‘Phạm lỗi nhỏ, tôi cũng bị chỉ trích’

08:09, Thứ Sáu, 04/05/2012 (GMT+7)

"Từ mất phong độ, đau chân giả, đạo bài nhảy... hầu như vấn đề nào người ta cũng có thể đem ra nói được, thật không biết nên khóc hay nên cười nữa!" - Minh Hằng chia sẻ về việc cô liên tiếp dính scandal trong khi tham gia BNHV 2012.

Với Atanas chỉ là bạn bè

Gần đây, không ít khán giả đã lên tiếng về việc Minh Hằng “đạo ý tưởng” bài nhảy trong đêm thi BNHV vừa qua, Hằng đã phản ứng ra sao khi nghe tin này?

Minh Hằng hôn bạn nhảy say đắm trong đêm thi vừa qua.
Minh Hằng hôn bạn nhảy say đắm trong đêm thi vừa qua.

- Lần này Hằng chỉ biết dở khóc dở cười khi một lần nữa nghe những điều người ta nói về mình. Thật sự không thể hiểu nổi tại sao tuần nào người ta cũng tìm lý do để bắt bẻ mình trong khi mọi câu trả lời đều đã rõ ràng như vậy. Ngay từ khi đưa ra chủ đề Đêm điện ảnh, BTC đã nói rõ các thí sinh được dựa vào những bước nhảy đã có sẵn trên phim để đưa vào bài nhảy của mình. Thậm chí khi chiếu cảnh hậu trường tập nhảy, cặp đôi của Hằng cũng đề cập rất rõ về bộ phim Dance with me, nếu “đạo ý tưởng” thì Hằng sẽ phải giấu nhẹm đi đừng để ai biết chứ không để lộ ra như thế.

Nụ hôn của Hằng và bạn nhảy trong đêm thi vừa rồi “tình” đến mức nhiều người đã đặt nghi vấn về mối quan hệ thân thiết của cả hai?

- (Cười) Cảm ơn mọi người đã dành nhiều tình cảm cho Hằng và Atanas, vì nếu khán giả cảm thấy nụ hôn đó “tình” đến mức giống như những đôi yêu nhau thì đó là một thành công cho cả Hằng và Atanas, nhất là khi hai đứa phải thể hiện lại phân cảnh cao trào trong bộ phim nổi tiếng như Dance with me.

Thật ra thời gian đầu khi mới được ghép cặp với bạn nhảy, Hằng và Atanas cũng không hợp nhau lắm. Atanas là người đã từng trải qua nhiều kinh nghiệm trên đấu trường quốc tế nên anh ấy muốn áp dụng những gì mới nhất, trong khi đó, Hằng lại thích những ý tưởng phù hợp với phong cách Châu Á của người Việt Nam nên hai đứa cứ cãi nhau suốt vì ai cũng muốn giữ vững quan điểm của mình. Nhưng sau khi sát cánh cùng nhau qua nhiều tuần thi thì dần dần Hằng và Atanas cũng đã hiểu nhau nhiều hơn, bớt “chiến tranh” hơn và tới thời điểm này, cặp đôi Minh Hằng – Atanas đã nhận được rất nhiều tình cảm của khán giả, đó thực sự là một thành công đối với hai đứa.

Ăn ý và đẹp đôi trên sàn diễn như thế, nhiều khán giả kỳ vọng Hằng và Atanas sẽ trở thành một đôi và tiếp tục hợp tác cùng nhau trong những dự án sắp tới của Hằng?

- Nếu cứ lên hình đẹp đôi là yêu nhau thì có lẽ lúc này Hằng đã trở thành bạn gái của Huy Khánh, Chí Thiện, Huỳnh Đông,... sau khi cặp kè với nhau trên phim rồi (cười). Mặc dù lên sàn nhảy thì Hằng và Atanas diễn xuất khá nhập tâm, nhưng vừa hết bài thì Hằng đã lập tức thoát khỏi nhân vật và xem Atanas là bạn bè, đồng nghiệp thân thiết chứ chưa tiến xa như mọi người nghĩ đâu. Sắp tới Hằng và Atanas sẽ có một sự kết hợp chung vô cùng thú vị ngoài Bước nhảy hoàn vũ, nhưng bây giờ vẫn còn quá sớm để tiết lộ điều này nên mọi người cho phép Hằng dược giữ bí mật đến phút chót nhé!

Được kỳ vọng nhiều cũng là điều bất lợi

"Bước nhảy hoàn vũ" đã qua hơn nửa chặng đường và cái tên Minh Hằng luôn nằm trong top scandal hàng tuần, Hằng có nghĩ mình quá xui xẻo không?

Minh Hằng khá bức xúc khi bị vu khống đau chân giả, và gần đây nhất là đạo bài nhảy.
Minh Hằng khá bức xúc khi bị vu khống đau chân giả, và gần đây nhất là đạo bài nhảy.

- Từ trước đến nay Hằng luôn cố gắng hạn chế các tin đồn vây quanh mình, và chỉ muốn khán giả biết đến mình thông qua những nỗ lực mà Hằng đã cố gắng xây dựng trong suốt những năm qua. Nhưng không hiểu sao cứ năm lần bảy lượt các thể loại scandal cứ ập đến với Hằng như vậy. Bước nhảy hoàn vũ chỉ mới trải qua 6 tuần mà hầu như tuần nào người ta cũng có chuyện mới để nói về Minh Hằng. Trong khi hầu hết tất cả mọi chuyện đều là những thứ tai bay vạ gió từ đâu tới và người ta cố tình áp đặt lên Hằng chứ bản thân Hằng không hề có chủ đích khơi gợi ra.

Thật sự, tới thời điểm này Hằng cũng chẳng thấy vui hay vinh dự gì khi liên tục trở thành người “gắn liền với scandal” như thế. Vì vậy từ nay nếu có gặp lời đồn ác ý nào, có lẽ Hằng sẽ chỉ chọn cách im lặng để đối mặt mà thôi. Điều duy nhất Hằng muốn làm hiện nay chính là cố gắng hết sức để khán giả sẽ thấy được sự nỗ lực và tiến bộ của Minh Hằng sau mỗi đêm thi. Thay vì cứ phải lên mặt báo thanh minh và kể lể trong khi mọi chuyện cũng không thể đi đến đâu, thì có lẽ chính các tiết mục mà Hằng và bạn nhảy sắp trình diễn trong các đêm thi tới đây sẽ là câu trả lời tốt nhất của Hằng dành cho khán giả.

Luôn được nhiều người đánh giá là thí sinh có khả năng đi sâu và giành chiến thắng trong cuộc thi lần này, hỏi thật, sự kỳ vọng quá cao của mọi người có khiến Hằng bị áp lực?

- Được mọi người đặt nhiều kỳ vọng như vậy, Hằng cảm thấy vừa hạnh phúc nhưng cũng không kém phần áp lực. Thú thật là trong suốt quãng thời gian tập nhảy, Hằng không hề biết các thí sinh khác tập như thế nào, vì BTC đã sắp xếp và phân chia lịch tập của mọi người khác nhau nên phải đến ngày thi chính thức, tất cả mới được nhìn thấy đối phương tung chiêu gì cho bài nhảy của mình. Chính vì được mọi người đặt nhiều kỳ vọng quá nhiều nên bây giờ ai nấy cũng “đề cao cảnh giác” với Minh Hằng, trong khi Hằng lại chẳng biết mình phải đề cao cảnh giác với ai, chưa kể bản thân mình lại đang gặp phải quá nhiều rắc rối như thế.

Minh Hằng quyết giữ im lặng trước mọi tin đồn.
Minh Hằng quyết giữ im lặng trước mọi tin đồn.

Nói vui một chút cũng có thể hiểu là toàn bộ con người của Minh Hằng như thế nào đều đã bị mọi người “phơi bày ra ánh sáng”, trong khi các đối thủ còn lại đều là những ẩn số nằm trong “bóng mát”, không ai biết được ưu nhược điểm của họ là gì để phòng thủ và cảnh giác nữa. Đối với Hằng, đây thực sự là một điều bất lợi vì nếu ở các đêm thi mình nhảy tốt thì không sao, nhưng chỉ cần một chút sơ sót xảy ra, thậm chí dù đó chỉ là một lỗi nhỏ thì Hằng cũng sẽ bị chỉ trích không thương tiếc. Từ mất phong độ, đau chân giả, đạo bài nhảy... hầu như vấn đề nào người ta cũng có thể đem ra nói được, thật không biết nên khóc hay nên cười nữa!

Trải qua lắm scandal như thế, lúc này Minh Hằng đã có thừa kinh nghiệm và đủ mạnh mẽ để có thể đối mặt với bất cứ tin đồn nào có thể xảy ra sắp tới?

- Có thể trong mắt nhiều người, Minh Hằng là một cô gái mạnh mẽ, nhưng mọi người đâu biết trong suốt quá trình đối mặt với khó khăn, Hằng cũng đã phải đấu tranh tư tưởng rất nhiều để đi đến quyết định mình phải làm như thế nào cho đúng. Dù bề ngoài có mạnh mẽ thế nào thì đến cuối cùng Hằng cũng chỉ là một người con gái bình thường như bao người khác thôi, có những chuyện dù có lên tiếng đính chính cũng chẳng được gì nên cách tốt nhất mà Hằng vẫn thường chọn khi đối mặt với scandal chính là im lặng.

May mắn là bên cạnh Hằng luôn có mẹ, em trai và những người bạn thân thật sự để chia sẻ nên đã phần nào giúp Hằng có thêm tự tin vượt qua mọi chuyện. Chẳng ai có thể biết trước những gì có thể xảy ra với mình, nên thôi cứ buông xuôi và vô tư đón nhận nó, dù tốt hay xấu thì cũng phải chấp nhận, chỉ hy vọng mọi sóng gió sẽ nhanh chóng qua đi và sớm trở lại bình thường.

Đã đi hơn nửa chặng đường với "Bước nhảy hoàn vũ", Hằng cảm thấy mình đã được gì và mất gì khi đến với chương trình thực tế này?

- Tuy có nhiều chuyện không hay xảy ra mà mình không ngờ tới, nhưng Hằng cảm thấy mình nhận được nhiều thứ lắm. Chương trình đã tạo nhiều cơ hội để Hằng được học hỏi thêm về bộ môn dancesport, và cũng là lần đầu tiên Hằng được tham gia vào một cuộc thi gay go như thế này. Ngày xưa, xem TV thấy người ta thi thố tài năng với nhau, Hằng cũng từng nhiều lần ước ao giá như mình cũng được đi thi một lần để biết cảm giác như thế nào. Chính vì vậy khi nhận được lời mời từ BTC Bước nhảy hoàn vũ, Hằng đã nhận lời ngay và đến bây giờ vẫn không cảm thấy tiếc khi quyết định tham gia chương trình này.

Liên tục dành nhiều thời gian cho phim ảnh, và bây giờ lại là "Bước Nhảy Hoàn Vũ", vậy đến bao giờ Hằng thực hiện lời hứa ra mắt album hay ca khúc mới?

- (Cười lớn) Thật ra suốt thời gian qua Hằng cũng đã tranh thủ thời gian vừa tập Bước nhảy hoàn vũ, vừa quay video clip mới để dành tặng khán giả rồi đấy chứ. Đây sẽ là một ca khúc rất đặc biệt do Trịnh Thăng Bình sáng tác riêng cho giọng hát của Hằng, và sẽ còn rất nhiều điều thú vị trong MV này nữa mà Hằng muốn giữ bí mật đến phút chót. Dự kiến cuối tháng 5 này, single mới của Hằng sẽ được ra mắt.

5162

Theo 24h