark đã đạt được thành công ở đài phát thanh truyền hình WFIL ở Philadelphia.

Tại đây, ông có cơ hội được là MC dự bị cho một show dance buổi chiều mang tên “Bandstand”. Năm 1956, ông chính thức thành người dẫn chính và chương trình đổi tên thành American Bandstand. Ngay trong ngày đầu tiên, Clark đã phỏng vấn Elvis Presley.

Sau đó, chương trình lan tới California rồi cuối cùng là cả hệ thống truyền hình Hoa Kỳ vào năm 1989. American Bandstand đã trở nên nổi tiếng và gắn bó với tên tuổi của Clark.

Clark kết hôn 3 lần và có 3 con với 2 người vợ. Tháng 5/2004, Clark tuyên bố sẽ cho ra đời phiên bản mới của American Bandstand, phát sóng thử nghiệm tới nhiều kênh truyền hình khác vào mùa hè 2005. Dự án mới này mang tên” “So You Think You Can Dance”.

Theo Dân trí